Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Công ty hợp danh có được thuê giám đốc

Công ty hợp danh có được thuê giám đốc

Công ty hợp danh có được thuê giám đốc không ?

Luật Ngô Gia thường xuyên nhận được câu hỏi từ phía khách hàng đó là: Công  ty hợp danh có được thuê giám đốc không?

Qua bài viết này, Luật Ngô Gia xin trả lời câu hỏi trên để quý khách tham khảo như sau:

Theo quy định tại khoản 2 và khoản 4 Điều 179 Luật doanh nghiệp 2014 về điều hành kinh doanh của công ty hợp danh, cụ thể:

2.Trong điều hành hoạt động kinh doanh của công ty, thành viên hợp danh phân công nhau đảm nhiệm các chức danh quản lý và kiểm soát công ty.

4.Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc có các nhiệm vụ sau đây:

a) Quản lý và điềuhành công việc kinh doanh hằng ngày của công ty với tư cách là thành viên hợp danh;

b) Triệu tập và tổ chức họp Hội đồng thành viên; ký các nghị quyết của Hội đồng thành viên;

c) Phân công, phối hợp công việc kinhdoanh giữa các thành viên hợp danh;

d) Tổ chức sắp xếp, lưu giữ đầy đủ và trung thực sổ kế toán, hóa đơn, chứng từ và các tài liệu khác của công ty theo quy định của pháp luật;

đ) Đại diện cho công ty trong quan hệ với cơ quan nhà nước; đại diện cho công ty với tư cách là bị đơn hoặc nguyên đơn trong các vụ kiện, tranh chấp thương mại hoặc các tranh chấp khác;

Theo quy định trên thì Giám đốc công ty hợp danh phải là thành viên hợp danh của công ty hợp danh. Như vậy, công ty hợp danh không được quyền thuê giám đốc bên ngoài công ty hợp danh. Đây là một quy định xuất phát từ nguyên nhân công ty hợp danh là loại hình công ty đối nhân, tất cả các thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động của công ty. Do đó, chức danh quản lý của công ty phải do thành viên hợp danh nắm giữ để đảm bảo trách nhiệm và sự an toàn trong hoạt động của công ty hợp danh.

Quý khách có nhu cầu thành lập công ty hợp danh hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín, trọn gói của Luật Ngô Gia.

0934562586

Gọi Ngay!