Dịch vụ thành lập chi nhánh

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CHI NHÁNH

Chi nhánh là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp có chức năng hoạt động kinh doanh. Do vậy, nếu doanh nghiệp muốn có một đơn vị để thực hiện hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp có thể thành lập chi nhánh.Thông thường các doanh  nghiệp thường mở chi nhánh tại tỉnh  khác nơi doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở chính.

Luật Ngô Gia xin hướng dẫn thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh của doanh nghiệp để các doanh nghiệp đang có phương án mở chi nhánh được biết. Cụ thể, thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh được thực hiện theo quy trình các bước dưới đây. Quý doanh nghiệp hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn trực tiếp.

0934562586

Bước 1: Danh nghiệp thông qua phương án mở chi nhánh và chuẩn bị văn bản, giấy tờ cần có trong hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh cho chi nhánh bao gồm:

-Thông báo đăng ký thành lập chi nhánh ( theo biểu mẫu )

Trong thông báo lập chi nhánh cần có các nội dung: tên, mã số, địa chỉ trụ sở của doanh nghiệp; tên chi nhánh, địa chỉ chi nhánh, ngành nghề kinh doanh của chi nhánh,thông tin về người đứng đầu chi nhánh, các thông  tin đăng ký thuế của chi nhánh như địa chỉ nhận thông báo thuế, số lượng lao động, chi nhánh hạch toán độc lập hay phụ thuộc, các loại thuế phải nộp của chi nhánh…..

-Biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh.

– Quyết định của của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu công ty hoặc Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh

– Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh;

-Giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh

-Văn bản ủy quyền cho người đi thực  hiện thủ tục thành lập chi nhánh

bidv myanmar bảo vệ dịch vụ sư phí việt nam nào cần singapore campuchia online ngân hàng giá rẻ sau xin đất đai đơn đâu 12 hòa bình thạnh thuế ban tân nhà bè môn bài tnhh 08 giải thể hà đông hoàng mai hóc tây tỉnh sông lô yên lạc cách tín nhanh nhất nhơn trạch nha trang thay đổi nộp điện tử tài quận 7 9 8 3 10 6 sử dụng vietlott thanh xuân vĩnh kiểm khoán mtv mau mới hđqt bộ chi phí bước nhánh mới tư chế xuất nên hay điểm trực fpt hcm góp vốn quan gì gắn khai điều kiện mst những biết trình tác xã đề vấn dĩ an thuận tp kiến huyện dương bàn chánh huyen be bến cát củ gò vấp phó giám đốc giang tam kỳ không phú nhuận chức năng 5 11 bà rịa 4 đống đa đức hiểm

Bước 2:  Nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh tới cơ quan đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh có địa chỉ trụ sở.

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ đăng  ký thành lập chi nhánh trực tiếp hoặc qua mạng đến cơ quan đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh có địa chỉ trụ sở. Sau  03 này làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ lập chi nhánh, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ lập chi nhánh nếu hồ sơ lập chi nhánh chưa hợp lệ. Trường hợp hồ sơ lập chi nhánh đã hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh.

Bước 3: Doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh. Khi lập chi nhánh doanh nghiệp không cần đăng bố cáo thành lập chi nhánh do đó không phải đóng lệ phí đăng công bố lập chi nhánh.

Bước 4: Nếu chi nhánh có sử dụng con dấu, doanh nghiệp tiến hành khắc dấu và thông báo về việc sử dụng con dấu của chi nhánh đến cơ quan đăng  ký kinh doanh.

Lưu ý: sau khi thành lập chi nhánh, doanh nghiệp cần kê khai đóng thuế môn bài cho chi nhánh, doanh nghiệp có thể in hóa đơn và làm thủ tục phát hành hóa đơn lần đầu của chi nhánh, đăng ký thang bảng lương để đóng bhxh cho người lao động của chi nhánh. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động doanh nghiệp cũng có thể làm các thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của chi nhánh.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CHI NHÁNH

Luật Ngô Gia xin cung cấp dịch vụ đăng  ký thành lập chi nhánh tới các doanh nghiệp. Các doanh  nghiệp có nhu cầu thành lập chi nhánh hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn các quy định mới nhất của pháp luật về chi nhánh như cách đặt tên chi nhánh, điều kiện về trụ sở chi nhánh….., hướng dẫn thủ tục thành lập chi nhánh và cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh uy tín. Quý doanh nghiệp chỉ cần liên hệ Luật Ngô Gia sẽ thực hiện mọi công việc để thành lập chi nhánh cho doanh nghiệp.

0934562586