Home / Dịch vụ doanh nghiệp / THÀNH LẬP CÔNG TY MÔI GIỚI VIỆC LÀM

THÀNH LẬP CÔNG TY MÔI GIỚI VIỆC LÀM

THÀNH LẬP CÔNG TY MÔI GIỚI VIỆC LÀM

Kết nối giữa người sử dụng lao động và người lao động là công việc mà những công ty môi giới việc làm thực hiện. Vì hoạt động môi giới việc làm đóng một vai trò quan trọng đối với xã hội nên cung cấp dịch vụ môi giới việc làm là một lĩnh vực kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật. Luật Ngô Gia xin chia sẻ quy định về điều kiện thành lập công ty môi giới việc làm để các cá nhân, tổ chức có kế hoạch thành lập công ty môi giới việc làm nắm rõ.

Văn bản pháp luật quy định về thành lập công ty môi giới việc làm

Luật doanh nghiệp;

-Nghị định 78/2015/NĐ-CP;

-Nghị định 108/2018/NĐ-CP

-Luật Lao động

-Nghị  định 52/2014/NĐ-CP

hà nội uy tín

Mã ngành nghề sử dụng khi thành lập công ty môi giới việc làm

    781 7810 78100 Hoạt động của các trung tâm, đại lý tư vấn, giới thiệu và môi giới lao động, việc làm
    782 7820 78200 Cung ứng lao động tạm thời
    783 7830   Cung ứng và quản lý nguồn lao động
        78301 Cung ứng và quản lý nguồn lao động trong nước
        78302 Cung ứng và quản lý nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài

 Công ty môi giới việc làm là gì ?

Theo quy định của điều 3 Nghị định 52/2014/NĐ-CP quy định về hoạt động của doanh nghiệp hoạt động dịch vụ việc làm thì công ty môi giới việc làm thực  hiện các hoạt động:

– Tư vấn cho người lao động và người sử dụng lao động, bao gồm:

+ Tư vấn nghề cho người lao động về lựa chọn nghề, trình độ đào tạo, nơi học phù hợp với khả năng và nguyện vọng;

+ Tư vấn việc làm cho người lao động lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và nguyện vọng; kỹ năng thi tuyển; tạo việc làm, tìm việc làm trong và ngoài nước;

+ Tư vấn cho người sử dụng lao động tuyển dụng, quản lý lao động; quản trị và phát triển nguồn nhân lực, sử dụng lao động và phát triển việc làm.

– Giới thiệu việc làm cho người lao động, cung ứng và tuyển lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động, bao gồm:

+ Giới thiệu người lao động cần tìm việc làm cho người sử dụng lao động cần tuyển lao động;

+ Cung ứng lao động theo yêu cầu của người sử dụng lao động;

+ Cung ứng, giới thiệu lao động cho các đơn vị, doanh nghiệp được cấp phép đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

– Thu thập, phân tích, dự báo và cung ứng thông tin thị trường lao động.

– Tổ chức đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực tìm kiếm việc làm và đào tạo kỹ năng, dạy nghề theo quy định của pháp luật.

– Thực hiện các chương trình, dự án về việc làm.

hà nội uy tín

Điều kiện thành lập công ty môi giới việc làm

Để đăng ký thành lập và hoạt động dịch vụ việc làm cần đáp ứng điều kiện thành lập công ty môi giới việc làm như sau:

Điều kiện thành lập công ty môi giới việc làm

-Khi thành lập công ty môi giới việc làm phải đáp ứng các điều kiện để thành lập một doanh nghiệp nói chung như điều kiện về tên gọi, về địa chỉ đặt trụ sở chính, điều kiện về đối tượng tham gia thành lập và quản lý doanh ngiệp theo quy định của luật doanh nghiệp.

Điều kiện cấp phép hoạt động của công ty môi giới việc làm

Điều kiện địa điểm đặt trụ sở của công ty môi giới việc làm

Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên.

Điều kiện bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm

Bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng.

-Điều kiện về ký quỹ và quản lý tiền ký quỹ

+ Tiền ký quỹ được sử dụng để giải quyết các rủi ro và các khoản phải đền bù có thể xảy ra trong quá trình hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp.

+ Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính.

Thủ tục thành lập công ty môi giới việc làm

Để thành lập công ty môi giới việc làm cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty môi giới việc làm phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp theo quy định của luật doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty môi giới việc làm bao gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu

-Điều lệ công ty

-Danh sách thành viên, cổ đông công ty ( khi thành lập công ty môi giới việc làm là công ty tnhh 2 thành viên, công ty hợp danh, công ty cổ phần).

-Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên, cổ đông công ty

Quy trình thực hiện thủ tục thành lập công ty môi giới việc làm:

 Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ thành lập công ty môi giới việc làm đến phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty môi giới việc làm có địa chỉ trụ sở chính. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty môi giới việc làm hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty môi giới việc làm.

Lưu ý: Sau khi thành lập công ty môi giới việc làm cần làm thủ tục cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm tại Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY MÔI GIỚI VIỆC LÀM

Luật Ngô Gia xin gửi tới các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty môi giới việc làm dịch vụ thành lập công ty môi giới việc làm. Cá nhân, tổ chức hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn về điều kiện thành lập công ty môi giới việc làm và cung cấp dịch vụ thành lập công ty môi giới việc làm.

0934562586

Gọi Ngay!