Tổng Quan Về Phần Mềm Doanh Nghiệp

I/ Phần mềm quản lý công ty là gì

Phần mềm quản lý công ty được viết tắt từ là một giải pháp phần mềm ra đời với nhiệm vụ chính là quản trị hệ thống hoạt động của một doanh nghiệp. Phần mềm quản lý doanh nghiệp tích hợp tất cả các hoạt động của mọi phòng ban, bộ phận của doanh nghiệp trong một hệ thống duy nhất với cơ sở dữ liệu duy nhất.

Nói cách khác, phần mềm quản lý công ty là hệ thống ứng dụng phần mềm đa phân hệ, tích hợp theo một kiến trúc tổng thể, giúp doanh nghiệp: hoạch định, thực hiện, kiểm soát, ra quyết định.

II/ Các nghiệp vụ chính cần được quản lý bằng phần mềm

1. Quản lý tài chính

Hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp các công ty quản lý về tài chính theo 2 phương diện chính:

Kế toán tài chính: kế toán kho, kế toán công nợ, tài sản cố định, báo cáo thuế GTGT, báo cáo thuế TNCN, hóa đơn, báo cáo tài chính, quyết toán thuế, sổ kế toán, …

Kế toán quản trị: được tính hợp xuyên suốt trong hệ thống quản lý công ty để đưa ra các báo cáo tài chính và phi tài chính liên quan để doanh nghiệp có thể phân tích, đo lường, xử lý nhằm đưa ra các phương án tối nhất để đạt được hiệu quả kinh doanh

2. Quản lý thông tin cung ứng và mua hàng

Phần mềm quản lý doanh nghiệp quản lý chi tiết thông tin mua hàng, kế hoạch mua hàng , tình trạng thanh toán cũng như giao hàng. Tích hợp tốt với các phân hệ kho và kế toán.

3. Quản lý thông tin phân phối và bán hàng

Phần mềm quản lý doanh nghiệp quản lý chi tiết thông tin thành phẩm, lập báo giá tự động dựa trên chi phí nguyên vật liệu, quản lý bảo hành, quản lý giao hàng và thanh toán. Tích hợp các thiết bị phần cứng như máy đọc/in mã vạch, các công nghệ 4.0 hiện đại nhất. Liên kết với các phân hệ kho và kế toán.

4. Quản lý quan hệ khách hàng và nhà cung cấp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp quản lý thông tin của khách hàng và nhà cung cấp dựa trên những thông tin nhập vào: công nợ, hợp đồng, lịch sử liên hệ cũng như chăm sóc khách hàng. Hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc quản lý khách hàng, quản lý các cơ hội kinh doanh, dịch vụ bảo hành, marketing và chăm sóc khách hàng sau bán hàng. Tương tự với đối tượng là nhà cung cấp.

5. Quản lý hàng tồn kho

Phần mềm quản lý doanh nghiệp quản lý xuất kho, nhập kho, tồn kho. Thường xuyên kiểm được hàng trong kho, chuyển kho, số lượng hàng sắp về, số lượng khách đã đặt mua nhưng vẫn ở trong kho, tồn kho tối ưu. Tự động xuất các phiếu nhập kho, xuất kho.

6. Quản lý tài sản, công cụ dụng cụ

Phần mềm quản lý doanh nghiệp quản lý các giao dịch liên quan đến tài sản cố định, hỗ trợ nhập thông tin tài sản mới, các giao dịch đối với tài sản, các phương pháp tính khấu hao tài sản,…

7. Quản lý nhân sự và tính lương

Phần mềm quản lý doanh nghiệp quản lý tổng thể và các nghiệp vụ về nhân sự như thông tin nhân viên, hợp đồng lao động, quản lý tuyển dụng, đánh giá công việc và năng lực của nhân viên,… Tích hợp với thiết bị phần cứng là máy chấm công.

8. Quản lý công việc

Phần mềm quản lý doanh nghiệp quản lý các đầu mục công việc trong doanh nghiệp, tự động giao việc theo các cấp, quản lý tiến độ thực hiện công việc của nhân viên và đưa ra các báo cáo tổng thể

9. Hệ thống báo cáo tổng thể doanh nghiệp

Phần mềm quản lý doanh nghiệp cung cấp hệ thống báo cáo cho từng phân hệ và hệ thống các báo cáo theo yêu cầu của doanh nghiệp cho phép lập báo cáo dưới các dạng biểu đồ để tăng tính trực quan đồng thời xuất và in các báo cáo trên phần mềm hỗ trợ tối đa cho việc theo dõi và chỉ số và công tác quản trị, đồng thời cắt bỏ công việc lập báo cáo mà con người vốn phải đảm nhận.

III/ Top các phần mềm công ty cần có

1. Phần mềm quản lý thông tin về các hoạt động của doanh nghiệp ERP

ERP là hệ thống tập hợp các ứng dụng khác nhau giúp cho nhà quản lý có thể quản lý thông tin về các hoạt động của doanh nghiệp một cách tổng quát nhất trên cùng một hệ thống, tài nguyên của doanh nghiệp được quản lý một cách toàn diện. Từ đó có thể giúp cho hoạt động của doanh nghiệp đi vào một hệ thống nhất định, giúp quản lý và cập nhật thông tin một các cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

2. Hệ thống điều hành sản xuất MES

Phần mềm quản lý sản xuất là một hệ thống phần mềm tích hợp được tổ chức từ thấp lên cao gồm các tầng sau: Tầng thiết bị (hỗ trợ cho việc điều khiển thiết bị, phần mềm tích hợp trong thiết bị thông minh); Tầng điều khiển (ở tầng này, các chương trình ứng dụng và chương trình chủ quản thiết bị cài đặt trong hệ thống máy tính đóng vai trò kiểm soát và điều khiển thiết bị); Trên tầng điều khiển là tầng điều hành sản xuất (MES) có chức năng thực hiện kế hoạch sản xuất và phân phối công việc. Trên cùng là tầng ERP quản lý tổng thể doanh nghiệp, giữa ERP và MES là dịch vụ tích hợp ERP.

3. Phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice

C-Invoice là công cụ xử lý hóa đơn điện tử hiện đại nhất hiện nay, được các cơ quan Thuế khuyên dùng, nhằm xử lý thông tin nhanh chóng và chính xác. Phần mềm hóa đơn điện tử C-Invoice cho phép doanh nghiệp có thể tự in hóa đơn, tiết kiệm tối đa chi phí in ấn và chuyển phát cũng như kiểm soát nạn hóa đơn giả một cách dễ dàng.

4. Phần mềm quản lý nhân sự CeHuman

CeHuman là phần mềm nhân sự online bảo mật, dễ dùng, phù hợp với mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp. Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm sẽ là lựa chọn thông minh cho các nhà quản trị nhạy bén giúp việc quản lý hồ sơ nhân sự theo từng phòng ban riêng, đơn vị làm việc tất cả các thông tin chi tiết của nhân viên như mã nhân viên, số hiệu cán bộ, tên tuổi, giới tính, quê quán được quản lý và tìm kiếm bất cứ lúc nào, quản lý chi tiết về quá trình làm việc tại doanh nghiệp, xem các đánh giá nhân viên trước đó, quản lý hợp đồng lao động và thực hiện cảnh báo khi nhân viên sắp hết hạn hợp đồng.

5. Phần mềm kế toán online CeAC

CeAC là phần mềm kế toán online bảo mật, dễ dùng, phù hợp với mọi quy mô và loại hình doanh nghiệp. Với nhiều tính năng vượt trội, phần mềm sẽ là lựa chọn thông minh cho kế toán viên và các nhà quản trị doanh nghiệp nhạy bén.

IV/ Danh sách các công ty sản xuất phần mềm

công ty phần mềm framgia

công ty phần mềm fsi

công ty phần mềm fsoft

công ty phần mềm fts

công ty phần mềm fujinet

công ty cp phần mềm luvina

công ty phần mềm crmviet

phần mềm công ty xây dựng

công ty phần mềm dtsoft

công ty phần mềm asia

công ty phần mềm an biên

công ty phần mềm ares soft

công ty phần mềm asiasoft

công ty phần mềm asoft

phần mềm misa công ty

Và còn rất nhiều công ty gia công phần mềm doanh nghiệp nữa

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: cổ thương mại (esoft) fast vp hà nội tnhh qldn sửa đổi địa hướng dẫn fpt đà nẵng hcm khu (fpt software) thiệu mst nhánh fss mtv game giáo dục việt sao khuê tường 5s kim cương hòa bình năm ngôi sơn tây cường niềm vui chuyên devteam dato dtn devinition entersoft elcom fsc thế g3 hải hcn hanel hài hân quang huna linh truyền itv kỳ lân mặt trời xanh medibox nam ngọc trai đen 3a đan phong thiều sos tmdv stc tân sinh á tín vietsoft vinatech winmain tower sắc màu lớn vi hoàn huế javac technology khẩu video trung 10 nina bản bắc ninh bbsoft meliasoft lừa đảo apt bảng xếp hạng trả ssoft nổi tiếng mobile kỹ thuật mạng châu tư worldquant oracle oos prosoft đông triển aureole quận 12 2018 q12 quảng ích sài gòn mai star biển siten sap vnpt – software vàng đế chế vinaland tm dv vina vinatrust chơi (vinagame) tinh vân acsoft trí tuệ tri thức viking (s3 corp ) đường nguyễn trãi phường 11 chí (tma solutions) hms thái ivs icc infosoft ips inet itg isolar junsky jdi tra profile tháp kms tuyen dung tphcm thơ mina lộ ninja outsource ocha omega onenet outsourcing osp otvina office opswat website psc pos365 phúc thịnh review gò vấp rosy ric rnd4u revotech sapo vẽ sse sps dts unit uy unitech hurry up vng vasc (vsc) vinno quốc tế viettel vietec xep xe y yonyou zilla zeus zetta khai thoại hoàng anh học đãi na tndn quân điển miền sen đất lạc citywork (visc) digiwin vsoft group hana hd lữ nối maxv minsoft sis âu thiên tâm ý tưởng avse bravo bsc (bscsoft) dương citigo cmc (cmc (cmcsoft) viễn (luvina) dsoft dami forwarder du tc well chứng khoán ato ana accos asv acazia asu di bosch base buca thọ bến tre barcode sioux miễn dip vietnam diginet dth effect enclave epacific etc esoft esc khoáng edgeworks ehost epoint edt tp gps gem g9 gsoft global cybersoft gmo gas gsp hảo hosco hàn hương hoa hivi