Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Đề án thành lập công ty cổ phần

Đề án thành lập công ty cổ phần

Đề án thành lập công ty cổ phần

Công ty cổ phần là một trong những loại hình doanh nghiệp. Để thành lập công ty cổ phần phải có ít nhất 3 cổ đông cùng góp vốn cùng thành lập công ty. Trước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần, các cổ đông nên làm đề án thành lập công ty cổ phần để hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần đạt hiệu quả cao nhất. Luật Ngô Gia xin chia sẻ mẫu đề án thành lập công ty cổ phần để các cổ đông đầu tư thành lập công ty cổ phần tham khảo.

Khi xây dựng đề án thành lập công ty cổ phần cần có những nội dung sau:

Tên gọi dự định đặt của công ty cổ phần: Các cổ đông có thể bàn bạc lựa chọn một số tên để đặt cho công ty cổ phần. Khi lựa chọn tên gọi cổ đông không lựa chọn tên gọi đã trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên gọi của các công ty đã đăng  ký trước đó.

Địa chỉ trụ sở chính của công ty: Địa chỉ trụ sở chính của công ty rất quan trọng, để tránh phải chuyển trụ sở chính nhiều lần gây ảnh hưởng đến hoạt động của công ty, công ty cổ phần nên chọn địa chỉ đặt trụ sở ổn định.

Tỷ lệ góp vốn của từng cổ đông: Các cổ cần cần bàn bạc thống nhất với nhau về vốn điều lệ khi thành lập công ty cổ phần, số cổ đông, tỷ lệ góp vốn của từng cổ đông góp vốn thành lập công ty.

Ngành nghề kinh doanh của công ty: Công ty cổ phần kinh doanh những lĩnh vực nào để khi thành lập công ty đăng ký tất cả các mã ngành nghề liên quan đến lĩnh vực đó.

Người đại diện của công ty cổ phần: Công ty cổ phần có thể có một hoặc nhiều hơn người đại diện theo pháp luật, nếu chỉ có một người đại diện theo pháp luật thì chức danh người đại diện của công ty cổ phần là Giám đốc, tổng  giám đốc hoặc chủ tịch hội đồng quản trị của công ty cổ phần.

Thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần: Để thành lập công ty cổ phần, công ty cổ phần cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cổ phần theo quy định của luật doanh nghiệp. Công ty cổ phần nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần tới phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty cổ phần có địa chỉ trụ sở chính để thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần.

Để thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần được nhanh chóng, đúng thủ tục các cá nhân, tổ chức có đề án thành lập công ty cổ phần nên sử dụng dịch vụ thành  lập công ty cổ phần của một đơn vị uy tín. Luật Ngô Gia với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần. Các cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty cổ phần hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư  vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty cổ phần.

0934562586

Gọi Ngay!