Home / Tổng hợp / Thủ tục thành lập công ty logistics – Điều kiện thành lập công ty forwarder

Thủ tục thành lập công ty logistics – Điều kiện thành lập công ty forwarder

Với tác vụ vận chuyển hàng xuất khẩu, công ty forwarder hay còn gọi là công ty logistics/logistic như là 1 cầu nối, giúp kích thích sự phát triển kinh tế của đất nước. Với thế mạnh bờ biển trải dài Việt Nam đang và sẽ phát triển ngành công nghiệp cảng biển là thế mạnh. Với mục tiêu đó của quốc gia thì nhu cầu thành lập công ty forwarder sẽ tăng nên nhanh chóng.

thành lập công ty forwarder điều kiện thành lập công ty forwarder quy định thành lập công ty logistics
Việc thành lập công ty forwarder là rất cần thiết, nó như là 1 ngành công nghiệp phụ trợ cho sản xuất, rất nhiều doanh nghiệp sản xuất nhỏ VN sẽ khó có thể làm việc được với hãng vận tải và phải nhờ đến công ty forwarder, công ty forwarder sẽ gom hàng từ nhiều đơn hàng nhỏ, nên sẽ đủ nhu cầu cũng như tiếng nói có trọng lượng hơn khi làm việc với hãng tàu vận tải. Từ đó công ty forwarder sẽ làm giảm được chi phí vận tải hơn cho các doanh nghiệp (đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ), và khi thuê doanh nghiệp forwarder thì bên sản xuất không cần lo lắng các thủ tục thông quan, xin giấy phép xuất khẩu, đóng thuế xuất khẩu. Đứng trước mục tiêu của quốc gia và nhu cầu thực tế của thị trường và tính tiện dụng của doanh nghiệp forwarder mang lại thì, các doanh nhân khi thành lập doanh nghiệp forwarder sẽ là mũi nhọn đưa nền kinh tế VN cất cánh.
Vậy thành lập công ty forwarder cần quan tâm những thủ tục gì và điều kiện thành lập công ty forwarder có gì đặc biệt không. quy định thành lập công ty logistics như thế nào?
Hồ sơ và thủ tục thành lập công ty logistic quy định như sau:

thủ tục thành lập công ty logistic thành lập công ty logistic
– Giấy xin cấp chứng nhận đầu tư
– Hồ sơ địa chỉ trụ sở doanh nghiệp và địa điểm dự án thực hiên (hợp đồng nhà xưởng, đất kho bãi…)
– Năng lực tài chính của chủ doanh nghiệp
– Danh sách thành viên đối với công ty tnhh và cổ đông đối với công ty cổ phần
– Điều lệ công ty (có đủ chữ ký của tất cả thành viên góp vốn)
– Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của từng thành viên đồng sáng lập.
– Đối với nhà đầu tư nước ngoài thì phải có chứng minh năng lực
– Giấy giải trình phục vụ công tác thẩm tra hồ sơ.

Nếu bạn có nhu cầu thành lập công ty logistic thì có thể liên hệ với dvdn247 để được tư vấn và thực hiện thủ tục cũng như cùng doanh nghiệp tháo gỡ từng điều kiện thành lập công ty logistics một. Chúc các công ty logistics mới thành lập thành công rực rỡ.

điều kiện thành lập công ty logistics các công ty logistics mới thành lập