Home / Tổng hợp / Tìm hiểu về 2 ông trùm dịch vụ viễn thông của VN

Tìm hiểu về 2 ông trùm dịch vụ viễn thông của VN

Đối với ngành viễn thông ở Việt Nam hiện nay thì có 2 ông trùm lớn mạnh nhất đó là công ty viễn thông viettel và công ty viễn thông mobifone. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin về quá trình thành lập công ty viễn thông cho đến khi phát triển thành lập tổng công ty dịch vụ viễn thông nhé.

I. công ty viễn thông quân đội viettel

Nhiều người lầm tưởng rằng ngày thành lập tổng công ty viễn thông quân đội vào 2007. Nhưng thực tế ngày thành lập công ty viễn thông viettel được thành lập năm 1989, nhưng trước đó với cái tên là công ty viễn thông quân đội, nên ít người biết đến công ty Viettel, mãi đến gần đây mọi người mới biết đến khái niệm Viettel telecom. Đó là khi thành lập tổng công ty viễn thông viettel vào 5/4/2007.

thành lập tổng công ty viễn thông viettel ngày thành lập công ty viễn thông viettel ngày thành lập tổng công ty viễn thông quân đội thành lập tổng công ty viễn thông mobifone ngày thành lập tổng công ty viễn thông mobifone quyết định thành lập tổng công ty viễn thông mobifone

II. công ty viễn thông mobifone

Ra đời chậm hơn viettel 4 năm. Cụ thể ngày thành lập tổng công ty viễn thông mobifone là vào năm 16/4/1993. Nhiều người lầm tưởng rằng công ty viễn thông mobifone là của tư nhân, nhưng thực sự không phải. Đây cũng là 1 doanh nghiệp nhà nước do bộ TTTT nắm giữ, và thất bại trong quá trình cổ phần hóa. Với số vốn điều lệ 15.000 tỷ, rõ ràng mobifone xứng đáng là 1 ông lớn trong làng viễn thông.

quyết định thành lập tổng công ty viễn thông mobifone: bạn có thể tham khảo tại: Quyết định 1798/QĐ-BTTTT ban hành ngày 01/12/2014.

Hi vọng sớm có ngày VN sẽ đón nhận thêm nhiều doanh nghiệp viễn thông lớn mạnh khác để đem lại dịch vụ tốt nhất cho người sử dụng.

Tag: quyết định thành lập tổng công ty viễn thông mobifone, ngày thành lập tổng công ty bưu chính viettel

Gọi Ngay!