Quy trình – Thủ tục thành lập doanh nghiệp – Công ty mới nhất

Đối với các loại hình doanh nghiệp công ty (công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp cổ phần, hay công ty TNHH 1 thành viên) đều tuân thủ 1 quy trình thành lập doanh nghiệp/công ty chung căn cứ theo luật doanh nghiệp 2015 đó là gồm 4 bước sau:

Bước đầu tiên: Doanh nghiệp cần sẵn sàng các thông tin để thiết lập hồ sơ thành lập công ty.
– Lựa chọn loại hình công ty để phục vụ kinh doanh. Cá nhân hoặc hội đồng thành viên cần nắm rõ tính chất của từng loại hình công ty để từ đó lựa chọn loại hình phù hợp với mô hình kinh doanh cũng như đặc thù của doanh nghiệp. Ở VN hiện nay đang rất phổ biến các loại hình: công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần. Bạn có thể liên hệ với bên dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được tư vấn kĩ hơn về loại hình doanh nghiệp phù hợp.
– Chuẩn bị bản sao thẻ căn cước, hộ chiếu của các thành viên công ty. Lưu ý rằng loại hình doanh nghiệp sẽ quyết định số lượng cổ đông góp vốn.
– Chọn tên cho công ty, doanh nghiệp có thể chọn tên tuân theo quy định không được giống 100% của công ty đã thành lập trước. Bạn có thể lên google tìm kiếm “Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia” để kiểm tra xem tên công ty đã bị dùng trước chưa
– Chọn địa chỉ trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp
– Chọn vốn điều lệ (chú ý đến các loại hình kinh doanh yêu cầu vốn pháp định)
– Quyết định các chức vụ và người đại diện theo pháp luật của công ty
– Lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh theo quy định của luật pháp về dkkd

Quy trình thành lập doanh nghiệp công ty loại hình doanh nghiệp

Bước thứ hai: Soạn hồ sơ và nộp lên cơ quan có thẩm quyền
– Soạn hồ sơ thành lập công ty bao gồm các giấy tờ quy định ở Điều 20 Nghị định 43
– Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền xét duyệt (đối với dkkd hộ cá thể sẽ là phòng đăng ký kinh doanh, đối với doanh nghiệp thông thường sẽ là sở kế hoạch đầu tư). Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc viết giấy ủy quyền cho cá nhân khác.
Sau 5 ngày làm việc tính từ ngày bắt đầu nhận hồ sơ. doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận dkkd

Quy trình thành lập doanh nghiệp công ty soạn hồ sơ

Bước thứ ba: Làm dấu pháp nhân
– Chuẩn bị 1 bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến cơ sở khắc dấu để thực hiện làm dấu pháp nhân cho doanh nghiệp. Cở sở khắc dấu sau khi thực hiện xong bước làm dấu sẽ chuyển cho cơ quan công an cấp tỉnh/thành phố. Công an cấp tỉnh/thành phố sẽ tiến hành kiểm tra và xác nhận tính chính xác của con dấu.
– Thực hiện lấy con dấu pháp nhân tại cơ quan công an, khi đi bạn mang theo giấy dkkd bản gốc và thẻ căn cước cho cơ quan công an kiểm tra và trả lại dấu.
Bạn có thể tiết kiệm thời gian với 2 thao tác trên, khi lựa chọn gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của chúng tôi

Quy trình thành lập doanh nghiệp công ty dấu pháp nhân

Các thủ tục cần làm sau khi đã nhận được giấy dkkd
– Đăng ký khai thuế ban đầu
– Đăng ký kê khai thuế qua mạng (chữ ký số)
– Đăng bố cáo
– Nộp tờ khai và thuế môn bài
– Nộp thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT (theo Mẫu số 06/GTGT ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 06/11/2013 của Bộ Tài Chính).
– Làm thủ tục đặt in hóa đơn.
– Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải chuẩn bị giấy chứng nhận đủ điều kiện.

Quy trình thành lập doanh nghiệp công ty thủ tục sau

Bạn có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi để được đơn giản hóa quy trình thành lập công ty

0934562586