Thành lập công ty thương mại

Thành lập công ty thương mại

Nói đến hoạt động kinh doanh thương mại là nói đến các hoạt động mua bán, phân phối, xuất nhập khẩu hàng hóa, cung cấp dịch vụ. Để hoạt động, mua bán, xuất nhập khẩu hàng hóa được coi là hợp pháp, được pháp luật bảo vệ. Các cá nhân, tổ chức cần thành lập công ty về thương mại. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty, Luật Ngô Gia xin hướng dẫn các cá nhân tổ chức cách thực hiện thủ tục thành lập công ty theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp.

Công ty dịch vụ thương mại là gì ?

Công ty dịch vụ thương mại là công ty kinh doanh các hoạt động mua bán, phân phối, xuất nhập khẩu hàng hóa. Các sản phẩm hàng hóa có thể là hàng hóa do công ty sản xuất hoặc mua, nhập khẩu từ các doanh nghiệp khác để bán.

Văn bản pháp luật quy định về thành lập công ty thương  mại

Luật doanh nghiệp 2014;

-Nghị định 78/2015/NĐ-CP;

-Nghị định 108/2018/NĐ-CP

-Ngoài ra, đối với những lĩnh vực thương mại có điều kiện cần thực hiện theo quy định về lĩnh vực đó.

muốn nên phần nhiêu

Ngành nghề kinh doanh của công ty thương mại

Công ty thương mại kinh doanh lĩnh vực nào thì cần phải đăng ký các mã ngành liên quan đến lĩnh vực đó, nếu có hoạt động xuất nhập khẩu công ty thương mại đăng ký thêm hoạt động hỗ trợ kinh doanh của công ty.

Điều kiện thành lập công ty thương mại

-Điều kiện thành lập công ty  thương mại chung:

Công ty thương  mại phải có tên gọi không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã được đăng ký thành lập trước đó; địa chỉ công ty thương mại phải rõ ràng và thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty; thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty thương mại không thuộc đối tượng cấm tham gia góp vốn và quản lý doanh nghiệp.

-Điều kiện riêng: Khi thành lập công ty thương mại thuộc lĩnh vực kinh doanh có điều kiện thì công ty thương mại phải đáp ứng các điều kiện để được kinh doanh lĩnh vực đó như điều kiện về vốn điều lệ, điều kiện về giấy phép kinh doanh….Đối với trường hợp thành lập công ty thương mại 100 vốn nước ngoài phải xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì trước khi thành lập công ty thương mại 100 vốn nước ngoài, nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện các thủ tục đăng ký đầu tư theo quy định của luật đầu tư.

muốn nên phần nhiêu

Thủ tục thành lập công ty thương mại

Để thành lập công ty thương mại cần chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty thương mại phù hợp với loại hình doanh nghiệp của công ty thương mại.

Hồ sơ thành lập công ty thương mại bao gồm:

-Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty thương mại

-Điều lệ công ty thương mại

-Danh sách thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty ( khi thành lập công  ty thương mại là công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, công ty cổ phần)

-Bản sao giấy chứng nhận doanh nghiệp/ quyết định thành lập đối với thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty thương mại là tổ chức. Giấy tờ chứng  thực cá nhân đối với thành viên, cổ đông góp vốn thành lập công ty thương mại là cá nhân.

-Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư khi thành lập công ty thương mại 100 vốn nước ngoài.

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty thương mại

Quy trình thực hiện thủ tục thành lập công ty thương mại:

Người đại diện theo pháp luật của công ty thương mại hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập công ty thương mại nộp hồ sơ thành lập công ty thương mại đến phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty thương mại có địa chỉ trụ sở chính. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ thành lập công ty thương mại, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho công ty thương mại.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty thương mại tiến hành khắc con dấu và gửi thông báo mẫu dấu đến phòng đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Sau khi hoàn thành thủ tục thành lập công ty thương mại, công ty thương mại tiến hành các thủ tục về kê khai thuế môn bài,  phát hành hóa đơn lần đầu, xin giấy phép hoạt động đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện….

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY THƯƠNG MẠI

Luật Ngô Gia xin gửi tới các cá nhân, tổ chức dịch vụ thành lập công ty thương mại. Các cá nhân, tổ chức có kế hoạch thành lập công ty thương mại hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty thương mại.

0934562586

Tag: cách thành lập công ty thương mại, công ty thương mại mới thành lập, quy trình thành lập công ty thương mại