Thành lập công ty dịch vụ giáo dục

Thành lập công ty dịch vụ giáo dục

Giáo dục là một vấn đề quan trọng nhận được sự quan tâm rất lớn của xã hội. Nhu cầu giáo dục ngày càng tăng khi mà các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm đến việc giáo dục con cái ngay từ khi còn nhỏ. Nền giáo dục hiện đại không chỉ tập trung vào đào tạo kiến thức phổ thông mà còn chú trọng vào đào tạo năng khiếu và các kỹ năng mềm. Nắm bắt được xu hướng này, nhiều nhà đầu tư đã thành lập công ty dịch vụ giáo dục để cung cấp dịch vụ giáo dục ngoài công lập. Tuy nhiên, giáo dục là một lĩnh vực kinh doanh có điều kiện nên để thành lập công ty trong lĩnh vực giáo dục cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật. Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số quy định về điều kiện thành lập công ty trong lĩnh vực giáo dục, hồ sơ thành lập công ty giáo dục và thủ tục thành lập công ty giáo dục.

Văn bản pháp luật quy định về thành lập công ty về giáo dục

-Luật doanh nghiệp

-Luật Giáo dục

-Nghị định 78/2015/NĐ-CP

-Nghị định 108/2018/NĐ-CP

– Nghị định 46/2017/NĐ-CP

điều kiện thủ tục thành lập công ty dịch vụ giáo dục

Mã ngành nghề khi thành lập công ty về giáo dục

P GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
85 Giáo dục và đào tạo
851 Giáo dục mầm non
8511 85110 Giáo dục nhà trẻ
8512 85120 Giáo dục mẫu giáo
852 Giáo dục phổ thông
8521 85210 Giáo dục tiểu học
8522 85220 Giáo dục trung học cơ sở
8523 85230 Giáo dục trung học phổ thông
853 Giáo dục nghề nghiệp
8531 85310 Đào tạo sơ cấp
8532 85320 Đào tạo trung cấp
8533 85330 Đào tạo cao đẳng
854 Giáo dục đại học
8541 85410 Đào tạo đại học
8542 85420 Đào tạo thạc sỹ
8543 85430 Đào tạo tiến sỹ
855 Giáo dục khác
8551 85510 Giáo dục thể thao và giải trí
8552 85520 Giáo dục văn hóa nghệ thuật
8559 85590 Giáo dục khác chưa được phân vào đâu
856 8560 85600 Dịch vụ hỗ trợ giáo dục

 Điều kiện thành lập công ty giáo dục

-Điều kiện chung khi thực hiện thủ tục thành lập công ty giáo dục: Tên gọi của công ty dịch vụ giáo dục không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên gọi của các công ty đã đăng ký trước đó; Địa chỉ trụ sở của công ty dịch vụ giáo dục phải rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty; Thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty giáo dục không thuộc đối tượng cấm tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp.

-Điều kiện cung cấp dịch vụ giáo dục: Sau khi thành lập công ty về giáo dục, công ty giáo dục có thể thành lập trường, trung tâm giáo dục để cung cấp dịch vụ giáo dục. Khi cung cấp dịch vụ giáo dục mầm non, nhà trẻ, giáo dục tiểu học, giáo dục phổ thông, giáo dục đại học…..công ty hoạt động trong lĩnh vực giáo dục nào thì phải đáp ứng điều kiện tương ứng được quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

điều kiện hồ sơ thủ tục thành lập công ty giáo dục

Thủ tục thành lập công ty giáo dục

Thủ tục thành lập công ty về giáo dục được thực hiện theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty giáo dục

Hồ sơ thành lập công ty giáo dục bao gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty giáo dục

-Điều lệ công ty giáo dục

-Danh sách thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty giáo dục ( Khi thành lập công ty giáo dục là công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần)

-Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty giáo dục.

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty giáo dục (trường hợp người thực hiện thủ tục thành lập công ty giáo dục không phải người đại diện theo pháp luật của công ty giáo dục).

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty giáo dục

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ thành lập công ty giáo dục tới phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty giáo dục đặt địa chỉ trụ sở chính.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ thành lập công ty giáo dục hợp lệ, phòng đăng ký doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty giáo dục.

Bước 3: Khắc con dấu của công ty giáo dục

Sau khi được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp, công ty giáo dục tiến hành khắc dấu và gửi thông báo sử dụng mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh.  Các cá nhân, tổ chức có thể tra cữu mẫu dấu của công ty giáo dục trên hệ thống thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty giáo dục, công ty giáo dục cần thực hiện thủ tục về thuế ban đầu của công ty đó là mua chữ ký số, kê khai nộp thuế môn bài, mở tài khoản ngân hàng và thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng với cơ quan đăng ký kinh doanh, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng, trong quá trình hoạt động công ty giáo dục cần kê khai nộp thuế GTGT, thuế TNCN theo quy định của pháp luật về thuế.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY GIÁO DỤC

Luật Ngô Gia xin gửi tới các cá nhân, tổ chức dịch vụ thành lập công ty giáo dục trọn gói, uy tín. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty giáo dục có thể liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn về điều kiện thành lập công ty giáo dục và cung cấp dịch vụ thành lập công ty giáo dục.

0934562586

Tag: quyết quỹ đồng viện việt nam bộ chất đặc biệt phần thường xuyên đô an ninh, kỹ năng sống ngoại ngữ vietcombank lái xe phương dạy sát hạch hải dương