Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Thành lập công ty sản xuất cơ khí

Thành lập công ty sản xuất cơ khí

Thành lập công ty sản xuất cơ khí

Nhắc đến lĩnh vực cơ khí là thường nhắc đến các hoạt động như chế tạo thiết bị, dụng cụ máy móc, sản xuất gia công cơ khí. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty. Luật Ngô Gia xin hướng dẫn thủ tục thành lập công ty cơ khí mới theo quy định của luật doanh nghiệp.

 Công ty cơ khí là làm gì ?

Công ty cơ khí là công ty chuyên chế tạo thiết bị, dụng cụ máy móc, sản xuất gia công thiết bị, phụ tùng….

Văn bản pháp luật quy định về thành lập công ty cơ khí

-Luật doanh nghiệp 2014;

-Nghị định 78/2015/NĐ-CP;

-Nghị định 108/2018/NĐ-CP

– Quyết định 27/2018/TTg

Mã ngành nghề khi thành lập công ty cơ khí

259 Sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại; các dịch vụ xử lý, gia công kim loại
2591 25910 Rèn, dập, ép và cán kim loại; luyện bột kim loại
2592 25920 Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại
2593 25930 Sản xuất dao kéo, dụng cụ cầm tay và đồ kim loại thông dụng
2599 Sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại chưa được phân vào đâu
25991 Sản xuất đồ dùng bằng kim loại cho nhà bếp, nhà vệ sinh và nhà ăn
25999 Sản xuất sản phẩm khác còn lại bằng kim loại chưa được phân vào đâu

 Điều kiện thành lập công ty cơ khí

Khi thành lập công ty tư vấn giám sát xây dựng phải đáp ứng các điều kiện về tên gọi không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên gọi của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó; địa chỉ trụ sở của công ty phải rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp; cá nhân, tổ chức tham gia thành lập công ty tư vấn giám sát xây dựng không thuộc đối tượng cấm tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp.
thành lập công ty cơ khí

Thủ tục thành lập công ty cơ khí

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ vận tải được thực hiện theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty cơ khí

Hồ sơ thành lập công ty giáo dục bao gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty cơ khí

-Điều lệ công ty cơ khí

-Danh sách thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty cơ khí ( Khi thành lập công ty cơ khí là công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần)

-Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty cơ khí.

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty cơ khí (trường hợp người thực hiện thủ tục thành lập công ty cơ khí không phải người đại diện theo pháp luật của công ty cơ khí).

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty cơ khí

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ thành lập công ty cơ khí tới phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty cơ khí đặt địa chỉ trụ sở chính.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ thành lập công ty cơ khí hợp lệ, phòng đăng ký doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty cơ khí.

Bước 3: Khắc con dấu của công ty cơ khí

Sau khi được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp, công ty cơ khí tiến hành khắc dấu và gửi thông báo sử dụng mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh.  Các cá nhân, tổ chức có thể tra cữu mẫu dấu của công ty cơ khí trên hệ thống thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty cơ khí, công ty cơ khí cần thực hiện thủ tục về thuế ban đầu của công ty đó là mua chữ ký số, kê khai nộp thuế môn bài, mở tài khoản ngân hàng và thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng với cơ quan đăng ký kinh doanh, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng, trong quá trình hoạt động công ty cơ khí cần kê khai nộp thuế GTGT, thuế TNCN theo quy định của pháp luật về thuế.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CƠ KHÍ

Luật Ngô Gia xin gửi tới các cá nhân, tổ chức dịch vụ thành lập công ty cơ khí trọn gói, uy tín. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty cơ khí có thể liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn về điều kiện thành lập công ty cơ khí và cung cấp dịch vụ thành lập công ty cơ khí.

0934562586