Home / Tổng hợp / Có Nên Xin Việc Vào Công Ty Mới Thành Lập

Có Nên Xin Việc Vào Công Ty Mới Thành Lập

Rất nhiều bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường phân vân rằng có nên xin việc vào công ty mới thành lập

Hãy cùng dvdn247 phân tích các điểm mạnh và điểm yếu khi làm việc tại công ty mới thành lập nhé

+ Tuyển dụng nhân viên cho công ty mới thành lập thường là khá dễ dàng, và không kén chọn như những tập đoàn và công ty lớn, tuy nhiên nhiều khi tuyển dụng công ty mới thành lập là khá oái oăm. 1 người có thể phải đảm nhiệm nhiều vị trí (vì lý do tài chính). ví dụ như vị trí nhân viên thiết kế có thể sẽ phải đảm nhận cả IT, và marketing. Bạn có thể thấy điều đó ở tin tuyển dụng có dòng chữ “BIẾT … LÀ 1 LỢI THẾ”. Có thể cái … đó không liên quan lắm đến ngành nghề công việc.

+ Điểm yếu của doanh nghiệp mới thành lập: mọi thứ đều chưa có quy trình rõ ràng nếu bạn là người ngại thử thách thì sẽ là vấn đề lớn, nhưng nếu bạn là một người có chí tiến thủ và biết nhìn mọi việc theo hướng tích cực thì đây chính là thử thách giúp bạn trưởng thành hơn

+ Nếu bạn là một trong những người đầu tiên làm việc trong công ty từ hồi mới thành lập, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều vị trí. Là 1 trong những khai quốc công thần (có khả năng tiến xa theo bước tiến của công ty). Biết rõ các vấn đề xảy ra với công ty mới thành lập như nhân sự, marketing, công tác tổ chức … (đối với bạn nào có máu start up sau này thì đây là những kinh nghiệm xương máu)

+ Không giống như những công ty lớn và các công ty đã hoạt động ổn định. Thì việc bạn tìm việc tại đó bạn sẽ chỉ việc vào làm và theo những gì người ta định sẵn. Và tỉ lệ thay thế người cũ để nên chức quản lý là rất khó khăn.

Trên đây là 4 yếu tố bạn nên xem xét trước khi quyết định tìm việc làm tại công ty mới thành lập

Gọi Ngay!