Hướng dẫn thiết kế standee

Thiết kế standee là gì

Standee là một sản phẩm của lĩnh vực thiết kế kết hợp với công nghệ in. Đây  công cụ quảng cáo gồm hai thành phần chính: phần khung giá đỡ và phần bạt in được in kỹ thuật số, in offset, cán mờ làm bằng chất liệu hiflex hoặc pp. … Giá đỡ của Standee thường được thiết kế có hình dạng chữ X.

Kích thước thiết kế standee

Hiện nay, các kích thước standee chuẩn thông dụng được dùng nhiều đó là: 60 x 160 cm, 80 x 180 cm, 80 x 200 cm, các kích thước phi tiêu chuẩn khác được đặt thiết kế riêng theo yêu cầu cụ thể.

Hướng dẫn thiết kế standee

Standee còn được gọi là standy, banner cuốn hay giá cuốn, với hình dạng giá chữ X. Standee có 2 kích thước phổ biến là loại standee 60×160 cm và 80×180 cm, ngoài ra còn một loại standee với kích thước 80×200 cm ít được sử dụng hơn. Standee được thiết kế từ nhiều chất liệu đa dạng nhưng phổ biến nhất vẫn là nhựa PVC. Các loại standee thường được trưng bày ở các cửa hàng, rạp phim, quầy bán hàng (đối với thiết kế standee để bàn)…

Hiện nay có rất nhiều loại standee nhưng phổ biến nhất có thể kể tới 3 loại standee gồm: standee treo giá chữ X, standee cuốn, standee để bàn.

Hướng dẫn thiết kế standee ấn tượng và chuyên nghiệp

Trong hướng dẫn thiết kế standee mà Hoa Thiên gửi tới bạn đọc gồm có 4 bước cơ bản, bao gồm: chọn phần mềm để thiết kế standee, chọn nội dung thiết kế standee, chọn hình ảnh và màu sắc trong thiết kế standee, lựa chọn kích thước thiết kế standee.

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghệ thì số lượng phần mềm hỗ trợ thiết kế standee cũng nhiều lên từng ngày. Những phần mềm hỗ trợ thiết kế được sử dụng nhiều nhất hiện nay thường là Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Indesign, Microsoft Publisher… Để thiết kế standee hiệu quả nhất, bạn nên sử dụng phần mềm mà mình sử dụng thành thạo nhất. Bên cạnh đó, các phần mềm được khuyên dùng là AI, PS, ID vì đây là các phần mềm chuyên về thiết kế đồ họa.

Với các hình ảnh sử dụng trong standee cần bắt mắt, nổi bật và có chất lượng hình ảnh tốt. Tuy nhiên đối với một số thiết kế standee, bạn lại nên lựa chọn những hình ảnh đơn giản, dễ hiểu và kết hợp với màu sắc bắt mắt để tạo sự thu hút với người nhìn.

Lựa chọn kích thước thiết kế standee

Có rất nhiều người thường có suy nghĩ là thiết kế standee có kích thước càng lớn thì càng tốt. Tuy nhiên đây là một trong những tư duy không đúng trong mọi trường hợp. Tùy từng không gian trưng bày và mục đích quảng cáo, bạn cần cân nhắc lựa chọn kích thước standee sao cho phù hợp. Standee với 2 loại kích thước phù hợp là 80x 180 cm và 60×160 cm.

 

 

tag: online báo mẫu powerpoint cách tuyển