Home / Tổng hợp / Thành lập công ty forwarder

Thành lập công ty forwarder

Thành lập công ty forwarder

Với tác vụ vận chuyển hàng xuất khẩu, công ty forwarder hay còn gọi là công ty logistics/logistic như là 1 cầu nối, giúp kích thích sự phát triển kinh tế của đất nước. Với thế mạnh bờ biển trải dài Việt Nam đang và sẽ phát triển ngành công nghiệp cảng biển là thế mạnh. Với mục tiêu đó của quốc gia thì nhu cầu thành lập công ty forwarder sẽ tăng nên nhanh chóng. Luật Ngô Gia xin chia sẻ quy định về thành lập công ty forwarder và hướng dẫn các cá nhân, tổ chức thủ tục thành lập công ty forwarder.

Văn bản pháp luật khi thành lập công ty forwarder

-Luật doanh nghiệp;

-Nghị định 78/2015/NĐ-CP;

-Nghị định 108/2018/NĐ-CP

-Nghị định 163/2017/NĐ-CP

hà  tuyển  kế  toán  mở  phần  mềm

Công ty forwarder là gì

Forwader là cách nói tắt của từ Freight Forwarder , dịch sang tiếng việt có thể được hiểu là công việc về nghề giao nhận vận tải. Cụ thể hơn, nó được coi là phía trung gian, chủ hàng hóa giao tới, nhận và gom những loại hàng nhỏ thành số lượng lớn hơn, sau đó thuê những hãng bên vận chuyển để chở tới nơi cần đến. Thông thường, các forwarder sẽ đóng hàng ở trong các container.

Việc thành lập công ty forwarder là rất cần thiết, nó như là 1 ngành công nghiệp phụ trợ cho sản xuất, rất nhiều doanh nghiệp sản xuất nhỏ VN sẽ khó có thể làm việc được với hãng vận tải và phải nhờ đến công ty forwarder, công ty forwarder sẽ gom hàng từ nhiều đơn hàng nhỏ, nên sẽ đủ nhu cầu cũng như tiếng nói có trọng lượng hơn khi làm việc với hãng tàu vận tải. Từ đó công ty forwarder sẽ làm giảm được chi phí vận tải hơn cho các doanh nghiệp (đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ), và khi thuê doanh nghiệp forwarder thì bên sản xuất không cần lo lắng các thủ tục thông quan, xin giấy phép xuất khẩu, đóng thuế xuất khẩu. Đứng trước mục tiêu của quốc gia và nhu cầu thực tế của thị trường và tính tiện dụng của doanh nghiệp forwarder mang lại thì, các doanh nhân khi thành lập doanh nghiệp forwarder sẽ là mũi nhọn đưa nền kinh tế VN cất cánh.
Vậy thành lập công ty forwarder cần quan tâm những thủ tục gì và điều kiện thành lập công ty forwarder có gì đặc biệt không, quy định thành lập công ty logistics như thế nào?

Mã ngành nghề thành lập công ty forwarder

4912 49120 Vận tải hàng hóa đường sắt
4933 Vận tải hàng hóa bằng đường bộ
5012 Vận tải hàng hóa ven biển và viễn dương
5022 Vận tải hàng hóa đường thủy nội địa
512 5120 Vận tải hàng hóa hàng không
521 5210 Kho bãi và lưu giữ hàng hóa
522 Hoạt động dịch vụ hỗ trợ cho vận tải
5222 Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường thủy
5223 Hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải hàng không
5224 Bốc xếp hàng hóa
531 5310 53100 Bưu chính
532 5320 53200 Chuyển phát

Điều kiện thành lập công ty forwarder

Khi thành lập công ty forwarder các công ty forwarder cần đáp ứng điều kiện thành lập công ty forwarder sau: về tên gọi không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên gọi của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó; địa chỉ trụ sở của công ty phải rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp; cá nhân, tổ chức tham gia thành lập công ty forwarder không thuộc đối tượng cấm tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp.

Các công ty forwarder mới thành lập để cung cấp dịch vụ forwarder  cần đáp ứng các điều kiện quy định tại điều 4 Nghị định  163/2017/NĐ-CP.

thủ tục thành lập công ty logistic thành lập công ty logistic hà  tuyển  kế  toán  mở  phần  mềm

Thủ tục thành lập công ty logistic 

Hồ sơ thành lập công ty forwarder bao gồm:
– Giấy đề nghị thành lập công ty forwarder
– Điều lệ công  ty  forwarder
– Danh sách thành viên/ cổ đông  góp vốn thành lập công ty forwarder ( khi thành lập công ty  forwarder là công ty  hợp danh, công ty tnhh, công ty cổ phần)
– Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên, cổ đông  góp vốn thành lập công ty forwarder
– Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty forwarder.

Quy  trình thành lập công ty forwarder: Người đại diện theo pháp luật của công ty  forwarder hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ thành lập công ty forwarder tới phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty  forwarder có địa chỉ trụ sở. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký thành lập công ty forwarder hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh  nghiệp cho công ty  forwarder.

Các công ty forwarder mới thành lập tiến hành khắc dấu và gửi thông báo sử dụng mẫu dấu đén phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty forwarder có địa chỉ trụ sở.

Nếu bạn có nhu cầu thành lập công ty forwarder thì có thể liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty forwarder. Chúc các công ty forwarder mới thành lập thành công rực rỡ.

điều kiện thành lập công ty logistics các công ty logistics mới thành lập