Thành lập chi nhánh công ty tnhh

Thành lập chi nhánh công ty tnhh

Chi nhánh là đơn vị trực thuộc của công ty có chức năng hoạt động kinh doanh. Các doanh nghiệp thường lựa chọn thành lập chi nhánh để tiến hành hoạt kinh doanh tại tỉnh, thành phố khác nơi doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở chính. Là một trong các loại hình doanh nghiệp được nhiều các nhân tổ chức lựa chọn. Công ty tnhh 1 thành viên và công ty tnhh 2 thành viên trở lên khi muốn mở rộng hoạt động kinh doanh cũng cần thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty tnhh. Qua bài viết này, Luật Ngô Gia xin hướng dẫn công ty tnhh thủ tục thành lập chi nhánh.

Để thành lập chi nhánh, công ty tnhh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh. Hồ sơ thành lập chi nhánh công ty tnhh bao gồm:

Thông báo thành lập chi nhánh theo mẫu

-Biên bản họp HĐTV về việc lập chi nhánh đối với công ty tnhh 2 thành viên

-Nghị quyết của HĐTV công ty tnhh 2 thành viên trở lên, Quyết định của chủ sở hữu công ty tnhh mtv về việc thành lập chi nhánh công ty.

-Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh

-Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của người đứng đầu chi nhánh

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty tnhh

Người được công ty tnhh mtv hoặc công ty tnhh 2 thành viên trở lên ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh nộp hồ sơ thành lập chi nhánh đến phòng đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh có địa chỉ trụ sở chính. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ thành lập chi nhánh hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh cho doanh nghiệp.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận chi nhánh, nếu công ty tnhh sử dụng dấu của chi nhánh thì công ty tnhh khắc mẫu dấu chi nhánh và gửi thông báo mẫu dấu chi nhánh đến phòng đăng ký kinh doanh trước khi chi nhánh sử dụng con dấu.

Lưu ý: Công ty tnhh cần đặt mua chữ ký số để kê khai nộp thuế môn bài và kê khai thuế cho chi nhánh trong quá trình hoạt động của chi nhánh theo quy định của pháp luật về thuế.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH

Luật Ngô Gia xin gửi tới các công ty tnhh 1 thành viên, công ty tnhh 2 thành viên trở lên dịch vụ thành lập chi nhánh uy tín, trọn gói. Các công ty tnhh có nhu cầu lập chi nhánh hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ lập chi nhánh công ty tnhh.

0934562586