Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty

Những điều cần lưu ý khi thành lập công ty

Quý khách đang muốn thành lập công ty nhưng còn băn khoăn chưa biết những việc cần làm trước khi thành lập công ty, làm sao để thực hiện thủ tục thành lập công ty và các thủ tục cần thiết sau khi công ty mới thành lập. Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số công việc trước, trong và sau khi thành lập công ty để các cá nhân có nhu cầu thành lập công ty tham khảo.

        Trước khi thành lập công ty cần làm những gì ?

Khi bạn đã có ý tưởng đề án kinh doanh thì để thành lập công ty trước tiên bạn cần nghiên cứu các quy định về lĩnh vực ngành nghề mà bạn muốn đầu tư kinh doanh như: Lĩnh vực ngành nghề bạn muốn kinh doanh có thuộc lĩnh vực ngành  nghề cấm hay hạn chế kinh doanh hay không; lĩnh vực ngành nghề bạn muốn kinh doanh có điều kiện gì không; để kinh doanh lĩnh vực đó bạn cần những giấy phép nào…. Bạn cần nghiên cứu đề xây dựng phương án thành lập công ty chi tiết cho từng giai đoạn cụ thể.

Sau khi nắm được các quy định cơ bản thì để thành lập công ty bạn cần chuẩn bị những vấn đề sau: Đặt tên công ty là gì; tìm địa chỉ trụ sở để đặt trụ sở công ty nên có địa chỉ rõ ràng; vốn điều lệ của công ty dự định đăng ký bao nhiêu; có các thành viên hay cổ đông nào cũng tham gia góp vốn thành lập công ty; ai sẽ là người đại diện theo pháp luật của công ty, lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào…….

đủ  sáng  độc  tác  phí   đơn  từ

        Thực hiện thủ tục thành lập công ty như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị xong mọi vấn đề liên quan đến thành lập công ty. Để thực hiện thủ tục thành lập công ty bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty phù hợp với loại hình doanh nghiệp mà bạn lựa chọn.

Danh mục hồ sơ thành lập công ty bao gồm những giấy tờ :

 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty đấu thầu ( theo mẫu );
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên/cổ đông của công ty đấu thầu ( khi thành lập công ty đấu thầu là công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh hoặc công ty tnhh)
 • Bản sao chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu đối với thành viên, cổ đông công ty đấu thầu là cá nhân, bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp/ Quyết định thành lập đối với thành viên công ty đấu thầu là tổ chức.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ( khi thành lập công ty đấu thầu 100 vốn nước ngoài hoặc công ty có vốn nước ngoài).
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty đấu thầu ( Hợp đồng dịch vụ thành lập công ty với Luật Ngô Gia).

Thủ tục đăng ký thành lập công ty được thực  hiện tại Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở chính. Các bước thành lập cụ thể bạn có thể tham khảo bài viết về quy trình thực hiện thủ tục thành lập công ty của Luật Ngô Gia.

         Thủ tục sau khi thành lập công ty mới

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty mới thành lập cần thực hiện các thủ tục như: đăng ký sử dụng chữ ký số để kê khai và nộp thuế môn bài; lập tài khoản ngân hàng và đăng ký tài khoản ngân hàng; làm thủ  tục phát hành hóa đơn; xin giấy phép kinh doanh đối với những ngành nghề kinh doanh yêu cầu phải có giấy phép kinh doanh; tuyển dụng nhân sự……

Trên đây là những điểm cầm lưu ý khi thành lập mới 1 công ty các bạn có thể tham khảo. Trường hợp các bạn còn băn khoăn hay chưa biết thực hiện thủ tục thành lập công ty như  thế nào hãy sử dụng dịch vụ  thành lập công ty uy tín, trọn gói của Luật Ngô Gia. Chúng tôi sẽ tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập công ty thay ban.

   Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Quý khách đang có kế hoạch, đề án thành lập công ty nhưng chưa biết cách thành lập một công ty mới như thế nào và muốn được tư vấn, chia sẻ các quy định về thành lập công ty. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty và dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh. Luật Ngô Gia xin gửi tới quý khách dịch vụ thành lập công ty uy tín. Hãy liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn và báo chi phí cụ thể về các gói dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

0934562586