Hít xà đơn có tác dụng gì – Hướng dẫn hít xà đơn đúng cách

Hít xà đơn có tác dụng gì

Hít xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả:

Nếu bạn thấp bé thì nên tập luyện xà đơn hàng ngày ngay hôm nay. Việc tập luyện đều đặn các bài tập với xà đơn hàng ngày vô cùng hiệu quả cho mọi lứa tuổi giúp tăng chiều cao vượt trội hơn những người không tập xà đơn.

 • Trẻ em có thể tăng trưởng chiều cao đáng kể, có thể lên đến 15 cm.
 • Ở lứa tuổi thanh niên, tăng từ 2 – 5 cm cho đến khi không tăng được nữa.
 • Người lớn. sau tuổi dậy thì, nam > 24 tuổi, nữ > 19 tuổi có thể tăng chiều cao từ 1 – 1,5 cm một năm.
xà đơn xếp chữ A điều chỉnh XK
     Tăng chiều cao hiệu quả với xà đơn

Giảm cân hiệu quả nhờ tập xà đơn:

Nếu bạn đang muốn giảm cân thì hãy sở hữu ngay cho bạn một loại xà đơn tập luyện ngay tại nhà. Không chỉ có nam giới mà các chị em cũng vô cùng thích tập luyện với xà đơn tại nhà, giúp giảm cân vô cùng hiệu quả mà không tốn thời gian và chi phí nhiều.

Tập hít xà đơn giúp cho các nhóm cơ vận động tích cực, mỡ tại thành năng lượng làm giảm cân hiệu quả và giảm cholesterol. Với những người có cân nặng quá khổ, thì việc tập luyện với xà đơn có thể giảm cân đáng kể, cho thân hình như ý.

Lưu ý: Nếu bạn muốn quá trình giảm cân nhanh và hiệu quả thì hãy kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý.

Xà đơn đa năng- 1557B tiết kế đa năng,chất lượng
Giảm cân hiệu quả với xà đơn

Giảm đau nhức xương khớp, vai, gáy, cổ:

Hiện nay, do tính chất công việc, học tập căng thẳng, nhiều ít vận động tập luyện dẫn đến việc đau nhức xương khớp, vai, cổ, gáy. Lựa chọn tập luyện với xà đơn ngay sẽ giúp các bạn rèn luyện cơ thể:

 • Thường thì chúng ta đau nhức ở đâu sẽ giảm vận động chỗ đấy, nhưng với xà đơn thì ngược lại. Ban đầu khi mới tập, bạn sẽ cảm thấy đau nhức, nhưng việc tập luyện thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn làm quen với những cơn đau, tự mình vận động năng lượng và chữa lành những vết đau.
 • Rất nhiều người tập luyện thường xuyên với xà đơn sau một thời gian tập luyện, đã không còn cảm giác đau nhức xương khớp, vai, gáy, cổ như khi chưa tập.
Xà đơn đa năng IRON GYM0 1557A
   Lợi ích của việc tập luyện xà đơn thường xuyên

Tác dụng của việc tập luyện xà đơn với bệnh thoát vị đĩa đệm:

Áp dụng với những người bị thoát vị đĩa đệm nhẹ, ở giai đoạn đầu, được các bác sỹ khuyên dùng:

 • Tập xà đơn sẽ giúp làm giảm áp lực nội đĩa đệm. Lực kéo giãn cột sống làm các khoang đốt được giãn ra. Giảm lực nội đĩa đệm, giúp đĩa đệm căng phồng trở lại, tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm. Khối thoát vị chưa bị xơ hóa, Hít xà đơn còn có thể giúp thu nhỏ diện tích đĩa đệm bị lồi hoặc thoái vị.
 • Tập xà đơn làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp nên giải phóng được sự chèn ép lên các rễ và dây thần kinh sống từ đó giảm kích thích rễ và giảm đau hiệu quả.
 • Tập xà đơn là một phương pháp hiệu quả làm tăng tầm vận động của đoạn cột sống bị thoát vị, khôi phục lại hình dáng bình thường của cột sống.
 • Hơn nữa, treo người trên xà đơn tạo điều kiện thuận lợi cho đĩa đệm mới bị thoát vị trở về vị trĩ cũ.
Lợi ích của tập xà đơn với người thoát vị đĩa đệm
Lợi ích của tập xà đơn với người thoát vị đĩa đệm

Cho thân hình săn chắc, cơ bắp cường tráng:

 • Các chuyên gia tập luyện thể hình khuyên các bạn nên tập luyện với xà đơn rất tốt cho cơ thể. Lý do các anh chàng tại các phòng tập Gym có thân hình cường tráng cũng là nhờ phần lớn tập hít xà đơn thường xuyên. Linh hoạt nhiều bài tập khác nhau với xà đơn.
 • Tập luyện hít xà đơn sẽ giúp bạn có được thân hình săn chắc, cường tráng và cơ bụng 6 múi. Bạn chỉ cần chăm chỉ tập luyện xà đơn đều đặn thì sẽ có kết quả tốt sau một thời gian ngắn.

Lưu ý: – Trước khi tập luyện với xà đơn bạn nên vận động làm nóng cơ thể, để giúp bạn có bài tập hiệu quả hơn.

 • Trong khi tập luyện bạn cần điều khiển nhịp thở của mình đều đặn, hít sâu vào bằng mũi khi nâng người lên và thở ra bằng miệng khi hạ người xuống.

Tập luyện hàng ngày với xà đơn đa năng iron gym- 1557A
Hít xà đơn đúng cách

– Bắt đầu bài tập với tư thế treo người trên thanh xà đơn bằng cách nắm 2 tay vào xà đơn và để 2 lòng bàn tay hướng về phía thân người. Bạn có thể đặt khoảng cách 2 tay rộng bằng vai hoặc rộng hơn vai. Kinh nghiệm dành cho người mới tập đó là nên để hai tay rộng hơn vai nhằm dễ lên xà hơn.

– Tại vị trí bắt đầu của bài tập, bạn cố gắng giữ thẳng sống lưng và hơi ưỡn ngực về phía trước. Ở tư thế này, phần lưng của bạn sẽ giảm nguy cơ bị chấn thương và giúp người mới tập dễ thực hiện động tác hơn.

– Sau đó, dùng lực cánh tay và vai để kéo cơ thể lên cho đến khi đầu ngang tầm với thanh xà. Hãy thở ra thật chậm khi nâng người lên. Khi thực hiện động tác này, bạn cần tập trung vào cơ tay trước, giữ khuỷu tay gần với thân người và phần thân trên cơ thể không nên di chuyển.

– Khi ở vị trí trên cùng, bạn gồng cơ tay trước trong một vài giây và từ từ hạ thân người xuống vị trí bắt đầu cho đến khi cánh tay duỗi ra toàn bộ nhưng chân không được chạm đất. Hãy nhớ hít vào thật sâu khi hạ người xuống.

– Lặp lại các động tác hít xà lên và hạ người xuống cho đến khi đạt đủ số lần tập rồi kết thúc bài tập.

Hít xà đơn đúng cách

Cách hít xà đơn cho người mới tập

Chúng ta sẽ tập qua 5 giai đoạn từ chưa biết hít cái nào đến có thể hít hơn 8 cái mỗi lần.

Giai đoạn 1:  Các bạn thực hiện động tác Hạ người 5 lần, mỗi lần 8 cái và nghỉ khoảng 1 phút mỗi lần, cách 1 ngày bạn lại tập như vậy 1 lần. Tập đến khi nào bạn bạn không cần nghỉ nữa là Ok. Giai đoạn này bạn có thể sử dụng dây Power Band để hỗ trợ bạn 1 phần khi kéo lên nhé.

Giai đoạn 2: Làm giai đoạn 1 trong 5 lần và sử dụng tư thế Pull-up để thực hiện, làm tương tự như giai đoạn 1.

Giai đoạn 3:Thực hiện 5 lần hít xà với chin-up càng nhiều càng tốt ở 2 lượt đầu nha. Xong thì thực hiện 6 lần Hạ người, cũng vẫn tập cách ngày. Bạn sẽ duy trì tới khi nào mà Chin-up được 2 lần mà người không còn đung đưa, và tay duỗi thẳng.

Giai đoạn 4:Chúng ta sẽ thực hiện giai đoạn này 2 ngày mỗi tuần.

 • Thứ 2: Bạn thực hiện chin-up 5 lần, mỗi lần có gắng hít xà càng nhiều càng tốt, sau đó tập Hạ người 8 lần.
 • Thứ 5: Cũng quất tiếp 5 lần như thứ 2, tuy nhiên chúng ta mỗi lần hít lên, chúng ta sẽ kéo lên cao nhất có thể và giữ im tư thế đó càng lâu càng tốt, và sau đó Hạ người đủ 8 lần.
Chúng ta sẽ tập cho đến khi bạn Chin-up được 8 lần đẹp (không lắc, thẳng tay).
Giai đoạn 5: Chúng ta cũng làm như ở giai đoạn 4 là tập 2 ngày mỗi tuần.
 • Thứ 2: Bạn thực hiện 5 lần và nghỉ 1 phút mỗi lần. Cố gắng Pull-up càng nhiều càng tốt và tiếp tục tập Hạ người đủ 8 lần.
 • Thứ 5: Cũng thực hiện 5 lần và nghỉ 2 phút mỗi lần và cũng Pull-up càng nhiều càng tốt, kéo lên cao nhất có thể và cũng giữ tư thế càng lâu càng tốt khi lên cao nhất 

 

 

 

 

Tag: bao viên kỷ lục đa p90x loại cây gắn cửa 2017 món mì xào giản mua rau tường hcm mini tphcm kép ngoài trời bán máy đu thịt gà chua ngọt kỹ thuật hải xếp giá rẻ hà khánh wall pull up bar chay ốc ngon lắp mẫu 2018 sản khung hanwei 881 cấu lazada tiếng vít gậy xuki cay lươn sả ớt tiêu chuẩn khoan bần cấp 2019 gồ 50×100 đêm nghe mưa rơi xạc lá côi cụ đà nẵng thang tời kiểu cắm hoa xuất điện tử kèm bảng kê bánh quy lò nướng trị mụn mủ móng thưa ppb in tia laze sắc vì origami biên bản hồi download mềm cắt ghép video tết câu shimano xin mã bhxh squishy phim phụng chỉnh theo thông 39 vật cuối tóc xem gửi xuân đẽ thuần bãi nại tai nạn giao vẽ bìa sách trang điểm halloween piano ah tranh tô màu tôi gấu sổ đỏ chiến đánh cầu lông kiểm thử đo mặn anime mẹ hạnh phúc đám đông móc áo len nama trà xanh kem túi phong ngủ cô dâu khách pate yêu laser canon lbp6030 tỏ tình hinh xăm màn ảo nặn sét bữa sáng ẩm họa tiết đọc viết nguyện nhập ngũ thôi nhiệm vụ đại biểu hđnd gấp giấy cưới xử thư lọc nước sạch pos cfm hát gato ho mỳ spaghetti sốt bò băm noel hủy lối nhật ly hôn ounce đan khăn ghế trứng muối dấu ngoặc excel nhậu bẫy ruồi lợn lớp giò thủ xây 1m3 hoá vặt sửa grab miễn may váy hút sữa medela tỉa cà vietcombank đổi tên nhẫn chia hỗn gồm ancol chức x y sân a4 cơm cuộn đế tản nhiệt laptop phep văn thiệp sen baud rate (bps) xe đạp maria mạ kẽm nhúng 3d cfu phạt avatar mbps vòng handmade giám định sức khỏe sink dạ hội trắng chống thấm báo cáo quý nail bước mạch timer bút ứng hp tiền lào trọng socola thuyền buồm make lương thêu nho hotdeal âm kế toán hồng hưu 11 tuyển nhân đình tách hộ viec lam thắt điệu hàm xà chibi tế bào vi khuẩn đem ưu dalton lường mỹ đồ tra sendo dài sô pha thiết biệt thự tầng ga gạch chéo sai buộc dự thầu passport bày hoàn cảnh lãi búi tiệc sườn nấu 2016 minh găng sắt nhiêu an phát triển chữ a yếu iron lịch ống nổi gỗ heo tôm ráp ảnh gói nhảy địa 2015 sao