Đề án thành lập chi nhánh công ty

Đề án thành lập chi nhánh công ty

Chi nhánh là đơn vị trực thuộc công ty để tiến hành hoạt động kinh doanh của công ty nên các doanh nghiệp rất quan tâm đến việc thành lập chi nhánh và thường lập đề án thành lập chi nhánh của công ty. Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số nội dung có trong mẫu đề án thành lập công ty để các công ty có kế hoạch thành lập công ty tham khảo.

  1. Tên chi nhánh

Khi lựa chọn tên chi nhánh, công ty cần lưu ý những vấn đề sau:

Tên chi nhánh phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và các ký hiệu.

Tên chi nhánh phải mang tên doanh nghiệp kèm theo cụm từ “Chi nhánh” đối với chi nhánh.

Tên chi nhánh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chi nhánh. Tên chi nhánh được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh phát hành.

  1. Địa chỉ trụ sở chính của chi nhánh

Địa chỉ đặt trụ sở chính của chi nhánh là địa điểm liên lạc của chi nhánh trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

  1. Ngành nghề kinh doanh của chi nhánh

Vì chi nhánh là đơn vị trực thuộc của công ty có chức năng hoạt động kinh doanh nên ngành nghề kinh doanh của chi nhánh thuộc một trong những ngành nghề kinh doanh của công ty.

  1. Người đứng đầu chi nhánh

Doanh nghiệp có thể bổ sung nhiệm một trong số những người thuộc công ty làm người đứng đầu chi nhánh. Người đứng đầu chi nhánh phải có năng lực hành vi dân sự.

Ngoài những nội dung trên để chuẩn bị thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh, trong đề án thành lập chi nhánh còn có thể có các nội  dung về kế hoạch tuyển dụng nhân sự cho chi nhánh,  kế hoạch tài chính, quảng cáo….của chi nhánh.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CHI NHÁNH

Luật Ngô Gia xin cung cấp tới các doanh nghiệp dịch vụ đăng ký thành lập chi nhánh. Các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập chi nhánh tại hà nội hoặc ở các thành phố khác hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh.

0934562586