Home / Tổng hợp / Lập kế hoạch thành lập công ty

Lập kế hoạch thành lập công ty

Lập kế hoạch thành lập công ty

Thành lập công ty để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh là một vấn đề quan trọng đối với cá nhân, tổ chức nên để thực hiện ý tưởng kinh doanh được tốt nhất thì trước khi thành lập công ty các cá nhân nên lập kế hoạch các bước mở công ty chi tiết cụ thể nhất. Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số nội dung bản kế hoạch thành lập công ty để các cá nhân tham khảo.

Trong bảng kế hoạch thành lập công ty, các cá nhân cần chuẩn bị những vấn đề sau:

  • Kế hoạch đặt tên cho công ty:

Các cá nhân nên bàn bạc thống nhất trong việc đặt tên gọi cho công ty vì tên gọi là nội dung quan trọng của công ty, làm nên thương hiệu nên khi đặt tên công ty các cá nhân nên lựa chọn tên dễ nhớ, có ý nghĩa tránh để phải thay đổi tên gọi nhiều lần.

  • Kế hoạch lựa chọn địa chỉ trụ sở công ty:

Địa chỉ trụ sở của công ty phải cụ thể rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. Địa chỉ trụ sở của công ty có thể đi thuê hoặc thuộc quyền sở hữu của công ty. Các công ty mới thành lập thường gặp vấn đề khi lựa chọn trụ sở không ổn định dẫn đến khi vừa thành lập xong lại phải chuyển trụ sở chính. Thực tế đã có công ty đã phải thay đổi địa chỉ trụ sở chính sau khi thành  lập công  ty được vài ngày. Do vậy để tránh phải chuyển trụ sở nhiều lần các cá nhân nên lựa chọn địa chỉ trụ sở ổn định lâu dài để tránh phải chuyển trụ sở nhiều lần vì khi thay đổi trụ sở công ty phải làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh, điều chỉnh hóa đơn…..

  • Chiến lược phát triển công ty:

Mỗi một công ty đều có một chiến lược kinh doanh riêng, khi lập kế hoạch thành lập công ty, các cá nhân nên xây dựng kế hoạch phát triển công ty, kế hoạch marketing quảng cáo bán hàng của công ty, kế hoạch tuyển dụng đào tạo, quản trị nhân sự, chính sách đãi ngộ, an toàn lao động, kế hoạch cải tổ trong trường hợp cần thiết, kế hoạch lập chi nhánh để mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh của công ty ….

  • Kế hoạch tài chính của công ty:

Sử dụng ngân sách một cách hợp lý là vấn đề hết sức quan trọng đối với tất các các công ty đặc biệt là đối với các công ty mới thành lập. Các công ty mới thành lập cần xây dựng từng hạng mục chi phí trong quá trình hoạt động như chi phí dành cho quảng cáo, chi phí lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp, du lịch cho nhân viên, chi phí thuê văn phòng…..kế hoạch tài chính có thể chỉnh sửa kế hoạch hàng năm cho phù hợp.

Trên đây là một số mẫu nội dung để các cá nhân khi viết kế hoạch thành lập công ty có thể tham khảo. Các công ty nên lập kế hoạch các bước thành lập công ty cần làm những công việc gì để có thể thực hiện ý tưởng thành lập công  ty  được thuận lợi và đạt hiệu quả cao nhất.

Gọi Ngay!