Phần mềm thiết kế menu online

Phần mềm thiết kế menu online

Mặc dù không thể đưa ra một câu trả lời hoàn chỉnh cho việc chất liệu nào sẽ phù hợp với việc thiết kế menu nhưng bạn nên để tâm vấn đề này vì nó một phần sẽ tác động trực tiếp tới các hình ảnh thương hiệu của nhà hàng bạn. Các chất liệu sử dụng trong thực đơn nhà hàng nên là những nguyên liệu dễ gây ấn tượng đầu tiên và mang nét đặc trưng của thương hiệu của bạn.
Nếu như bạn đang cố gắng tạo nên hình ảnh một nhà hàng sang trọng với không gian sang trọng đẳng cấp thì việc lựa chọn các chất liệu da bọc ngoài menu là một gợi  ý cho bạn và ngược lại nếu bạn yêu thích sự đơn giản, phá cách thì bạn nên sáng tạo một loại chất liệu mang tính đơn giản, trẻ trung, nổi bật.
Sắp xếp bố cục thiết kế menu
Đây là một mẹo khá quan trọng trong việc tạo nên sự thu hút của menu của bạn. Bạn không nên đưa vào trong mắt khách hàng những đoạn chữ dài với màu sắc không mấy bắt mắt. Hãy nhớ rằng khách hàng của bạn đang đi ăn trong nhà hàng chứ không phải là đi ăn trong thư viện. Việc đặt nhiều text trong menu chỉ gây nhức mắt và khó chịu với khách hàng mà thôi.
Nên cân nhắc không để những khoảng trắng trong thiết kế menu vì điều này làm mất thẩm mỹ không tạo được nhiều ấn tượng.
Quan trong nhất bạn nên có sự nhất quán trong việc tạo thương hiệu, các nhà hàng sang trọng với những menu tối giản gây được thiện cảm trong mắt khách hàng.
Font chữ cũng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công trong việc thiết kế menu. Một font chữ đẹp cần có sự nhất quán với những thiết kế của nhà hàng của bạn thể hiện được đẳng cấp thương hiệu của toàn bộ nhà hàng.
Cũng nằm trong những quy luật thiết kế khác, bạn chỉ nên lựa chọn không quá 3 font chữ cho menu của bạn để tránh sự hỗn loạn không cần thiết. Font chữ cũng là đại diện cho những nét đặc trưng của nhà hàng bạn do vậy cần có sự cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn font chữ.
Chỉ đưa vào thực đơn các thông tin quan trọng nhất
Điểm chú ý nữa bạn không nên đưa quá nhiều những thông tin không cần thiết vào trong menu điều này làm giảm đi nội dung cần tập trung. Trên thực tế bạn cũng ít khi dành thời gian để nghiên cứu kỹ về những món ăn đã xuất hiện hiện trên menu của bạn do vậy những giới hạn về kích cỡ của menu và những nội dung, bố cục được sắp xếp một cách hợp lý chính là chìa khóa giúp bạn giải quyết những vấn đề này.
Đưa hình ảnh toàn bộ sản phẩm vào thực đơn
>Hình ảnh và sắp xếp bố cục với chất lượng cao sẽ giúp làm tăng thêm sự thu hút của menu tuy nhiên tỷ lệ này cần phải cân đối nếu quá lạm dụng điều này sẽ làm mất đi tính chuyên nghiệp của menu của bạn. Một menu chuyên nghiệp có khả năng tăng thêm 30% doanh thu.
Đây là một trong những công cụ giúp bạn thiết kế phần mềm poster tạo nên một menu đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên với những tài khoản sử dụng miễn phí thì một số tính năng của nó sẽ bị hạn chế hơn những tài khoản cần trả tiền. Bạn có thể sử dụng hàng ngàn những mẫu menu khác nhau chỉnh sửa sao cho phù hợp với nội dung và ý tưởng của bạn sau đó tải về máy tính và thêm chỉnh sửa.
Tạo menu trên điện thoại bằng Uplevo
Ngoài những tính năng thiết kế ảnh quảng cáo facebook ads, ảnh facebook post và facebook cover. Phần mềm Uplevo cung cấp cho bạn những tính năng vượt trội về thiết kế, banner chỉ với một chi phí nhỏ phù hợp với túi tiền của bạn.
Ưu tiên của phần mềm Uplevo là gì? Đây là một trong những phần mềm được, tối ưu nhất dành cho người Việt . Có hàng trăm mẫu thiết kế khác nhau cho bạn lựa chọn chỉ mất tầm khoảng 5-10 phút với thao tác kéo thả ảnh vô cùng đơn giản, dễ dàng sử dụng.
Thiết kế menu ấn tượng bằng Design Cap
Đây là một phần mềm giúp bạn có thể thiết kế được những menu ấn tượng với một vài thao tác kéo thả, giao diện trực quan giúp bạn có thể tương tác một cách dễ dàng. Ở đây cũng có nhiều mẫu menu khác nhau để bạn có thể tha hồ lựa chọn, bạn không cần thiết kế từ một trang giấy trắng.
Với kho tàng hình ảnh có sẵn, các icon, font chữ lớn, hình khối đường nét khác nhau nếu bạn biết kết hợp hài hòa thì có thể tạo ra được vô vàn những ấn phẩm khác nhau thu hút lượng lớn khách hàng.

Thiết kế thực đơn bằng word

Chương trình word cho phép bạn tạo các menu (thực đơn, bảng giá..) dễ dàng bằng phương pháp sử dụng các công cụ định hướng văn bản thông thường và phối hợp với các công cụ khác hỗ trợ định hướng như tạo Tab, trang trí tạo khung viền (Page Border)…
Sau đây là phương pháp làm menu đơn giản bằng chương trình MS Word Mới nhất.
Định hình KHỔ GIẤY
Công việc đầu tiên bạn cần phải sử dụng là định hình khổ giấy cho thực đơn đúng với nhu cầu của bạn bằng hướng dẫn truy cập vào trình đơn File và chọn Page setup.
Trong bài tut này chúng ta sẽ sử dụng thực đơn có click thước bằng khổ giấy A4 (21×29,7cm) và định khoảng mẹo của các lề là 2cm.
Nhập content cho thực đơn
Nhập content cho thực đơn của bạn, mỗi danh mục là một dạng (nhấn phím Enter để xuống dòng). Bạn cứ nhập văn bản bình thường k cần định hướng, có thể dùng tool copy (Copy/Paste) để thực hiện cho nhanh.
Định hướng cho tiêu đề menu
Đánh dấu chọn dạng chữ thực đơn sau đó bấm vào nút canh giữa trên thanh công cụ và thay đổi kiểu chữ, chỉnh cỡ chữ lớn/nhỏ, đậm nhạt theo ý bạn.
ĐẶT giá tiền cho các danh mục của menu
Bạn hãy đánh dấu chọn tất cả các định dạng danh mục sau đó vào trình đơn Format và chọn Tabs.
Bạn hãy thiết lập giống như sau:
Tab stop position: nhập vào 17cm để đặt dấu Tab ở vị trí 17cm
Alignment: lựa chọn Right tạo Tab phải để canh lề phải cho giá tiền.
Leader: chọn 2…… Để tạo các dấu chấm từ mục lục đến giá tiền để dễ dò giá.
Sau khi chọn xong click Set để tạo Tab sau đó bấm Ok để hoàn tất việc đặt các dấu Tab.
tiếp theo bạn hãy đặt dấu nháy của con trỏ chuột phía sau chữ cuối cùng của dòng danh mục, click phím trắng (Space-bar) để tạo một khoảng phương pháp nhỏ sau đó nhấn phím Tab để di chuyển chon trỏ đến vị trí đặt Tab, ngày nay bạn hãy nhập mức giá cho mục lục. tiếp tục nhập giá cho tất cả các danh mục theo phương pháp này.
Định hướng cho các loại danh mục của thực đơn
Bạn có thể refresh kiểu chữ và kích thước bằng hướng dẫn đánh dấu lựa chọn tất cả các dòng danh mục sau đó chọn kiểu chữ và cỡ chữ.
Sau khi cải thiện click thước chữ xong, bạn hãy check lại menu của mình để định lại khoảng phương pháp giữa các dòng sau cho cân đối với click thước của khổ giấy.
Hãy đánh dấu lựa chọn all các định dạng danh mục sau đó vào trình đơn Format và chọn Pragraph để định hình khoảng hướng dẫn giữa các định dạng mục lục.
Bạn hãy chọn khoảng phương pháp phía trên và phía dưới của dòng sau cho toàn bộ các dạng mục lục giản ra vừa với chiều cao của khổ giấy.
TẠO KHUNG VIỀN (BORDER) CHO Menu
Cuối cùng bạn hãy tạo khung viền bao chung quanh để trang trí cho menu của mình bằng cách vào trình đơn Format và lựa chọn Borders and shading.
Trong hộp thoại Borders and shading, bạn hãy chuyển sang bảng Page Border và thực hiện giống như sau:
chọn khung viền dạng Box.
chọn kiểu cho khung viền.
chọn màu cho khung viền.
lựa chọn kích thước của đường viền.
Sau khi chọn xong bấm Ok để chấp thuận.
Giống như vậy là bạn đã có một thực đơn đơn giản, nếu mong muốn bạn cũng đủ nội lực chèn thêm pic và refresh màu sắc chữ cho thực đơn của mình thêm đẹp đẽ.

Thiết kế menu cafe bằng photoshop

Phần 1: Phác họa bố cục của Menu
Menu này sẽ có 4 trang, trang thứ 1 là ảnh bìa-cốc cà phê, trang thứ 4 sẽ là logo của quán, trang 2, 3 in thực đơn của quán… cùng nhìn vào hình để thấy rõ hơn nha
Phần 2: Chính là sử dụng Photoshop
Bước 1: Mở Photoshop vào File -> new
– Kích thước của trang giấy (toàn bộ bề mặt của Menu coffee) bạn muốn thiết kế. Như ở bài này thì mặt giấy sẽ có kích thước là 8,5 x 11 inch, độ phân giải là 300 pixel / inch.
– Trang bìa và bìa sau của cuốn sách sẽ là một mảnh duy nhất của giấy sẽ được gấp lại sau khi in. Để làm cho nền nhìn đẹp và chất lượng, chúng ta sẽ thiết kế nó thành 2 mặt giấy, khi đó chiều rộng sẽ được nhân đôi nên là 17 inch (8,5 x 2).
-,Nhấn OK.
[IMG]Bước 2: Tăng kích thước của mặt giấy lên 1 chút (bổ sung kích thước xung quanh mặt giấy)
Vào Image> Canvas Size và tăng kích thước lên 1/8 inch ở phía trên, dưới, trái và phải ( tức là 1/4 inch (1/8 x 2) = 0,25 inch với chiều rộng và 1/8 inch so vs chiều cao) như hình dưới đây:
[IMG]
Bước 3: Thiết kế nền
Vào Layer -> Layer New Fill -> Gradient và thiết lập các giá trị sau với màu gradient: Violet (C: 80, M: 100, Y: 30, và K: 25), và đen (C: 70, M: 70, Y: 70, và K: 95)
Bước 4: Thêm hiệu ứng vào hình nền
– Tạo một layer mới phía trên nền màu, thiết lập: C: 80 M: 70 Y: 60 K: 80 và màu nền là màu trắng. Bây giờ vào Filter> Render> Clouds. Thay đổi chế độ hòa trộn các lớp mây.
– Sau đó, vào Filter> Blur> Motion Blur, thiết lập các góc 90 độ và Khoảng cách đến 999 px. Cuối cùng điều chỉnh Levels (Ctrl + L) như hình cuối:
[IMG]
Bước 5:
– Sử dụng công cụ Pen Tool, vẽ một hình dạng tương tự như thể hiện trong hình dưới đây. Điền vào vs thông số: C: 10, M: 15, Y: 0, K: 0.
– Sau khi vẽ xong, vào Layer> Layer Mask> Hide All và điền nó với một gradient ngang (Trắng Đen).
– Cuối cùng thay đổi đường cong Layer Opacity đến 25% và thiết lập Blending Mode sang Color Dodge.
Bước 6: Lặp lại hình vẽ như ở bước 5 nhiều lần. Sau đó chọn tất cả các hình vẽ trên và kéo nó vào phía bên phải của khung hình. Sau đó lặp lại toàn bộ chúng (bạn có thể giữ phím Alt và kéo) và vào Edit> Transform> Flip Horizontal, tiếp tục chọn nhóm hình vẽ vừa mới kéo sang phải và kéo nó vào phía bên trái.
Bước 7: Tạo một layer mới. Sử dụng công cụ Ellipse Tool (U) để vẽ một hình tròn màu hồng (C: 5 M: 55 Y: 0 K: 0). Sau đó vào Filter> Blur> Gaussian Blur, bạn sẽ được yêu cầu Rasterize hình, làm điều đó, thiết lập Radius là 50px và nhấn OK. Tiếp theo, thay đổi Blending Mode của vòng tròn quá và Opacity 25%, sau đó đặt nó ở đâu đó trên bất kỳ.
Nhân đôi layer trên nhiều lần. Thay đổi giá trị Opacity và thay đổi kích thước mỗi bản sao một chút. Khi bạn đã hoàn tất, tất cả các layer đặt vào 1 thư mục riêng.
Bước 8: Mở bộ star và cài đặt như hình
Bước 9: Thêm logo
Sử dụng công cụ Type (T) để gõ từ “VIOLET”:
– Font Avant Garde or thay thế (Futura, Century Gothic, vv).
– Sau đó chọn chữ “O” và thay đổi màu sắc của nó: C: 10, M: 85, Y: 0, K: 0.
– Thêm vào layer text Gradient Overlay Layer Style (màu xám sang màu trắng) và thiết lập là Linear Burn, Opacity xuống còn 75%, và góc 90 độ.
Bước 10: Thêm hiệu ứng bóng cho chữ
Bước 11: Tạo một layer mới phía trên “Violet” và sử dụng các ngôi sao. Thay đổi Opacity của lớp đến 85%.
[IMG]
Bước 12: Gõ từ “cà phê” ở góc dưới bên phải của chữ “Violet”.
– Font Script Edwardian.
– Thêm một Gradient Overlay Layer Style vs thông số: C: 10, M: 85, Y: 0, K: 0 và C: 15, M: 55, Y: 5, K: 0
– Cuối cùng, đặt tất cả các lớp trên vào 1 nhóm.
Bước 13:
Bước 14: Vào File> Scripts> Layer Comp. Trong hộp thoại, thiết lập các loại tập tin như PSD, trình duyệt mà bạn muốn để lưu trữ các tập tin mới, đặt tên các tập tin kết quả với một số mô tả như “tím”, và để lại tất cả các thiết lập khác theo mặc định. Khi bạn nhấn vào Run, Photoshop sẽ tự động tạo ra một tập tin mới cho mỗi Layer Comp. Tên của các tài liệu mới sẽ bao gồm tên của Layer Comp.
Bước 15: Mở tách cà phê hình ảnh trong Photoshop, kích đúp vào “Background” layer để làm cho nó có thể chỉnh sửa. Sau đó sử dụng công cụ Pen:
Bước 16: Bạn có thể kéo và thả các ly cà phê vào trang giấy đang thiết kế. Rasterize lớp nếu bạn muốn
Sau đó, bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự như ở bước 10.
Bước 17:
Bước 18:
Bước 19: Sử dụng khói thuốc làm hơi nước nóng từ cốc cà phê.
– Mở hình ảnh khói và nhấp đôi chuột vào “nền” lớp. Nhấn Ctrl + I để đảo ngược màu sắc của hình ảnh. Trên cửa sổ điều chỉnh Hue / Saturation (Ctrl + U) thiết lập các giá trị Hue -92.
– Trong Channel Panel (Window> Channels) lặp lại trong các kênh Red, nhấn Ctrl + A và Ctrl + C để lưu sao chép vào clipboard, sau đó xóa các kênh đôi, bấm vào kênh RGB một lần nữa để lại những hình ảnh với màu sắc mặc định của nó .
– Trong bảng Layers chọn layer khói và vào Layer> Layer Mask> Hide All, trên chiếc mặt nạ thu nhỏ lớp, luôn luôn trên Layers Panel, Alt-click vào các mặt nạ để hiển thị nó, sau đó Paste vào clipboard trên có thể nhìn thấy Layer Mask. Sau đó nhấn vào lớp thu nhỏ thực tế để xem nó.
Bước 20: Đặt lớp khói vào trang giấy thiết kế. Sau đó Rasterize nó và đặt tên. Đặt nó ngay trên tách cà phê. – – – Thêm một Layer Mask cho layer này và với một màu trắng to Black gradient để ẩn dưới cùng của cột khói.
– Sử dụng một bàn chải mềm màu đen để tô lên layer mask để ẩn trên cùng của cột khói.
– Cuối cùng, nhân đôi layer “khói”, đặt sao chép layer gốc và vào Filter> Blur> Gaussian Blur, sau đó thiết lập bán kính lên đến 35%.
tag: trà sữa nhiêu tiệc cưới tuyến spa thieết app dịch vụ