Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Thành lập chi nhánh công ty

Thành lập chi nhánh công ty

Thành lập chi nhánh công ty

Theo quy định của luật doanh nghiệp hiện hành thì chi nhánh là đơn vị trực thuộc của công ty có chức năng hoạt động kinh doanh. Các công ty có thể đăng ký thành lập chi nhánh ở tỉnh, thành phố khác với nơi doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở chính. Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số quy định về thành lập chi nhánh của doanh nghiệp và hướng dẫn thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh của doanh nghiệp.

Để thành lập chi nhánh, doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập phù hợp với loại hình doanh nghiệp.

Danh mục hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh của công ty bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập chi nhánh ( theo mẫu )
  • Biên bản họp của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của hội đồng thành viên đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh về việc thành lập chi nhánh của công ty;
  • Quyết định của hội đồng thành viên đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh; của hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần; của chủ sở hữu công ty đối với công ty tnhh 1 thành viên;
  • Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh
  • Bản sao giấy tờ chứng thức cá nhân của người đứng đầu chi nhánh;
  • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh

Quy trình thực hiện thủ tục đăng ký thành lập chi nhánh của công ty

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký thành lập chi nhánh đến phòng đăng ký kinh doanh nơi chi nhánh có trụ sở chính. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký lập chi nhánh hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận chi nhánh tới cho doanh nghiệp.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký chi nhánh, trường hợp chi nhánh có sử dụng con dấu thì doanh nghiệp khắc dấu chi nhánh và gửi thông báo sử dụng mẫu con dấu tới phòng đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty

Luật Ngô Gia xin gửi tới các doanh nghiệp dịch vụ thành lập chi nhánh trọn gói. Các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập chi nhánh hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập chi nhánh của công ty.

0934562586

Gọi Ngay!