Home / Tổng hợp / Công ty ma là gì – Tại sao công ty ma lại thu hút đến vậy

Công ty ma là gì – Tại sao công ty ma lại thu hút đến vậy

Gần đây rất nhiều cá nhân thành lập công ty ma với những mục đích không được pháp luật cho phép như bán hóa đơn giá trị gia tăng cho các doanh nghiệp khác để quyết toán thuế.

Vậy công ty ma là gì?

Công ty ma là công ty chỉ tồn tại trên giấy tờ, và không hề có bất cứ hoạt động kinh doanh nào cả. Mục đích của thành lập công ty mà thường là để gian lận về thuế. Trên thế giới ở những vùng miễn thuế như panama, caribe có rất nhiều công ty ma được thành lập. Tại VN thì hiện nay rất nhiều đối tượng cũng tranh thủ kẽ hở của pháp luật để thành lập rất nhiều công ty ma.

dịch vụ thành lập công ty ma
Tình trạng thành lập công ty bán hóa đơn ma ở Việt Nam hiện nay.

Nếu như trước đây việc thành lập những công ty ma còn manh mún, thì gần đây hoạt động này đã phát triển theo hướng dây chuyền, có rất nhiều đối tượng sử dụng những gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp cơ bản với giá chỉ tầm gần 2 triệu, để thành lập hơn chục công ty. Các công ty này được đứng tên bởi những người thân, hàng xóm, thậm chí còn có cả việc thuê những bác xe ôm làm giám đốc.
Internet đã làm cho việc bán hóa đơn khống trở nên tinh vi hơn, khi mà việc tìm đối tượng tiêu thụ hóa đơn trở nên dễ dàng.

Lợi nhuận từ việc thành lập công ty ma bán khống hóa đơn GTGT đến từ đâu?

dịch vụ thành lập công ty bán hóa đơn

Lợi nhuận siêu khủng đến từ việc người bán và người mua hóa đơn khai khống những giá trị đầu vào, tiêu thụ hàng hóa nhập lậu, và 2 bên sẽ chia nhau số tiền thừa do ghi khống. Rõ ràng việc kiếm tiền từ thành lập công ty bán hóa đơn là quá dễ, nên rất nhiều người đã bất chấp pháp luật để thành lập công ty mà và còn lôi kéo cả những nhân viên chi cục thuế cấp cơ sở tham gia vào đường dây này

Lời khuyên đối với các kế toán viên làm việc tại công ty ma: Đối với những kế toán viên khi phát hiện ra mình làm việc cho các công ty ma được thành lập với mục đích bất chính, thì nên dừng lại trước khi quá muộn.

Bạn có nhu cầu thành lập công ty chân chính, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn

dịch vụ mở công ty ma

Tag: thành lập công ty ma

Gọi Ngay!