Thủ tục thành lập công ty kinh doanh nhà hàng

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh nhà hàng

Để thành lập công ty kinh doanh nhà hàng cung cấp dịch vụ ăn uống, cá nhân, tổ chức cần thực hiện thủ tục thành lập công ty theo quy trình các bước như sau:

Bước  1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà cá nhân, tổ chức kinh doanh nhà hàng lựa chọn mà chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty phù hợp.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty kinh doanh nhà hàng bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp ( theo mẫu )
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên/cổ đông công ty ( đối với công ty tnhh 2 thành viên trở lên/ công ty cổ phần )
  • Bản sao giấy tờ chứng thức cá nhân đối với thành viên, cổ đông công ty là cá nhân; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với thành viên, cổ đông công ty là tổ chức.
  • Văn  bản ủy quyền cho người thực hiện thủ tục thành lập công ty  ( trường hợp người đại diện theo pháp luật không trực tiếp đi làm thủ tục thành  lập công ty)

Bước 2: Nộp hồsơ đăng ký thành lập công ty

Người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ thành lập công ty đến phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có địa chỉ trụ sở. Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ thành lập doanh nghiệp hợp lệ, phòng đăng ký kinh doanh sẽ cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp cho công ty.

Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty tiến hành khắc dấu và thông báo sử dụng mẫu con dấu trước khi sử dụng con dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hoàn thành các bước trên là đã xong thủ tục đăng ký thành lập kinh doanh nhà hàng.

Lưu ý:

  • Để kinh doanh dịch vụ ăn uống, doanh nghiệp cần được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện vềphòng cháy chữa cháy

Dịch vụ thành lập công ty kinh doanh nhà hàng

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty. Luật DeHa xin cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp uy tín.  Quý khách có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ thành lập công ty hãy liên hệ trực tiếp với Luật DeHa để được tư vấn và cung cấp dịch vụ.

tag: cách   chuỗi   cty   phép   định   món   huế   nào   cửa   mở   quán