Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Thành lập công ty cơ khí

Thành lập công ty cơ khí

Thành lập công ty cơ khí

Cơ khí là một ngành công nghiệp quan trọng. Trong lĩnh vực cơ khí có thể bao gồm các hoạt động là sản xuất, chế tạo, gia công lắp đặt cơ khí đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng, máy móc. Luật Ngô Gia xin hướng dẫn các cá nhân, tổ chức muốn mở công ty cơ khí thủ tục thành lập công ty cơ khí theo quy định của luật doanh  nghiệp.

Văn bản pháp luật quy định về thành lập công ty cơ khí

Luật doanh nghiệp 2014;

-Nghị định 78/2015/NĐ-CP

-Nghị định 108/2018/NĐ-CP

-Quyết định 27/2018/QĐ-TTg

-Nghị định 78/2018/NĐ-CP

-Nghị định 98/2017/NĐ-CP

điều kiện thủ tục thành lập công ty cơ khí

Mã ngành nghề khi thành lập công ty cơ khí

      2592 25920 Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại
    241 2410 24100 Sản xuất sắt, thép, gang
    242 2420   Sản xuất kim loại quý và kim loại màu
      2431 24310 Đúc sắt, thép
      2432 24320 Đúc kim loại màu
      2511 25110 Sản xuất các cấu kiện kim loại
      2512 25120 Sản xuất thùng, bể chứa và dụng cụ chứa đựng bằng kim loại
      2591 25910 Rèn, dập, ép và cán kim loại; luyện bột kim loại

 Điều kiện thành lập công ty cơ khí

-Điều kiện khi thành lập công ty xăng dầu:

Công ty cơ khí phải có tên gọi không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên gọi của công ty đã đăng ký thành lập trước đó; địa chỉ trụ sở chính của cơ khí phải rõ ràng, thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty cơ khí; thành viên góp vốn thành lập cơ khí không thuộc đối tượng cấm tham gia và quản lý doanh nghiệp.

điều kiện thủ tục thành lập công ty cơ khí

Thủ tục thành lập công  ty cơ khí

Để thành lập công ty cơ khí cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cơ khí phù hợp với loại hình doanh nghiệp của công ty cơ khí.

Hồ sơ thành lập công ty cơ khí bao gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cơ khí

-Điều lệ công ty cơ khí

-Danh sách thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty cơ khí ( khi thành lập công ty cơ khí là công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần)

-Bản sao giấy chứng nhận doanh nghiệp/ quyết định thành lập đối với thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty cơ khí là tổ chức. Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty cơ khí là cá nhân.

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty cơ khí

Quy trình các bước thực hiện thủ tục thành lập công ty cơ khí:

Người đại diện theo pháp luật của công ty cơ khí hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty cơ khí nộp hồ sơ thành lập công ty cơ khí đến phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty cơ khí có địa chỉ trụ sở chính. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ thành lập công ty cơ khí, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty cơ khí.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty cơ khí tiến hành khắc con dấu và gửi thông báo mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty cơ khí, công ty cơ khí tiến hành các thủ tục về kê khai thuế môn bài,  phát hành hóa đơn lần đầu, mở tài khoản ngân hàng. Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động cơ khí.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CƠ KHÍ

Với nhiều năm kinh nghiệp trong việc tư  vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty. Luật Ngô Gia xin gửi tới các cá nhân, tổ chức dịch vụ thành lập công ty cơ khí. Các cá nhân, tổ chức có kế hoạch thành lập công ty cơ khí hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty cơ khí.

 0934562586

Gọi Ngay!