Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Mô hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Mô hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Mô hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên là một trong những loại hình doanh nghiệp được rất nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn. Qua bài viết này Luật Ngô Gia xin hỗ trợ quý khách tìm hiểu một số quy định về công ty tnhh 2 thành viên trở lên để các cá nhân, tổ chức hiểu hơn về loại hình công ty tnhh 2 thành trở lên.

      Khái niệm công ty tnhh 2 thành viên trở lên là gì

Điều 47 Luật doanh nghiệp 2014 về Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên như sau:

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó:

– Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50;

– Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên không được quyền phát hành cổ phần.

ví   dụ   tiếng   anh   danh

         Về cơ cấu tổ chức quản lý của công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc. Công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 11 thành viên trở lên phải thành lập Ban kiểm soát; trường hợp có ít hơn 11 thành viên, có thể thành lập Ban kiểm soát phù hợp với yêu cầu quản trị công ty. Quyền, nghĩa vụ, tiêu chuẩn, điều kiện và chế độ làm việc của Ban kiểm soát, Trưởng Ban kiểm soát do Điều lệ công ty quy định.

Quyền và nghĩa vụ của hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc hoặc tổng giám đốc công ty và các vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty tnhh 2 thành viên trở lên đã được quy định từ điều 56 đến điều 109 Luật doanh nghiệp 2014.

       Một đặc điểm để so sánh giữa công ty tnhh 2 thành viên trở lên và công ty cổ phần ngoài sự khác nhau về cơ cấu tổ chức thì công ty tnhh 2 thành viên không được quyền phát hành cổ phần như loại hình công ty cổ phần.

Trên đây là một số đặc điểm của công ty tnhh 2 thành viên để quý khách tham khảo. Nếu quý khách có câu hỏi nào liên quan đến công ty tnhh 2 thành viên hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên. Luật Ngô Gia xin gửi tới các cá nhân, tổ chức dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên uy tín, trọn gói. Các cá nhân, tổ chức có  nhu cầu thành lập công ty tnhh 2 thành viên hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên.

0934562586

Gọi Ngay!