Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Mẫu đề án thành lập công ty

Mẫu đề án thành lập công ty

Mẫu đề án thành lập công ty

Đề án thành lập công ty là văn bản mà các cá nhân, tổ chức viết để xây dựng kế hoạch thành lập công ty. Các cá nhân, tổ chức nếu xây dựng được bản đề án thành lập công ty tốt sẽ tạo thuận  lợi cho các hoạt động của doanh nghiệp sau này. Luật Ngô Gia xin hướng dẫn cách xây dựng đề án thành lập công ty để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Dù là thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ hay thương mại, du lịch, tài chính hay tổ chức sự kiện, an ninh hàng không, quản lý tài sản đến kinh doanh thực phẩm rau sạch. Với loại hình doanh nghiệp là công ty cổ phần, công ty hợp danh hay công ty tnhh thì nội dung bản đề án thành lập công ty cần có nội  dung sau:

  1. Tên công ty

Cá nhân, tổ chức có thể lựa chọn nhiều tên gọi để cùng bàn bạc thảo luận và quyết định tên phù hợp nhất và không trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên gọi của các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

  1. Địa chỉ trụ sở chính của công ty

Trụ sở chính có thể do doanh nghiệp đi thuê. Địa chỉ trụ sở chính của công ty nên đặt ở địa điểm rõ ràng, ổn định lâu dài, tránh phải chuyển trụ sở chính nhiều lần gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

  1. Thành viên, cổ đông góp vốn

Thành viên, cổ đông góp vốn không thuộc đối tượng cấm tham gia góp vốn thành lập và quản lý doanh nghiệp. Do đó, các cá nhân, tổ chức cần bàn bạc thống nhất để bàn bạc về vốn góp, tỷ lệ góp vốn của các cá nhân, tổ chức.

  1. Ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp cần tập trung đăng ký vào những ngành nghề mà doanh nghiệp hoạt động và chú ý những ngành nghề có điều kiện về vốn, về chứng chỉ hành  nghề….

  1. Về thực hiện thủ tục thành lập công ty

Để có thể thực hiện thủ tục thành lập công ty được nhanh chóng, đúng pháp luật, doanh nghiệp cần lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty  chuyên nghiệp như Luật Ngô Gia.

  1. Các thủ tục sau khi thành lập công ty

Sau khi thành lập công ty, công ty mới thành lập cần chú ý đến các thủ tục về thuế, về xin giấy phép con đối với những ngành nghề cần giấy phép hoạt động…

Ngoài ra, để có thể hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp mới thành cần xây dựng kế hoạch tuyển dụng nhân sự, kế hoạch truyền thông quảng cáo……

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY

Để giúp các cá nhân, tổ chức có thể xây dựng đề án và thực hiện thủ tục thành lập công ty được thuận lợi, đúng pháp luật. Luật Ngô Gia xin gửi tới các cá nhân, tổ chức dịch vụ thành lập công ty trọn gói, uy tín. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty hãy liên hệ ngay với Luật Ngô Gia.

0934562586