Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Thành lập công ty sản xuất giấy

Thành lập công ty sản xuất giấy

Thành lập công ty sản xuất giấy

Nhu cầu sử dụng giấy a4 của các doanh nghiệp, sử dụng giấy vệ sinh của gia đình ngày càng tăng cao. Do đó kinh doanh sản xuất giấy cũng là một lĩnh vực nhận được sự quan tâm của các cá nhân, tổ chức. Luật Ngô Gia xin hướng dẫn thủ tục thành lập công ty sản xuất giấy để các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty sản xuất giấy hiểu hơn về quy trình thủ tục thành lập công ty sản xuất giấy theo quy định của luật doanh nghiệp.

Văn bản pháp luật quy định về thành lập công ty sản xuất giấy

-Luật doanh nghiệp 2014;

-Nghị định 78/2015/NĐ-CP;

-Nghị định 108/2018/NĐ-CP

– Quyết định 27/2018/TTg

Mã ngành nghề khi thành lập công ty sản xuất giấy

  17 170     Sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy
      1701 17010 Sản xuất bột giấy, giấy và bìa
      1702   Sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy và bìa
        17021 Sản xuất bao bì bằng giấy, bìa
        17022 Sản xuất giấy nhăn và bìa nhăn
      1709 17090 Sản xuất các sản phẩm khác từ giấy và bìa chưa được phân vào đâu

 Điều kiện thành lập công ty sản xuất giấy

Khi thành lập công ty sản xuất giấy phải đáp ứng các điều kiện về tên gọi không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên gọi của doanh nghiệp đã đăng ký trước đó; địa chỉ trụ sở của công ty phải rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp; cá nhân, tổ chức tham gia góp vốn thành lập công ty sản xuất giấy không thuộc đối tượng cấm tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty sản xuất giấy

Thủ tục thành lập công ty sản xuất giấy được thực hiện theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty sản xuất giấy

Hồ sơ thành lập công ty sản xuất giấy bao gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty sản xuất giấy

-Điều lệ công ty sản xuất giấy

-Danh sách thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty sản xuất giấy ( Khi thành lập công ty sản xuất giấy là công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần)

-Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty sản xuất giấy.

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất giấy (trường hợp người thực hiện thủ tục thành lập công ty sản xuất giấy không phải người đại diện theo pháp luật của công ty sản xuất giấy).

Bước 2: Nộp hồ sơ thành lập công ty sản xuất giấy

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ thành lập công ty sản xuất giấy tới phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty sản xuất giấy đặt địa chỉ trụ sở chính.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ thành lập công ty sản xuất giấy hợp lệ, phòng đăng ký doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty sản xuất giấy.

Bước 3: Khắc con dấu của công ty sản xuất giấy

Sau khi được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp, công ty sản xuất giấy tiến hành khắc dấu và gửi thông báo sử dụng mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh.  Các cá nhân, tổ chức có thể tra cữu mẫu dấu của công ty sản xuất giấy trên hệ thống thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

Lưu ýSau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty sản xuất giấy, công ty sản xuất giấy cần thực hiện thủ tục về thuế ban đầu của công ty đó là mua chữ ký số, kê khai nộp thuế môn bài, mở tài khoản ngân hàng và thông báo sử dụng tài khoản ngân hàng với cơ quan đăng ký kinh doanh, phát hành hóa đơn giá trị gia tăng, trong quá trình hoạt động công ty sản xuất giấy cần kê khai nộp thuế GTGT, thuế TNCN theo quy định của pháp luật về thuế.

Các công ty sản xuất giấy có thể xây dựng nhà máy, xưởng sản xuất giấy của công ty, thành lập các văn phòng đại diện để trưng bày giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY SẢN XUẤT GIẤY

Luật Ngô Gia xin gửi tới các cá nhân, tổ chức dịch vụ thành lập công ty sản xuất giấy trọn gói, uy tín. Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty sản xuất giấy có thể liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty sản xuất giấy.

0934562586

Gọi Ngay!