DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

0934562586

Hiện nay, tình hình thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm( vsattp ) ở nước ta đang rất phức tạp. Có rất nhiều phóng sự về vấn đề mất vệ sinh an toàn thực phẩm, theo số liệu thống kê thì số vụ bị ngộ độc thực phẩm đang ngày càng nhiều, số cơ sở sản xuất thực phẩm giả, thực phẩm bẩn, thực phẩm ngâm tẩm hóa chất nhiều đến mức khó kiểm soát. Vậy, đâu là nguyên nhân gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể thấy, nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm đó là: Việc quản lý kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan có thẩm quyền chưa triệt để; việc tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về an toàn thực phẩm chưa thực sự hiệu quả, đặc biệt yếu tố ảnh hưởng lớn đến vệ sinh an toàn thực phẩm đó là lợi nhuận, chính lợi nhuận cao từ việc sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn đã khiến cho nhiều người sẵn sàng vi phạm phạm pháp, coi thường sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Ngoài ra, việc hiểu biết các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cá nhân kinh doanh thực phẩm cũng còn hạn chế, nhiều chủ sở sở kinh doanh thực phẩm còn gặp khó khăn trong việc làm giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

 Hiểu được những khó khăn của các cơ sở kinh doanh thực phẩm trong việc tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Luật Ngô Gia xin cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Các cơ sở kinh doanh thực phẩm hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được:

-Tư vấn các quy định của pháp luật về đối tượng, điều kiện, hồ sơ và quy trình thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

-Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;

– Đăng ký tập huấn để chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

-Thay mặt cơ sở kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ để thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.

-Cùng với chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm tiếp đoàn kiểm tra, thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm;

-Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền

-Nhận giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và gửi giấy chứng nhận đến cơ sở kinh doanh thực phẩm

0934562586

Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số quy định và hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vsattp như sau:

* Đối tượng, điều kiện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

-Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định từ điều 19 đến điều 32 Luật an toàn thực phẩm ;

–  Có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng  nhận đăng ký kinh doanh;

* Thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vsattp

Tùy từng loại thực phẩm mà thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Bộ y tế, Bộ công thương, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn hay là ủy ban nhân dân

*Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm có

–  Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ( theo mẫu )

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

* Trình tự, quy trình thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

-Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền

– Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Khi nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cơ sở kinh doanh thực phẩm phải đóng lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.

* Thời hạn hiệu lực của Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có hiệu lực trong thời gian 03 năm.

– Trước 06 tháng tính đến ngày Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ xin cấp lại Giấy chứng nhận trong trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh.

Quý khách có nhu cầu xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hãy liên hệ ngay với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm

0934562586

18 thoughts on “DỊCH VỤ XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

 1. Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bằng tiếng anh says:

  Cơ sở kinh doanh sản xuất bánh trung thu của tôi đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm bằng tiếng việt. Tôi phải làm gì để có bản giấy chứng nhận an toàn thực phẩm bằng tiếng anh ( in english )?

  • admin says:

   Chào bạn!
   Tên giấy chứng nhận bằng tiếng anh là certificate . Để có bản giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm bằng tiếng anh, bạn có thể mang giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đến các đơn vị thực hiện thủ tục dịch công chứng để bạn có bản dịch công chứng giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm từ tiếng việt sang tiếng anh.

 2. an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thế says:

  Công ty tôi muốn xây dựng bếp ăn tập thể cho nhân viên của công ty thì có phải xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm không?

  • admin says:

   Chào bạn!
   Theo quy định tại điểm h Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm thì không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Như vậy, nếu công ty bạn không đăng ký kinhh doanh ngành nghề kinh doanh thực phẩm thì bếp ăn tập thể cho nhân viên công ty không phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

 3. an toàn thực phẩm cho trường mầm non says:

  Tôi muốn mở cơ sở trông trẻ em mầm non có thực hiện việc nấu ăn cho trẻ của trường và một số học sinh lớp 6, lớp 8 học thêm gần trường, Luật Ngô Gia hướng dẫn cho tôi hồ sơ xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho trường trông trẻ trẻ mầm non gồm những gì?

  • admin says:

   Chào bạn!
   Để được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:
   Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ( theo mẫu )
   – Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
   – Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
   – Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp ( thẻ xanh )
   – Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

 4. xử phạt vi phạm về an toàn thực phẩm says:

  Tôi có một cơ sở sản xuất một số loại thực phẩm và món ăn truyền thống phục vụ cho các ngày lễ tết, mùa lễ hội. Dịp Tết Nguyên Đán vừa rồi, cơ sở tôi có bị kiểm tra và bị xử phạt hành chính. Tôi bị khám xét cơ sở có làm cam kết sẽ thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Hiện nay, cơ sở của tôi không hoạt động nữa. Vậy Tôi có phải thực hiện cam kết thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nữa không.

  • admin says:

   Chào bạn!
   Vào các dịp tết nguyên đán, mua lễ hội, hoặc vào tháng an toàn thực phẩm thì việc thanh tra, kiểm tra các sơ sở sản xuất chế biến thực phẩm của cơ quan quản lý thực phẩm thường quyết định thành lập đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm để tăng cường kiểm tra tập trung vào những danh mục hàng hóa phải kiểm tra an toàn thực phẩm. Nếu những cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ bị lập biên bản để xử phạt, đình chỉ hoạt động. Theo quy định, Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là loại giấy chứng nhận được cấp cho cơ sở có hoạt động kinh danh thực phẩm. Nếu hiện tại, cơ sở kinh doanh thực phẩm của bạn không hoạt động nữa thì bạn không cần phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nữa.

 5. tìm hiểu về an toàn thực phẩm says:

  Tôi đang lập dàn ý cho bài nghị luận xã hội để thuyết trình bằng powerpoint tại lớp và trả lời các câu hỏi ôn thi về lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Tôi có thể tìm tài liệu về vệ sinh an toàn thực phẩm ở đâu không?

  • admin says:

   Chào bạn!
   Hiện nay, khi tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta rất phức tạp, đặc biệt khi mà thực phẩm trung quốc được bán tràn lan trên thị trường mà chất lượng sản phẩm thì chưa được kiểm nghiệm. Do đó, nghị luận xã hội về vệ sinh an toàn thực phẩm là một đề tài rất được quan tâm. Trong bài tiểu luận của mình, bạn có thể đưa ra khái niệm về vệ sinh an toàn thực phẩm, các mối nguy của thực phẩm cho sức khỏe, nguyên nhân dẫn đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm là gì? Bạn có thể đưa ra các biện pháp, giải pháp cụ thể để ngăn chặn thực phẩm bẩn. Để có tài liệu, số liệu thống kê về an toàn thực phẩm bạn có thể xem các tin tức thời sự, phóng sự, video, hình ảnh mới nhất về tình hình thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm ngày nay của cơ quan truyền thông, của hội khoa học kỹ thuật khkt an toàn thực phẩm Việt Nam, các bản báo cáo của về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cục, cục trưởng, chi cục, các thông tin công bố về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia, của các cơ quan quản lý ngành về an toàn thực phẩm các năm như 2013, 2014, 2015, 2016, 2016, 2017, 2018 trên các trang web , website của cục vệ sinh an toàn thực phẩm vfa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài giảng, đề tài nghiên cứu khoa học , các giáo án, giáo trình, tập bài soạn, sáng kiến kinh nghiệm, các sách báo, bài viết bình luận về vấn đề an toàn thực phẩm của wiki Wikipedia, Webtretho, vntuvanluat.com , 24h ……

 6. Văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm says:

  Tôi đang muốn tuyển dụng vào doanh nghiệp làm về lĩnh vực thực phẩm như công ty tnhh tư vấn an toàn thực phẩm fsa, công ty sơn epoxy . Luật Ngô Gia có thể liệt kê danh sách các văn bản pháp luật quy định về an toàn thực phẩm và hệ thống các chi cục an toàn thực phẩm của Việt Nam được không?

  • admin says:

   Chào bạn!
   Danh sách các văn bản luật an toàn thực phẩm và các văn bản hướng dẫn quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm đã được ban hành:
   pháp lệnh an toàn thực phẩm, luật an toàn thực phẩm 55/2010/qh12 , thông tư 19 an toàn thực phẩm, thông tư 13 an toàn thực phẩm, thông tư 15 an toàn thực phẩm, thông tư 149 an toàn thực phẩm, thông tư 15 về an toàn thực phẩm, thông tư 30 an toàn thực phẩm, điều 5 , 34 , 36 , 37, 40 , 60 62 63 64 luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010 file pdf, thông tư 30 về vệ sinh an toàn thực phẩm, nghị định 38 vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tư 45 an toàn thực phẩm, thông tư 48 an toàn thực phẩm, thông tư 47 về an toàn thực phẩm, thông tư 45 về an toàn thực phẩm, thông tư 48 về an toàn thực phẩm, thông tư 43 cục an toàn thực phẩm, thông tư 47 vệ sinh an toàn thực phẩm, nghị định 45 về an toàn thực phẩm, thông tư 58 an toàn thực phẩm, thông tư 51 về an toàn thực phẩm, nghị định 91 /2012 về an toàn thực phẩm, chỉ thị 08 về an toàn thực phẩm, chỉ thị 08 về an toàn thực phẩm, nghị định 178 về an toàn thực phẩm, nghị định 38 / 2012 an toàn thực phẩm, pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm 2003, nghị định 38/2012/nđ-cp luật an toàn thực phẩm 2012, thông tư 13 về an toàn thực phẩm, thông tư 15 bộ y tế an toàn thực phẩm, thông tư 59 về vệ sinh an toàn thực phẩm, luật hiện đại hóa an toàn thực phẩm (fsma), công văn số 818 , công văn số 350
   Hệ thống chi cục an toàn thực phẩm của Việt Nam:
   chi cục an toàn thực phẩm bình dương, chi cục an toàn thực phẩm bình thuận, chi cục an toàn thực phẩm bắc ninh, chi cục an toàn thực phẩm cần thơ, chi cục an toàn thực phẩm thành phố hồ chí minh tp hcm ( tphcm ), chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm daklak, chi cục an toàn thực phẩm gia lai, chi cục an toàn thực phẩm kon tum, chi cục an toàn thực phẩm khánh hòa, chi cục an toàn thực phẩm quảng trị, chi cục an toàn thực phẩm quảng nam, chi cục an toàn thực phẩm quảng bình, chi cục an toàn thực phẩm hải phòng, chi cục an toàn thực phẩm sóc trăng, cục vệ sinh an toàn thực phẩm hưng yên, chi cục an toàn thực phẩm đà nẵng, chi cục an toàn thực phẩm đồng nai, cục an toàn thực phẩm 135 núi trúc, phòng vệ sinh an toàn thực phẩm quận 1, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm hà nội, chi cục an toàn thực phẩm ở quảng ninh, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm phú yên, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh yên bái, chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm an giang, chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm nghệ an….

 7. Tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm says:

  Tôi đang tham gia lớp học tập huấn về an toàn thực phẩm, sắp tới tôi phải làm bài kiểm tra để được cấp chứng chỉ đã tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. Các câu hỏi ôn thi, các bài tập về an toàn thực phẩm thường có nội dung gì?

 8. admin says:

  Chào bạn!
  Các câu hỏi có thể có trong bài thi, bài kiểm tra, đề thi trắc nghiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm là: em hiểu thế nào là vệ sinh an toàn thực phẩm ? tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm theo hệ thống quản lý an toàn thực phẩm iso 22000 là gì? hiện tượng gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta hiện nay? hậu quả của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm? nguyên nhân dẫn đến mất vệ sinh an toàn thực phẩm? giải pháp vệ sinh an toàn thực phẩm? 10 lời khuyên an toàn thực phẩm là gì ? thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay? Hãy đưa ra 6 thông điệp tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm? tại sao phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm? 10 nguyên tắc vàng vệ sinh an toàn thực phẩm của who ? tại sao phải giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, tầm quan trọng của thực phẩm sạch với sức khỏe? Ô nhiễm môi trường có ảnh hưởng gì tới thực phẩm ? Sử dụng màu thực phẩm khi chế biến thức ăn có tốt không? cách bảo quản thực phẩm an toàn để đảm bảo dinh dưỡng của thực phẩm? 5 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn ? Trình bày hoặc nêu suy nghĩ của em về an toàn thực phẩm? bí quyết rã đông thực phẩm an toàn ? cách bảo quản thực phẩm để đảm bảo chất lượng của thực phẩm ? các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm ? cảm nghĩ về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ? tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của eu ? Một số bí quyết lựa chọn thực phẩm an toàn ? Dùng túi zipper đựng thực phẩm an toàn có an toàn không? phương pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ? ai có quyền cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm ? các yếu tố gây mất an toàn thực phẩm? những loại thức ăn mất vệ sinh an toàn thực phẩm? nếu gặp vi phạm về mất vệ sinh an toàn thực phẩm em sẽ tố cáo hay tặc lưỡi cho qua ? Bạn có thể tham khảo thêm các câu hỏi về môn an toàn thực phẩm trong bộ 100 câu hỏi đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm, bải giảng công nghệ 6 bài 16 vệ sinh an toàn thực phẩm?

 9. máy đo an toàn thực phẩm soeks says:

  Thời gian gần đây tôi được rất nhiều cửa hàng thực phẩm sạch mới mở phát tờ rơi về thực phẩm tại cửa hàng. Tôi muốn mua thực phẩm cho gia đình như gạo, thủy sản, thịt, rau củ quả, nấm rơm và một số thực phẩm chức năng, nước uống đóng chai thì tôi có nên mua thực phẩm ở các cửa hàng này thay vì mua ở chợ không.. Nếu muốn xét nghiệm thực phẩm thì tôi xét nghiệm ở đâu? Chi phí kiểm nghiệm là bao nhiêu ?

  • admin says:

   Chào bạn!
   Việc lựa chọn thực phẩm sạch cho gia đình đặc biệt là trong mùa hè được rất nhiều cá nhân quan tâm. Khi mua sắm thực phẩm bạn có thể lựa chọn những đơn vị cung cấp thực phẩm sạch có uy tín, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, bạn có thể tra cứu các thông tin về đơn vị cung cấp, về giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn ở Hà Nội bạn có thể tìm hiểu thực phẩm qua sàn giao dịch rau quả thực phẩm an toàn hà nội hoặc mua thực phẩm của 73 doanh nghiệp tham gia chuỗi thực phẩm an toàn.
   Trường hợp bạn muốn xét nghiệm thực phẩm thì bạn có thể kiểm nghiệm tại cơ sở kiểm nghiệm đã được nhà nước cấp phép, có năng lực kỹ thuật đáp ứng yêu cầu của tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế đối với cơ sở kiểm nghiệm. Chi phí kiểm nghiệm do cơ sở kiểm nghiệm ban hành.

 10. thực phẩm nhập khẩu được miễn kiểm tra an toàn thực phẩm says:

  Tôi có kế hoạch mở nhà hàng, quán ăn kinh doanh dịch vụ ăn uống tập trungg vào món ăn đường phố, một số món ăn chay đặc trưng và nhập khẩu thực phẩm. Vậy tôi có cần xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm không. Tôi được biết có thực phẩm nhập khẩu được miễn kiểm tra an toàn thực phẩm đó là những loại thực phẩm nào.

  • admin says:

   Chào bạn!
   Kinh doanh dịch vụ ăn uống là lĩnh vực thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Do đó, Khi mở nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, bạn phải là thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
   Danh mục thực phẩm nhập khẩu được miễn kiểm tra an toàn thực phẩm gồm:
   -Sản phẩm đã được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.
   -.Sản phẩm mang theo người nhập cảnh, gửi trước hoặc gửi sau chuyến đi của người nhập cảnh để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hoặc mục đích chuyến đi, qùa biếu, quà tặng trong định mức miễn thuế nhập khẩu theo quy định của pháp luật về thuế.
   -Sản phẩm nhập khẩu dùng cho cá nhân của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao.
   -Sản phẩm quá cảnh, chuyển khẩu, trung chuyển, tạm nhập, tái xuất, gửi kho ngoại quan.
   -Sản phẩm là mẫu thử nghiệm hoặc nghiên cứu có số lượng phù hợp với mục đích thử nghiệm hoặc nghiên cứu có xác nhận của tổ chức, cá nhân.
   -Sản phẩm sử dụng để trưng bày hội chợ, triển lãm.
   -Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước.
   -Sản phẩm tạm nhập khẩu để bán tại cửa hàng miễn thuế.
   -Hàng hóa nhập khẩu phục vụ yêu cầu khẩn cấp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Comments are closed.