Thành lập văn phòng đại diện công ty

Thành lập văn phòng đại diện công ty

Văn phòng đại diện là đơn vị trực thuộc của công ty thực hiện các công việc theo ủy quyền của công ty, văn phòng đại diện không có chức năng hoạt động kinh doanh. Thông thường các doanh nghiệp thường mở văn phòng đại diện để giao dịch với khách hàng, trưng bày, giới thiệu sản phẩm của công ty. Luật Ngô Gia xin hướng dẫn các công ty thủ tục thành lập văn phòng đại diện của công ty.

Thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện được tiến hành theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện

Hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký hoạt động văn phòng đại diện

– Bản sao biên bản họp của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của hội đồng thành viên đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh về việc đăng ký thành lập văn phòng đại diện;

– Quyết định của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần, của hội đồng thành viên đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên, công ty hợp danh, của chủ sở hữu công ty tnhh 1 thành viên, doanh nghiệp tư nhân về việc đăng ký thành lập văn phòng đại diện;

– Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện

– Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân của đứng đầu văn phòng đại diện

-Văn bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục đăng ký thành lập văn phòng đại diện

thành lập văn phòng đại diện

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện

Người được ủy quyền thực hiện thủ tục thành lập văn phòng đại diện nộp hồ sơ đăng ký thành lập văn phòng đại diện tới phòng đăng ký kinh doanh nơi văn phòng đại diện có địa chỉ trụ sở.

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ lập văn phòng đại diện hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận cho văn phòng đại diện.

Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu của văn phòng đại diện

Trường hợp doanh nghiệp sử dụng mẫu dấu cho văn phòng đại diện thì doanh nghiệp khắc dấu của văn phòng đại diện và gửi thông báo mẫu dấu của văn phòng đại diện đến phòng đăng ký kinh doanh.

Lưu ý: Thủ tục thành lập văn phòng đại diện công ty nước ngoài tại việt nam thực hiện theo quy định của luật đầu tư.

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện

Luật Ngô Gia xin gửi tới các doanh nghiệp dịch vụ thành lập văn phòng đại diện uy tín, trọn gói. Các doanh nghiệp có nhu cầu thành lập văn phòng đại diện hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký hoạt động của văn phòng đại diện.

0934562586

Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để làm trụ sở của công ty, chi nhánh hay văn phòng đại diện của doanh nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần hạn chế sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo vì có thể có rất nhiều rủi ro cho doanh nghiệp.

Tag: điện khác tỉnh thương ở đà nẵng singapore nhật campuchia trong khu phí phép tiếng anh gì chí bố cáo biểu form cách nên kế hoạch điều kiện mới tphcm chỉnh phải đoàn khi vốn tự những vp vpđd vpdd vpbank cty vnpt it vinaphone thu hồi nhà thầu đất đai hà nội tổng một mtv