Cách thiết kế card visit

Cách thiết kế card visit

Cho dù bạn là một freelancer, designer, founder của một startup, hoặc một vị trí nào đó trong doanh nghiệp lớn, có 2 yếu tố trong thiết kế mà bạn cần có trước khi bắt tay vào với card visit:

1. Logo của bạn
2. Màu sắc thương hiệu của bạn

Logo và màu sắc là 2 yếu tố hình ảnh quan trọng nhất cho mọi thương hiệu, nó chắc chắn cũng đóng một vai trò cần thiết trong việc thiết kế card visit đẹp, đồng thời giúp bạn xây dựng hệ thống bố cục, layout và đặc tính một cách dễ dàng hơn.

Sau khi bạn đã có logo, màu sắc phù hợp với thương hiệu, một vài ý tưởng thiết kế đã hình thành trong đầu, bạn đã sẵn sàng thiết kế. Chỉ cần làm theo 8 bước dưới đây, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm của mình.

1. Chọn hình dạng card visit

Nếu như bạn đã quyết định lựa chọn hình dạng chữ nhật truyền thống cho thiết kế card visit của mình, bạn không cần phải đọc phần này nữa, có thể chuyển ngay sang bước thứ 2. Nếu bạn muốn thử tạo ra chút gì đó sáng tạo và khác biệt, cùng tìm hiểu xem các hình dạng đó là gì.

Kỹ thuật in ấn ngày nay đã tiến bộ hơn rất nhiều, đi kèm với đó là chi phí vô cùng hợp lý, các designer giờ đây có nhiều cơ hội để khám phá các hình dạng thay thế cho card visit truyền thống hơn.

Các hình dạng đặc biệt sẽ giúp mẫu card visit của bạn trông lạ hơn, vui hơn, giúp bạn tạo thêm những ấn tượng ban đầu. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, các hình dạng đó không nên quá cồng kềnh, phức tạp đến nỗi không thể dễ dàng cho vào ví của người nhận.

2. Chọn lựa kích thước Card visit

Các kích thước card visit thường gặp như thế nào? Quyết định tiếp theo bạn cần phải đưa ra là về kích thước name card của bản thiết kế. Nó sẽ phụ thuộc vào những tiêu chuẩn của từng quốc gia, ví dụ như:

1. Kích thước card visit tiêu chuẩn của Bắc Mỹ: 3.5 × 2 in. (88.9 × 50.8 mm)
2. Kích thước card visit tiêu chuẩn của Châu Âu: 3.346 × 2.165 in. (85 × 55 mm)
3. Kích thước card visit tiêu chuẩn của Châu Úc:  3.54 × 2.165 in. (90 × 55 mm)

Cho dù là kích thước name card như thế nào, bạn luôn luôn phải cân nhắc các yếu tố dưới đây khi thiết kế

1. Bleed area: Vùng vượt ra ngoài mép của thiết kế.
2. Trim line: Đường cắt mép của card visit
3. Safety line: Vùng an toàn. Đừng để những element như text hay logo rơi ra khỏi vùng này.

Hãy tham khảo tư vấn về kích thước card visit từ đơn vị in trước nhé.

3. Thêm logo và các yếu tố đồ họa khác

Bước tiếp theo, bạn cần sắp xếp các hình ảnh lên thiết kế card visit của mình, và thứ không thể thiếu đó chính là logo của bạn. Bạn nên nhớ rằng một card visit thông thường sẽ có hai mặt, một mặt dành cho việc đặt riêng logo, một mặt để các thông tin các nhân của mình. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được vị trí đặt logo ở cả 2 mặt, nó cũng sẽ là một điều rất tuyệt vời.

4. Thêm các đoạn text cần thiết

Những thông tin trên card visit sẽ phụ thuộc vào tính chất công việc của bạn. Một freelancer làm việc tại nhà đôi khi không cần thiết phải đưa địa chỉ của mình lên. Vậy nên bước tiếp theo bạn cần xác định rõ mình sẽ đưa gì lên thiết kế card visit của mình. Dưới đây là những lựa chọn phổ biến thường gặp:

1. Tên của bạn
2. Tên công ty
3. Vị trí
4. Số điện thoại
5. Email
6. Website
7. Social media
8. Địa chỉ
9. Slogan

 Hãy gói gọn những thông tin cần thiết nhất một cách rõ ràng vào trong kích thước của tấm card visit

5. Lựa chọn font chữ

Sau khi biết mình cần đưa thông tin gì lên card visit, giờ bạn cần phải nắm được những thông tin đó sẽ hiển thị như thế nào. Lựa chọn font chữ cũng là một công việc khá quan trọng, khi bạn chỉ có một số khoảng trống nhất định để thể hiện mà thôi

Phần mềm thiết kế card visit online

jukeboxprint Với tiêu chí: “tạo danh thiếp độc đáo chưa bao giờ dễ dàng đến thế”. Website này cung cấp rất nhiều mẫu thiết kế name card có sẵn, với thư viện rất đa dạng và phong phú. Mỗi mẫu đều có thể dễ dàng chỉnh sửa tên, thông tin liên lạc, màu sắc, hoa văn, họa tiết. Chỉ đơn giản với vài cú nhấp chuột, bạn đã có được tấm danh thiếp như ý.

Canva là trang website thiết kế online nổi tiếng, không những có thiết kế card visit online họ còn hỗ trợ thiết kế: logo, lịch, poster, brochure, thiệp mời, thiet ke menu, bìa sách, flyer… . Một trang web khá mạnh về thiết kế online.

Thiết kế name card bằng photoshop

1. Cách Install hoặc Load Custom Shapes trên Photoshop
Đi tới Edit > Presets và chọn Preset Manager. Trong trình đơn thả xuống Preset Type, chọn Custom Shapes và nhấn Load. Bây giờ tìm đếm tập tin chưa giải nén và chọn Tutorial-Shapes.csh. NhấnLoad và hoàn thành.
2. Cách thiết lập một tài liệu mới cho danh thiếp
Đi tới File > New và nhấp các thông số sau:
Name: Business-Card-Front
Width: 3.25 Inches
Height: 1.75 Inches
Resolution 300 Pixels/Inch
Color Mode: CMYK Color 8bit
Background Contents: White
Bây giờ nhấn OK để tạo tài liệu.
3. Cách tạo Safe, Trim và Boundary Guideline cho danh thiếp
Bước 1
Trước khi chúng ta bắt đầu, đảm bảo các tùy chọn đã được kích hoạt. Nếu có một dấu kiểm bên cạnh tùy chọn thì nó đã được kích hoạt và bạn có thể bỏ qua bước tiếp theo.
Nhấn Control-R hoặc đi tới View > Rulers để hiện thanh thước Rulers. Tiếp theo đi tới View và đánh dấu Snap. Cuối cùng đi tới View > Snap To và đánh dấu Guides, Layers và Document Bounds.
Bước 2
Hãy bắt đầu với Safe Area, trong đó gồm tất cả các hình ảnh quan trọng và văn bản nên giữ lại. Đơn giản chỉ cần click vào Ruler và Drag vào bốn mặt của tài liệu. Nó nên dính vào vị trí dễ dàng.
Bước 3
Bây giờ, hãy tạo canvas size kích thước 3.5 x 2 inch. Đi tới Image > Canvas Size và thiết lập Width: 3.5 inches với Height: 2 inches. Nhấn OK.
Bước 4
Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo đường dẫn Trim. Bất kỳ những phần thừa của hướng dẫn sẽ bị loại bỏ sau khi in. Bây giờ click vào Ruler và kéo đường dẫn tới bốn mặt của tài liệu.
Bước 5
Tăng canvas size lần cuối. Đi tới Image > Canvas Size và thiết lập Width: 3.75 inches với Height: 2.25 inches. Nhấn OK
Bước 6
Tạo đường dẫn Boundary. Mặc dù không cần thiết như việc tạo ra đường dẫn này giúp khi canh chỉnh góc các đối tượng. Đơn giản chỉ cần click vào Ruler và kéo đường dẫn vào bốn mặt của tài liệu.
Bước 7
Bây giờ đã hoàn thành, làm tiếp tục và khóa các đường dẫn ở những vị trí hiện tại. Đi tới View và đánh dấu Lock Guides

Thiết kế card visit bằng word 2010

Bước 1: Lựa chọn mẫu phù hợp
Khi bạn vào một trang mới trong Word. Chọn tùy chọn New bên trái màn hình, chọn những tùy chọn phổ biến
Thủ thuật tạo card visit bằng microsoft word cực kì đơn giản và độc đáo
Vào mục tìm kiếm bên phải,  gõ từ “Business Card” ở khung search và nhấn enter. Sẽ xuất hiện một loạt những mẫu card visit do người sản xuất cung cấp, gợi ý.
Bước 2: Tạo danh thiếp từ mẫu đã chọn
Sau khi bạn chọn xong mẫu danh thiếp phù hợp, nhấp vào mẫu đó để phóng to lên. Sau đó nhấp vào Create để xác nhận chọn mẫu này.
Thủ thuật tạo card visit bằng microsoft word cực kì đơn giản và độc đáo
Bước 3: Chèn logo của bạn vào
Tiếp theo, hãy nhấn vào hình logo trên mẫu. Khi nhấn vào sẽ bung ra để bạn chọn hình. Trong phần menu, nhấn vào insert chọn Picture rồi chọn hình logo mà bạn muốn.
Chọn logo cần đưa vào và nhấn Insert. Vì bộ danh thiếp có nhiều mẫu nên bạn phải thay tất cả.
Thủ thuật tạo card visit bằng microsoft word cực kì đơn giản và độc đáo
Bước 4: Chỉnh nội dung
Bước tiếp theo bạn sẽ thay phần nội dung cho phù hợp. Hãy điền thông tin thích hợp dựa trên mẫu có sẵn. Những thông tin không thích hợp bạn có thể xóa. Hãy tùy chỉnh thêm font chữ, màu sắc và size của chữ.
Bước 5: Thay đổi font chữ phù hợp
Chỉ còn vài bước nhỏ là bạn đã hoàn thành. Bạn hãy tùy chỉnh font chữ phù hợp với mình. Những thông tin liên hệ như: địa chỉ, điện thoại, email, fax,…nên chọn font cơ bản, dễ đọc. Những phần như tên cty hoặc slogan có thể dùng font đẹp, bắt mắt hơn.
Sau khi căn chỉnh đầy đủ, hãy nhập nội dung phù hợp. Vậy là bạn đã được mẫu danh thiếp cơ bản nhất rồi. Với cách thiết kế card visit bằng word đơn giản, nhưng không kém phần tinh tế nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí bạn cũng đã có cho mình mẫu danh thiết thật cá tính
Ngoài word, bạn có thể thiết kế name card bằng illustrator, corel draw hoặc những trang làm name card điện tử để tìm những mẫu độc đáo hơn.
tag: full crack namecard bang tự google cardboard miễn giá 2013 download v2 powerpoint business flashcard app free trung