Thành lập công ty giúp việc theo giờ

Thành lập công ty giúp việc theo giờ

Hoạt động dịch vụ giúp việc theo giờ là một hoạt động thuộc lĩnh vực cho thuê lại lao động. Có rất nhiều cá nhân đang có dự án kinh doanh trong lĩnh vực giúp việc theo giờ nhưng còn phân vân việc có nên thành lập công ty để tiến hành kinh doanh giúp việc theo giờ hay không và thủ tục để thành lập 1 công ty kinh doanh giúp việc theo giờ như thế nào. Qua bài viết này Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số quy định thành lập công ty giúp việc theo giờ và hướng dẫn thủ tục thành lập công ty giúp việc theo giờ.

 1. Điều kiện đăng ký thành lập công ty giúp việc theo giờ

Để thành lập công ty giúp việc theo giờ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Điều kiện về tên gọi: Tên của công ty giúp việc theo giờ không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước đó.
 • Điều kiện về địa chỉ trụ sở chính: Công ty giúp việc theo giờ phải có địa chỉ trụ sở chính cụ thể, rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty. (Gợi ý là khi thành lập công ty nên chọn địa chỉ đặt trụ sở ổn định, lâu dài tránh trường hợp phải thay đổi địa chỉ trụ sở nhiều lần gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty)
 • Điều kiện về thành viên góp vốn: Thành viên góp vốn thành lập công ty giúp việc theo giờ không thuộc đối tượng cấm tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp.
 • Điều kiện về vốn điều lệ: Hoạt động kinh doanh giúp việc theo giờ là ngành nghề yêu cầu về vốn pháp định. Để kinh doanh dịch vụ giúp việc giờ, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này phải đăng ký vốn pháp định là 2 tỷ đồng. Sau khi thành lập doanh nghiệp, để xin giấy phép kinh doanh hoạt động cho thuê lại lao động, công ty cho thuê lại lao động phải ký quỹ 2 tỷ đồng tại ngân hàng thương mại.
 • Tiêu chuẩn và điều kiện làm Giám đốc, Tổng giám đốc khi thành lập công ty giúp việc theo giờ:

+ Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng không được quản lý doanh nghiệp.

+ Có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm trong quản trị kinh doanh của công ty, nếu Điều lệ công ty không có quy định khác.

+ Đối với công ty con của công ty có phần vốn góp, cổ phần do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ thì Giám đốc hoặc Tổng giám đốc không được là vợ hoặc chồng, cha đẻ, cha nuôi, mẹ đẻ, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi, anh ruột, chị ruột, em ruột, anh rể, em rể, chị dâu, em dâu của người quản lý công ty mẹ và người đại diện phần vốn nhà nước tại công ty đó.

thành lập công ty giúp việc theo giờ

 1. Giấy tờ hồ sơ thành lập công ty giúp việc theo giờ cần những gì ?
 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty giúp việc theo giờ ( theo mẫu );
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên/cổ đông của công ty giúp việc theo giờ ( khi thành lập công ty giúp việc theo giờ là công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh hoặc công ty cổ phần)
 • Bản sao chứng minh thư/căn cước công dân/hộ chiếu đối với thành viên, cổ đông công ty giúp việc theo giờ là cá nhân, bản sao giấy đăng ký doanh nghiệp/ Quyết định thành lập đối với thành viên công ty giúp việc theo giờ là tổ chức.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ( khi thành lập công ty giúp việc theo giờ 100 vốn nước ngoài hoặc công ty có vốn nước ngoài).
 • Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty giúp việc theo giờ ( Hợp đồng dịch vụ thành lập công ty với Luật Ngô Gia).
 1. Quy trình thủ tục thành lập công ty giúp việc theo giờ như thế nào

Các bước thành lập công ty giúp việc theo giờ như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty giúp việc theo giờ

Cá nhân, tổ chức muốn thành lập công ty giúp việc theo giờ chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các văn bản giấy tờ như trên đã được các thành viên/cổ đông công ty ký, đóng dấu hợp lệ vào hồ sơ.

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty giúp việc theo giờ

Người đại diện theo pháp luật của công ty giúp việc theo giờ hoặc người được ủy quyền nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký thành lập công ty giúp việc theo giờ đến phòng đăng ký kinh danh nơi công ty giúp việc theo giờ có địa chỉ trụ sở.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập công  ty giúp việc theo giờ. Trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty giúp việc theo giờ chưa hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Công ty giúp việc theo giờ sửa đổi, bổ sung  hồ sơ theo yêu cầu của phòng đăng ký kinh doanh và nộp lại hồ sơ đã sửa đổi, bổ sung đến phòng đăng ký kinh doanh.

– Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập công  ty giúp việc theo giờ. Trường hợp hồ sơ đăng ký thành lập công ty giúp việc theo giờ đã hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty giúp việc theo giờ.

Bước 3: Khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu dấu của công ty giúp việc theo giờ

Công ty giúp việc theo giờ tiến hành khắc con dấu và gửi thông báo về việc sử dụng mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh.

Hoàn thành 3 bước trên là quý khách đã thực hiện xong thủ tục thành lập công ty giúp việc theo giờ.

thành lập công ty giúp việc theo giờ

Lưu ý: Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty giúp việc theo giờ, công ty giúp việc theo giờ mới thành lập cần thực hiện những công việc sau:

 • Đăng ký sử dụng chữ ký số;
 • Kê khai và nộp thuế môn bài
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng đến cơ quan đăng ký kinh doanh (nếu có)
 • Phát hành hóa đơn GTGT
 • Trong quá trình hoạt động, công ty giúp việc theo giờ cần kê khai báo cáo thuế theo quy định của pháp luật về thuế
 • Thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép hoạt động cho thuê lại lao động.
 1. Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Quý khách đang có kế hoạch, đề án thành lập công ty nhưng chưa biết cách thành lập một công ty mới như thế nào và muốn được tư vấn, chia sẻ các quy định về thành lập công ty. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty và dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh. Luật Ngô Gia xin gửi tới quý khách dịch vụ thành lập công ty uy tín. Hãy liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn và báo chi phí cụ thể về các gói dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

0934562586