Home / Tổng hợp / Đăng ký bản quyền ý tưởng kinh doanh

Đăng ký bản quyền ý tưởng kinh doanh

Đăng ký bản quyền ý tưởng kinh doanh

Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh và muốn đăng ký quyền kinh doanh đối với ý tưởng đó hay đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kinh doanh để bảo vệ ý tưởng kinh doanh đó. Ý tưởng kinh doanh của bạn có thể được đăng ký bảo hộ dưới một trong các hình thức sau:

đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kinh doanh

Trường hợp, ý tưởng kinh doanh của bạn là một phát minh hay một giải pháp hữu ích, ý tưởng kinh doanh của bạn có thể được bảo hộ độc quyền sang chế thông qua việc đăng ký bảo hộ sáng chế.

Nếu ý tưởng kinh doanh của bạn được cấp bằng độc quyền sáng chế, bạn có quyền cho phép hoặc không cho phép bất kì ai được sản xuất, sử dụng, nhập khẩu, bán hoặc rao bán phát minh của mình trong vòng 20 năm.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu trước đó đã có ý tưởng kinh doanh đã được cấp bằng sáng chế tương tự. Bằng sáng chế của bạn có thể bị tranh chấp với bằng sáng chế đã được cấp trước và sau bằng chế của bạn.

Trường hợp, ý tưởng kinh doanh của bạn là một hình dáng bên ngoài của sản phẩm thì bạn tiến hành đăng ký kiểu dáng của sản phẩm.

Trường hợp, ý tưởng kinh doanh của bạn tên gọi, biểu tượng, âm thanh hoặc màu sắc để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với của đối thủ cạnh tranh, ban có thể đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, logo để bảo hộ tên gọi, biểu tượng đó. Quyền nhãn hiệu hàng hoá có thể được sử dụng để ngăn chặn người khác sử dụng nhãn hiệu tương tự gây nhầm lẫn, nhưng không ngăn chặn người khác sản xuất các hàng hoá hoặc dịch vụ tương tự với nhãn hiệu khác biệt rõ ràng.
Nhãn hiệu hàng hoá, không giống sáng chế, có thể được thay mới miễn là chúng đang được sử dụng trong kinh doanh.

Trường hợp, ý tưởng kinh doanh được biểu hiện dưới dạng tác phẩm: Âm nhạc, tác phẩm nghệ thuật, phần mềm (được biểu hiện hữu hình), bạn cần bảo hộ dưới hình thức đăng ký bản quyền tác giả.
Chỉ những người có bản quyền tác giả mới có thể sao chép hoặc sinh lợi từ các tác phẩm của mình hoặc chuyển giao các quyền này.

Trên đây là một số hình thức thực hiện thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ ý tưởng kinh doanh, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký bảo hộ phù hợp với ý tưởng kinh doanh của bạn.

Dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ

Luật Ngô Gia xin cung cấp tới quý khách dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Quý khách có nhu cầu đăng ký bảo hộ sáng chế, đăng ký kiểu dáng của sản phẩm, đăng ký bản quyền tác giả hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

0934562586

Gọi Ngay!