Lý Tống ‘xịt nước hoa trộn nước mắm’ vào Mr. Đàm

Trong phiên xử hôm 21/5, kẻ tấn công Đàm Vĩnh Hưng khai, hỗn hợp được dùng để xịt vào mặt nam ca sĩ là ‘nước hoa trộn nước mắm’ chứ không phải hơi cay. Nạn nhân khẳng định với VnExpress, đó là lời khai ‘sai sự thật’.

Vụ tấn công Đàm Vĩnh Hưng diễn ra gần 2 năm trước, vào tối 18/7/2010 tại sân khấu Trung tâm Hội nghị Santa Clara, California, Mỹ. Lý Tống cải trang thành phụ nữ trà trộn vào buổi biểu diễn của các ca sĩ Việt Nam. Sau khi Đàm Vĩnh Hưng kết thúc màn song ca với Mỹ Tâm bài Trái tim không ngủ yên, Lý Tống đã chen lên sát sân khấu, tặng hoa cho ca sĩ. Khi Mr. Đàm cúi xuống nhận hoa, Lý Tống thừa cơ xịt hơi cay vào mặt anh

Lý Tống giả gái (áo đỏ) tấn công Đàm Vĩnh Hưng. Ảnh từ clip.

Phiên tòa chính thức xét xử Lý Tống, có sự tham gia của Bồi thẩm đoàn, bắt đầu từ ngày 10/5 và có thể kéo dài đến 25/5 tại San Jose, Mỹ. Theo MercuryNews, trong phiên xử hôm 21/5, Lý khai: “Tôi dùng hỗn hợp nước hoa và nước mắm, xịt liên tục 3 phát” (vào mặt Đàm Vĩnh Hưng).

Về vật chứng là hai bình xịt hơi cay được cảnh sát tìm thấy – một trong áo ngực và một trong quần lót của thủ phạm (Lý Tống cải trang thành phụ nữ khi tấn công) – bị cáo lý giải là chuẩn bị sẵn để tự vệ trong trường hợp bị bảo vệ đêm nhạc đuổi bắt sau khi vụ tấn công trên sân khấu xảy ra.

Đàm Vĩnh Hưng bị đỏ rát cả vùng cổ và ngực sau vụ tấn công. Ảnh: DTV.

Lời khai này khiến cả phiên tòa xôn xao, đặc biệt là các công tố viên và bồi thẩm đoàn. Vài người trong số họ thậm chí còn đứng bật dậy. Công tố viên Deborah Hernandez cho rằng, Lý Tống đã khai gian.

“Ông đã chọn ngày hôm nay, 2 năm sau khi sự việc xảy ra, để cho mọi người thấy ông là kẻ dối trá”, Hernandez nói với thái độ ngờ vực. Dẫn chứng công tố viên này đưa ra là trước đây, trong các cuộc trả lời phỏng vấn hay khai nhận với cảnh sát về “vũ khí” tấn công Đàm Vĩnh Hưng, Lý Tống chưa bao giờ đề cập đến một hỗn hợp nào khác ngoài hơi cay. Trước lập luận này, Lý nói, ông đã nói dối là “hơi cay” để dọa dẫm các ca sĩ đến từ Việt Nam.

Trao đổi với VnExpressca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tỏ ra bức xúc trước lời khai của kẻ đã tấn công mình. Anh nói, đó là “lời khai láo”. “Chính xác là hơi cay, bởi nồng độ cay rất mạnh. Khi trở về khách sạn, tôi phải ngâm mặt trong nước lạnh suốt 6 giờ liền nhưng vẫn chưa hết nóng. Sau một thời gian dài, chiếc khăn tôi quàng cổ hôm đó vẫn không hết hơi cay”, nam ca sĩ cho biết. Hơn nữa, theo Mr. Đàm, không chỉ bản thân anh bị cay, mà Mỹ Tâm và những khán giả ngồi hàng ghế đầu đều bị ảnh hưởng.

Đàm Vĩnh Hưng không tham dự phiên tòa. Anh đang chuẩn bị làm giám khảo cuộc thi The Voice phiên bản Việt. Nhưng trước thông tin về diễn biến của phiên xử, Mr. Đàm rất bức xúc. Ảnh: Tường Huy.

Sự chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng khá trùng khớp với nhận định của công tố viên Hernandez. Hernandez cho rằng, trong nước hoa cũng có chất cồn, song nồng độ cay của nước hoa không đủ mạnh để khiến không chỉ nạn nhân trực tiếp mà cả khán giả các hàng ghế đầu cũng bị ho và đau rát ở cổ.

Theo vị công tố viên này, đây là một tiểu xảo nhằm giảm nhẹ tội của Lý Tống. Nhưng vị này nhận định, ngay cả trong trường hợp bị cáo chứng minh được hỗn hợp ông ta dùng là một chất ít nguy hiểm hơn hơi cay thì ông vẫn bị khép vào tội hành hung người khác.

Hiện Lý Tống đang bị cáo buộc 1 khinh tội (misdemeanor) – chống lại lệnh bắt giữ – và 5 trọng tội (felony): Đột nhập trái phép, Sử dụng hơi cay trái phép, Hành hung người khác, Chống lại nhà chức trách và Tấn công với vũ khí nguy hiểm. Nếu bị kết án, Lý sẽ phải đối mặt với mức án 5 năm tù.

Nguồn:  https://vnexpress.net/ly-tong-xit-nuoc-hoa-tron-nuoc-mam-vao-mr-dam-1919121.html

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: phim sex thụy thuỵ mẹ kế chết thuy chơi 60 nghệ đài loan ngô á hinh ai scandal full video ó đen xem hựu chiến tranh