Home / Dịch vụ / Thủ tục thành lập công ty hợp danh

Thủ tục thành lập công ty hợp danh

Thủ tục thành lập công ty hợp danh

Công ty hợp danh là một loại hình doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp. Theo quy định của luật doanh nghiệp 2014 thì công ty hợp danh là công ty được thành lập bởi ít nhất 02 thành viên cùng góp vốn thành lập công ty hợp danh. Công ty hợp danh có thành viên hợp danh và thành viên góp vốn thành lập công ty hợp danh. Thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình, thành viên góp vốn thành lập công ty hợp danh chỉ phải chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn góp vào công ty đối với các hoạt động của công ty hợp danh. Vậy, có nên thành lập công ty hợp danh hay không.

Công ty hợp danh là công ty được thành lập bởi những người thân tín, tin tưởng nhau cùng góp vốn thành lập công ty hợp danh. Chính vì có sự kết hợp chặt chẽ trong hoạt động của công ty hợp danh nên các cá nhân tin tưởng lẫn nhau có thể cùng nhau góp vốn thành lập công ty hợp danh. Một số công ty thường chọn loại hình công ty hợp danh đó là công ty luật hợp danh. Điều kiện thành lập công ty luật hợp danh, thủ tục thành lập công ty luật hợp danh được thực hiện theo luật luật sư và luật doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty hợp danh

Qua bài viết này Luật Ngô Gia xin tư vấn thành lập công ty hợp danh và hướng dẫn cách thức thành lập công ty hợp danh. Đăng ký thành lập công ty hợp danh, các cá nhân cần đáp ứng điều kiện thành lập công ty hợp danh, cần có hồ sơ thành lập công ty hợp danh và thực hiện theo quy trình thành lập công ty hợp danh đã được pháp luật quy định.

Điều kiện thành lập công ty hợp danh

Ngoài các điều kiện chung để thành lập công ty như điều kiện về tên, địa chỉ trụ sở, điều kiện về vốn…..thì khi đăng ký thành lập công ty hợp danh, công ty hợp danh phải có ít nhất 02 thành viên góp vốn thành lập công ty hợp danh và nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty hợp danh hay thường được gọi là đơn thành lập công ty hợp danh

– Điều lệ công ty hợp danh;

– Danh sách thành viên của công ty hợp danh;

– Bản sao chứng thực cá nhân của thành viên công ty hợp danh

Mẫu hồ sơ thành lập công ty hợp danh do Luật Ngô Gia soạn thảo khi quý khách sử dụng dịch vụ thành lập công ty hợp danh của luật Ngô Gia.

Quy trình thành lập công ty hợp danh

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh được nộp tại sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty hợp danh có trụ sở. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh hợp lệ. Công ty hợp danh sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty hợp danh. Công ty hợp danh cần làm thủ tục đăng ký sử dụng con dấu và thủ tục thuế ban đầu của công ty. Công ty hợp danh có thể tuyển kế toán góp vốn thành lập công ty hợp danh và thực hiện các công việc kế toán của công ty.

 

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY HỢP DANH

Luật Ngô Gia xin cung cấp dịch vụ thành lập công ty hợp danh tới quý khách, quý khách có nhu cầu thực hiện thủ tục thành lập của công ty hợp danh nhưng chưa biết cách thức thành lập công ty hợp danh. Quý khách hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn thành lập công ty hợp danh và cung cấp dịch vụ thành lập công ty hợp danh.

0934562586

 

Gọi Ngay!