Home / Tổng hợp / Đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào

Đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào

Đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào

Đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào là câu hỏi được rất nhiều cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký giấy phép kinh doanh quan tâm. Luật Ngô Gia xin hướng dẫn về thủ tục xin giấy phép đăng ký kinh doanh theo các quy định về cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo luật doanh nghiệp 2014 có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2015.

Giấy phép đăng ký kinh doanh là gì? Tại sao phải đăng ký giấy phép kinh doanh?

Giấy phép kinh doanh là một loại giấy chứng nhận do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền cấp cho cá nhân, tổ chức. Tại sao phải đăng ký giấy phép kinh doanh, cá nhân, tổ chức khi tiền hành kinh doanh phải đăng ký kinh doanh để chứng nhận hoạt động kinh doanh của cá nhân, tổ chức là hợp pháp được pháp luật bảo vệ. Trường hợp cơ quan chức năng kiểm tra giấy phép đăng ký kinh doanh mà cá nhân, tổ chức không có thì cá nhân, tổ chức kinh doanh không có đăng ký giấy phép kinh doanh có thể sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Đăng ký giấy phép kinh doanh như thế nào

Giấy phép đăng ký kinh doanh ai cấp ?

Cơ quan có thẩm quyền cấy giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp là phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch đầu tư nơi doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở.

Hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh gồm những gì?

Cá nhân, tổ chức cần chuẩn bị hồ sơ làm giấy phép đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp;

-Điều lệ công ty;

-Danh sách thành viên công ty;

-Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên công ty

he thong

Xin giấy phép đăng ký kinh doanh ở đâu?

Cá nhân, tổ chức có thể nộp hồ sơ để đăng ký giấy phép kinh doanh qua mạng. Cá nhân, tổ chức truy cập vào trang Website trực tuyến của hệ thống doanh nghiệp quốc gia để nộp hồ sơ. Sau khi có thông báo hồ sơ xin giấy phép kinh doanh hợp lệ. Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ làm giấy phép kinh doanh bản giấy tới phòng đăng ký kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh kiểm tra lại hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bản giấy nếu hợp lệ, cơ quan sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp theo mẫu giấy phép đăng ký kinh doanh mới với các nội dung về tên tiếng việt, tiếng anh của doanh nghiệp, địa chỉ kinh doanh, vốn kinh doanh, thành viên công ty, thông tin của người đại diện theo pháp luật của luật doanh nghiệp 2014.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 03 ngày làm việc kể từ ngày cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh hợp lệ. Khi phòng đăng ký kinh doanh trả giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải đóng lệ phí làm giấy phép đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Thủ tục sau khi có giấy phép kinh doanh

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục sau khi có giấy phép kinh doanh như: khắc dấu và thông báo sử dụng con dấu tới cơ quan đăng ký kinh doanh, đóng thuế môn bài và các thủ tục thuế ban đầu đối với doanh nghiệp mới thành lập.

Dịch vụ đăng ký giấy phép kinh doanh

Luật Ngô Gia xin cung cấp tới các cá nhân, tổ chức dịch vụ làm giấy phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và báo giá dịch vụ.

0934562586

 

Gọi Ngay!