Tử vi giáp tý – tuổi tý hợp màu gì

GIÁP TÝ – 37 TUỔI

Sinh từ 02/02/1984 đến 19/02/1985

MẠNG: KIM gặp năm THỔ là Tương sanh; tốt

VẬN NIÊN: Cẩu cuồng phong: Chó điên dại: Xấu

THIÊN CAN: GIÁP gặp CANH là khắc xuất: xấu

ĐỊA CHI: TÝ gặp năm TÝ là tương xung: xấu

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI GIÁP TÝ SINH NĂM 1984

“Giáp tý phần số cuộc đời

Tương sanh tuổi mạng, đường vô lộc tài

Thông minh năng nổ kém ai

Công danh tài lộc gấp hai người thường

Một thân tự lập tự vươn

Khó khăn tiền vận mở đường về sau

Tha phương càng dễ chóng giàu

Trung niên là lúc đẹp màu giàu sang

Càng tạo phước càng vẻ vang

Gia đình sự nghiệp đôi đàng đều nên

Canh Tý thời vận đang lên

Tạo thêm phước đức vững bền gia cang”

Giáp Tý với Nạp Âm hành Kim do Can Giáp (Mộc) ghép với Chi Tý (Thủy), Thủy sinh nhập Mộc = Chi sinh Can, Nạp Âm sinh Chi, thuộc lứa tuổi Đời gặp nhiều may mắn, ít bị trở ngại và nghịch cảnh ở Tiền và Trung Vận – dù trong Năm Xung tháng Hạn có gặp khó khăn trở ngại cũng dễ gặp Qúy Nhân giúp đỡ để vượt qua dễ dàng. Vì Nạp Âm khắc Can nên vào vài năm cuối Hậu Vận cũng có vài trắc trở và nhiều việc không xứng ý toại lòng.

Giáp Tý đứng đầu hàng Can Giáp (tính tình cứng cỏi, nhiều tự hào, khinh thế ngạo vật), lại đứng đầu hàng Chi Tý (mẫu người hoạt bát, lanh lợi, đa mưu túc trí “cầm tinh con chuột”). Tuổi Giáp Tý thông minh hơn người, trong bất cứ lãnh vực nào, từ thời trẻ cũng vượt trội bạn hữu đồng trang lứa. Tuổi Tý phần đông có trực giác bén nhậy, linh lợi, nhiều viễn kiến, rất lạc quan dù phải sống trong hoàn cảnh khắc nghiệt cũng không bao giờ nhụt chí.

Giáp Tý hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Tý, Canh Tý, Canh Thìn, Nhâm Thìn, Bính Thìn, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, năm, tháng, ngày, giờ) Mậu Ngọ, Nhâm Ngọ, các tuổi mạng Hỏa, Mộc mang hàng Can Canh, Tân.

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI GIÁP TÝ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Năm Tuổi + hạn La Hầu với các Bạn sinh đầu năm có Mệnh THÂN đóng tại Tam Giác của Tiểu Vận dù được 2 Vòng Thái Tuế và Lộc Tồn cũng nên lưu ý trong Công Việc, nhất là ở vị trí Lãnh Đạo (Thái Tuế + Phục Binh) và tiền bạc (Lộc Tồn + Kình Tang). Không nên Đầu Tư, khuếch trương hay thay đổi Hoạt Động, nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận (Phá Hư) và phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng trong các tháng Kị. Với các Bạn sinh vào cuối năm vẫn còn gặp Hạn Mộc Đức tốt ở đầu năm.

2. Sức khỏe

Bệnh Phù tại Tiểu Vận thêm Thiếu Âm gặp Kình, Thiếu Dương gặp Đà, Quan Phủ+Tử Phù, Trực Phù: nên lưu ý Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh – nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

không nên Di Chuyển xa (Mã + Cô, Tang + Tang Mã lưu), lưu ý vật nhọn, cẩn thận khi nhảy cao, trượt băng, làm việc bên các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (1, 2, 7, 12).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất lợi cho các Bạn còn độc thân nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Hạn La Hầu + Năm Tuổi: Hồng ngộ Kình, Đào Hỉ ngộ Triệt, Tang + Tang Lưu). Nên lưu ý Tình Cảm trong các tháng (2, 8 âl) – không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Nên làm nhiều việc Thiện, đó không những là 1 cách Giải Hạn La Hầu + Năm Tuổi (rủi ro, tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách đầu tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Sơn Thủy Mông.

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Giáp Tý Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao La Hầu thuộc Mộc cùng hành với Can Giáp (dễ bất lợi ở các tháng đầu năm), sinh xuất với Chi Tý và khắc xuất với Nạp Âm Kim: độ xấu dễ trải đều ở giữa năm và cuối năm). La Hầu tối độc đối với Nam Mạng nhất là lại thêm Năm Tuổi. Phần hung chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà Quan Sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của La Hầu (1, 7 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (2, 12 âl). Hạn tính từ tháng sinh năm Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm Tân Sửu 2021. Sinh vào đầu năm gặp trọn Hạn La Hầu trong cả năm. Với những ai sinh vào những tháng cuối năm vẫn còn ảnh hưởng tốt của Hạn Mộc Đức và Hạn La Hầu có thể lân sang năm Tân Sửu 2021. Ngày xưa để giải hạn La Hầu + Năm Tuổi Cổ Nhân thường dùng Lối Cúng Sao vào Đêm mồng 8 lúc 21-23g ở 2 tháng (1, 7 âl) với 9 ngọn Nến, hoa quả, trà nước, bàn Thờ quay về hướng Bắc.

Hạn Tam Kheo thì nên cẩn trọng trong việc đi lại di chuyển, chú ý các bệnh về chân tay và mắt

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 9 ngọn đèn, quay về hướng Bắc khấn lễ Thiên cung Thần thủ La Hầu tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Giáp Tý 1984 – nam mạng

“Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí: tốt về Tài Lộc), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu – xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).

– Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.”

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Giáp Tý Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

“Tháng 1: Vui xuân có nhà mới và thay đổi chỗ ở vừa ý.

Tháng 2: Số mạng đào hoa, nhiều cô mến thương yêu quý.

Tháng 3: Phước tinh mang lại một cuộc sống an lành hạnh phúc.

Tháng 4: Dám nói dám làm đem lại nguồn vui tiền bạc.

Tháng 5: Tuy mệt mỏi nhưng vẫn được tiến tài thắng lợi.

Tháng 6: Gặp kẻ xấu dạng quấy phá đường công danh của mình.

Tháng 7: Tiền tài sự nghiệp, mọi sự đều được quý nhân giúp đỡ.

Tháng 8: Tiền bạc và tình cảm đều đến, cuộc sống hạnh phúc tốt đẹp.

Tháng 9: Trong việc thi cử học hành mọi việc đều được thuận lợi.

Tháng 10: Nhờ có lòng nhân ái nên thoát khỏi mọi buồn phiền.

Tháng 11: Anh em thành đạt trong mọi việc học hành thi cử.

Tháng 12: Số mạng đào hoa, được nhiều cô gái yêu thương quý mến.”

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI GIÁP TÝ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Năm Tuổi + Hạn Kế Đô với các Bạn sinh đầu năm dù Tiểu Vận được Tam Hợp tốt của 2 Vòng Thái Tuế và Lộc Tồn cũng nên lưu ý nhiều đến Công Việc (Thái Tuế + Phục Binh, Khôi Việt + Kình Đà) và tiền bạc (Lộc Tồn + Tang). Không nên Đầu Tư hay Khuếch Trương và thay đổi hoạt động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư) trong các tháng (2, 3, 9, 12 âl).

2. Sức khỏe

Hạn Kế Đô + Bệnh Phù với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình, Đà, Quan Phủ: nên lưu ý về sức khỏe (Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết), cần kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn, nhất là đối với những ai đã có mầm bệnh.

3. Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Mã + Tang hội Tang Mã lưu); cẩn thận xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng (1, 2, 12 âl).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp – lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Năm Tuổi + Kế Đô với Đào Hỉ + Triệt, Hồng + Kình, Tang + Tang Lưu), không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm trong tháng (2, 8 âl).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng về đầu Xuân – nên nhớ sau may mắn về tài lộc là dễ có vấn đề Tình Cảm. Nên làm nhiều việc Thiện, đó không những là 1 cách giải hạn Năm Tuổi + Hạn Kế Đô của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho con cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Sơn Thủy Mông.

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Giáp Tý Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Kế Đô thuộc Kim hợp với Kim Mệnh+Chi (Thủy), khắc nhập với Can Giáp (Mộc): nên cẩn thận trong năm nay ở các tháng Kị, nhất là ở đầu năm. Kế Đô tối độc đối với Nữ Mạng theo kinh nghiệm của Cổ Nhân, nhất là khi gặp thêm Năm Tuổi, Tam Tai và nhiều Hung Sát Tinh trong Tiểu Vận. Phần Hung chủ về ưu sầu, tai ương, rầy rà Quan Sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng kị của Kế Đô (3,9 âl) và 2 tháng kị hàng năm của Tuổi (2 và 12 âl). Hạn tính từ tháng sinh trong năm Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm Tân Sửu 2021. Những ai sinh đầu năm thì ảnh hưởng của Kế Đô tác động trong cả năm, trái lại sinh vào những tháng cuối năm thì Hạn Kế Đô còn ảnh hưởng đến năm sau. Ngày xưa để giải hạn Kế Đô+Năm Tuổi, Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm 18 lúc 21g-23g của 2 tháng (3, 9 âl) với 21 ngọn Nến, hoa quả, trà nước, bàn thờ quay về hướng Tây.

Hạn Thiên Tinh thì nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, đề phòng tranh chấp, cãi vã.

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 18 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 20 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Địa Cung Thần Vỹ Kế Đô tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Giáp Tý 1984 – nữ mạng

Phong Thủy: Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu – xấu nhất là Đông Nam (tuyệt mệnh).

– Bàn Làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

– Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Giáp Tý Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

“Tháng 1: Đầu năm dám nói dám làm đem lại tiền bạc của cải.

Tháng 2: Phụ nữ đoan trang hiền hậu, một lòng yêu chồng con.

Tháng 3: Luôn giữ uy tín nên được thành công trên sự nghiệp

Tháng 4: Tâm hồn hiền từ phúc hậu, luôn hành thiện tác phước.

Tháng 5: Mỗi bước đi đều mang tại tiền bạc cho bản thân.

Tháng 6: Thị phi tranh chấp, cuộc sống nhiều phiền não

Tháng 7: Lời qua tiếng lại đều vất bỏ ngoài tai cho gia đình vui vẻ.

Tháng 8: Gia đình thật hạnh phác nhưng rất tốn kém về tiền bạc

Tháng 9: Tuy có sự buồn phiền trong gia đình nhưng qua mau.

Tháng 10: Nhà cửa tiền tài quả là mỹ mãn khang trang

Tháng 11: Có công ăn việc làm mới, rất nhiều tiền bạc.

Tháng 12: Được chồng thương yêu chiều chuộng một đời.”

TUỔI TÝ HỢP MÀU GÌ? KỴ MÀU NÀO NHẤT

Người tuổi Tý là những người thông minh lanh lợi và vô cùng hoạt bát. Điểm chung trong tính cách của họ là cẩn thận, tỷ mỷ, siêng năng, chăm chỉ cố gắng trong công việc. Về mặt tình cảm, họ là người giàu tình cảm, dễ mến có tính hướng ngoại. Giỏi kết giao bạn bè và rất hòa nhã, sống có trật tự, ngăn nắp, gọn gàng.
Về vận mệnh, người tuổi Tý tuân theo quy luật ngũ hành gồm 5 mệnh Kim, Thủy Mộc, Hỏa, Thổ như sau:

  • Người sinh năm Giáp Tý, ngũ hành thuộc Kim: 1924, 1984.
  • Người sinh năm Bính Tý, ngũ hành thuộc Thủy: 1936, 1996.
  • Người sinh năm Nhâm Tý, ngũ hành thuộc Mộc: 1912, 1972.
  • Người sinh năm Mậu Tý, ngũ hành thuộc Hỏa: 1948, 2008.
  • Người sinh năm Canh Tý ngũ hành thuộc Thổ: 1960, 2020.

NGƯỜI TUỔI GIÁP TÝ SINH NĂM [1924 – 1984] MỆNH KIM HỢP VỚI MÀU NÀO NHẤT VÀ KỴ MÀU NÀO NHẤT.

Người tuổi Giáp Tý sinh năm 1924, 1984 thuộc mệnh Kim. Theo phong thủy ngũ hành người tuổi Tý mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim).

Người tuổi Tý mệnh Kim cũng nên chú ý tránh hoặc hạn chế tối đa việc sử dụng những màu sắc như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

Cùng tìm hiểu chi tiết về các màu sắc hợp với người tuổi Tý mệnh Kim và những người tuổi Tý mệnh Kim nên kiêng kỵ nhé.

NHỮNG MÀU SAU ĐÂY SẼ HỢP VỚI TUỔI TÝ – MỆNH KIM:

MÀU VÀNG

Theo phong thủy thì màu vàng đem lại niềm vui, giúp tinh thần thoải mái và tươi mới. Đó là màu của ánh mặt trời giúp đem lại sự sống cho vạn vật. Màu vàng là màu giúp ích cho sự tập trung và kích thích khả năng sáng tạo.

Đối với người tuổi Tý mệnh Kim việc sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái. Đặc biệt khi người tuổi Tý mệnh Kim sử dụng các đồ trang sức hoặc trang trí có màu vàng sẽ giúp chiêu vượng tài lộc và kích thích vận may.

MÀU TRẮNG

Theo phong thủy thì màu trắng có ánh sáng kim là màu đại diện cho những người mệnh Kim. Màu trắng là màu đại diện cho sự thuần khiết, tinh khôi và tràn đầy năng lượng.

Màu trắng có thể kết hợp với màu đen là một cặp màu tương phản, đảm bảo sẽ đem lại sự cân bằng giữa âm dương để không gian ngôi nhà được hài hòa hơn. Nhưng bạn chỉ điểm thêm một chút đen, và có thể kết hợp thêm các tông màu gần giống với trắng như màu kem sữa hoặc điểm một chút hành Hỏa(màu đỏ) để cho ngôi nhà trở lên ấm cúng hơn. Việc kết hợp màu sắc hài hòa sẽ khiến bạn cảm thấy ngôi nhà của mình bình an và tràn đầy năng lượng,thư giãn hơn mỗi khi ở trong nhà.

MÀU NÂU ĐẤT

Nâu đất cũng là một trong những tông màu hợp với người tuổi Tý mệnh Kim. Nếu biết cách tận dụng những vật phẩm phong thủy có sắc màu này để trang trí bàn làm việc, người mệnh Kim sẽ luôn giữ được tinh thần sảng khoái, tỉnh táo nhất để giải quyết mọi công việc. Dù trong những lúc khó khăn nhất, bạn vẫn sẽ tìm được hướng đi đúng đắn cho mình.

Giáp Tý mệnh Kim hợp màu gì?
Giáp Tý mệnh Kim hợp màu gì?

TUỔI TÝ – MỆNH KIM KỴ NHẤT MÀU

Đối với người tuổi Tý mệnh Kim, bạn tốt nhất là nên tránh các màu sắc thuộc hành Hỏa bởi lẽ Hỏa khắc Kim. Theo đó thì người tuổi Tý mệnh Kim nên tránh các màu như màu đỏ, màu cam, màu hồng. Những màu sắc thuộc hành Hỏa này sẽ khắc với mệnh của bạn nên có thể sẽ gây khó khăn cho gia chủ trong nhiều vấn đề về kinh doanh buôn bán hay gia đình, sức khỏe, không gặp may mắn.

Tốt nhất người tuổi Tý mệnh Kim nên tránh dùng các màu tương khắc với bản mệnh để hạn chế vận rủi và đảm bảo sức khỏe cho bản thân và may mắn cho gia đình.

NGƯỜI TUỔI BÍNH TÝ SINH NĂM [1996] MỆNH THỦY HỢP VỚI MÀU NÀO NHẤT VÀ KỴ MÀU NÀO NHẤT.

Người tuổi Bính Tý sinh năm 1996  nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

NHỮNG MÀU SAU ĐÂY SẼ HỢP VỚI TUỔI BÍNH TÝ – MỆNH THỦY:

MÀU XANH DA TRỜI

Màu xanh da trời là màu của tuổi trẻ, hy vọng. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm của đá quý.

Màu xanh tốt cho người tuổi Bính Tý mệnh Thủy về mặt tinh thần và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Giúp cho người mệnh Thủy tập trung và nhẹ nhõm về tinh thần, giúp làm việc hiệu quả hơn.

MÀU ĐEN

Màu đen là màu của sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kỳ ảo và sự tinh tế. Khi sử dụng màu đen sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự sang trọng trong không gian ngôi nhà bạn.

Màu đen cũng giúp đem lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn của gia chủ tuổi Bính Tý mệnh Thủy, giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

Bính Tý hợp màu gì?
Bính Tý hợp màu gì?

MÀU TRẮNG

Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu trắng của người mệnh Kim vì đó là màu của sự hoàn thiện và tạo ra động lực cho người mệnh Thủy lúc gặp khó khăn. Màu trắng sẽ giúp bạn tràn đầy niềm tin và sức mạnh để đem lại những điều tươi mới bằng nguồn năng lượng phong thủy. Người tuổi Bính Tý mệnh Thủy rất hợp với những vận dụng, phụ kiện có màu trắng.

Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà cũng giúp cho không gian của người tuổi Bính Tý mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

TUỔI BÍNH TÝ – MỆNH THỦY KỴ NHẤT MÀU

ĐỎ, CAM, TÍM

Thủy và Hỏa là mối quan hệ tương khắc, bởi vậy mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của hỏa.

VÀNG, NÂU ĐẤT, NÂU NHẠT

3 màu này đại diện cho yếu tố Thổ, tuy nhiên Thổ lại tương khắc với Thủy. Bởi vậy, bạn cần tránh những sắc màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy.

NGƯỜI TUỔI NHÂM TÝ SINH NĂM [1972 ] MỆNH MỘC HỢP VỚI MÀU NÀO NHẤT VÀ KỴ MÀU NÀO NHẤT.

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972 mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

NHỮNG MÀU SAU ĐÂY SẼ HỢP VỚI TUỔI NHÂM TÝ – MỆNH MỘC:

MÀU ĐEN

Màu đen thường làm người ta liên tưởng đến quyền lực và sự huyền bí. Màu đen là màu sự mạnh mẽ. Đối với người mệnh Mộc việc lựa chọn màu đen làm vật trang trí hay đồ dùng trang phục sẽ giúp họ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hơn thế nữa người mệnh Mộc không phù hợp với các gam màu quá sáng chói vậy nên màu đen là màu tương thích với bản mệnh của họ.

Ngoài ra màu đen còn đem lại cho người mệnh mộc sự tự tin, may mắn và hạn chế xui rủi.

Nhâm tý hợp màu gì? Chon màu gì hợp nhất?
Nhâm tý hợp màu gì? Chon màu gì hợp nhất?

MÀU XANH DƯƠNG

Xanh dương là màu của trời và biển. Màu xanh dương mang đến cảm giác sâu thẳm, rộng lớn, bao la nhưng vô cùng vững vàng và bình yên, giống như khi chúng ta dõi mắt nhìn theo một khoảng trời xanh vậy. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và trí tuệ.

Màu xanh dương cũng đem đến may mắn và tài lộc cho người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc. Giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự sẻ chia trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

MÀU XANH DƯƠNG NHẠT

Diễn tả sự nhẹ nhàng và mỏng manh, trong mối quan hệ, màu xanh dương nhạt còn truyền đi thông điệp là sự thông cảm, sẻ chia. Màu xanh dương đậm giúp cho người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng, trong công việc màu xanh dương đậm là biểu tượng của tính chuyên nghiệp, hiệu quả.

XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu tương hợp với mệnh Mộc.

Màu xanh lá không chỉ là màu bản mệnh giúp đem lại may mắn cho người tuổi Tý mệnh Mộc và đối với việc dùng màu xanh lá để trang trí sẽ giúp không gian sống của họ trở nên thoáng đãng, tươi mới và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thanh bình.

TUỔI NHÂM TÝ – MỆNH MỘC KỴ NHẤT MÀU

Đối với người Nhâm Tý mệnh Mộc tốt nhất nên tránh các màu vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt.  Những màu này khi người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc mang theo hay sử dụng vật dụng thuộc những gam màu trên sẽ đưa tới sự xui xẻo, không may cho chủ nhân mệnh Mộc.

Đặc biệt người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc nên tránh sử dụng những đồ vật có màu trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của mệnh Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu sử dụng những phụ kiện hay đồ dùng có màu sắc này thì người mệnh Mộc sẽ trở nên xui xẻo không may. Nhưng cũng không quá trở nên đen đủi hay gây nguy hiểm đến tính mạng mà chỉ khắc chế sự may mắn, thành công và giàu sang của người mệnh Mộc. Vì vậy nên hạn chế dùng các màu đó.

NGƯỜI TUỔI MẬU TÝ SINH NĂM [2008 ] MỆNH HỎA HỢP VỚI MÀU NÀO NHẤT VÀ KỴ MÀU NÀO NHẤT.

Người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

Cây phong thủy theo màu sắc Giúp chiêu tài cho người tuổi Tý
Cây phong thủy theo màu sắc Giúp chiêu tài cho người tuổi Tý

NHỮNG MÀU SAU ĐÂY SẼ HỢP VỚI TUỔI MẬU TÝ- MỆNH HỎA

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Đối với người tuổi Tý mệnh Hỏa cũng vậy màu đỏ sẽ đem lại may mắn, thành công và tình duyên thuận lợi.

MÀU CAM

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam cũng mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút cho người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa. Khi người tuổi Mậu tý sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

MÀU TÍM

 Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Hỏa, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím đem lại sức mạnh, quyền uy, giàu có cho người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu sắc ít thấy trong tự nhiên. .

MÀU XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu hợp mệnh Hỏa, vì Mộc theo ngũ hành thì tương sinh với Hỏa. Màu xanh là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh tạo cảm giác dịu nhẹ cho mắt và truyền tải thông điệp hòa bình đến người đối diện. Đối với người Mậu tý mệnh Hỏa việc sử dụng màu xanh lá giúp họ bình tĩnh, ôn hòa và giúp suy nghĩ chín chắn hơn. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị. Tuy nhiên, nên tránh dùng màu xanh lá cây đậm tượng trưng cho sự đố kỵ và màu xanh vàng tượng trưng cho sự bệnh hoạn, yếu đuối.

TUỔI MẬU TÝ – MỆNH HỎA KỴ NHẤT MÀU

Màu đen, xám, xanh biển sẫm: Đây là những màu thuộc hành Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên những màu sắc này kỵ với người mệnh Hỏa. Bởi vậy bạn không nên dùng vật phẩm, phụ kiện, quần áo có màu đen, xanh nước biển, tím xanh nếu không Thủy Hỏa giao đấu sẽ dẫn đến xung khắc, tiết chế sự may mắn, giàu sang của người hành Hỏa.

Ngoài ra những người mệnh Hỏa cũng không nên lựa chọn các màu sắc như màu vàng, nâu đất. Bởi hai màu này tương ứng với hành Thổ mà Hỏa lại dễ bị suy yếu, mất năng lượng khi sinh ra Thổ.

NGƯỜI TUỔI CANH TÝ SINH NĂM [1960, 2020] MỆNH THỔ HỢP VỚI MÀU NÀO NHẤT VÀ KỴ MÀU NÀO NHẤT.

Người tuổi Canh Tý sinh năm 1960, 2020 mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

NHỮNG MÀU SAU ĐÂY SẼ HỢP VỚI TUỔI CANH TÝ – MỆNH THỔ

MÀU ĐỎ

Màu đỏ là màu bản mệnh của mệnh Hỏa vậy nên rất thích hợp với người mệnh Thổ bởi theo quy luật tương sinh thì Hỏa Sinh Thổ.  Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực.Ngoài ra màu đỏ còn tượng trưng cho tình yêu, lòng nhiệt huyết. Không chỉ vậy, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, phù hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ và sự nhạy cảm. Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Đối với người tuổi Canh Tý màu đỏ là màu đem lại may mắn, tình yêu và tài lộc.

MÀU CAM

Màu cam cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu cam là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, nên nó có ý nghĩa là mạnh mẽ và hạnh phúc. Màu cam đối với người tuổi Canh Tý mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng cho sự nỗ lực, sáng tạo và cuốn hút. Người tuổi Canh Tý mệnh Thổ khi sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc. Tuy nhiên, nên tránh những màu cam đậm vì nó mang ý nghĩa dối lừa, không tin tưởng.

Canh Tý hợp màu gì? Chọn màu cho tuổi Canh Tý?
Canh Tý hợp màu gì? Chọn màu cho tuổi Canh Tý?

MÀU TÍM

Màu tím cũng là màu thuộc hành Hỏa, là màu hợp mệnh Thổ, có ý nghĩa tương hợp. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, nên nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Đối với người tuổi Canh Tý màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, giàu có và thèm khát. Người Canh Tý sử dụng màu tím nhạt tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cảm. Không nên chọn màu tím đậm vì nó là màu buồn và vô vọng.

MÀU VÀNG

Màu vàng là màu tượng trưng cho ánh mặt trời ấm áp, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất, nên màu vàng thường đi liền với cảm giác thụ hưởng hạnh phúc, của sự sống tràn trề. Màu vàng thường được liên tưởng tới ánh sáng nên nó cũng là màu của trí tuệ, sự thông thái, anh minh.

Người tuổi Canh Tý sử dụng màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, làm con người thấy thoải mái, hoạt động dưới nắng vàng làm tăng sự linh hoạt trí óc. Màu vàng nhạt mang đến sự thu hút, tuy nhiên màu vàng chói lại mang đến sự khó chịu, giận dữ. Ngoài ra, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc, mang ý nghĩa danh dự và lòng trung thành.

MÀU NÂU

Màu nâu là màu của sự bền vững và chắc chắn. Đồng thời nó cũng là màu sắc tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc coi màu nâu là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc. Đối với người tuổi Canh Tý màu nâu đem lại cảm giác bình yên và tập trung.

TUỔI CANH TÝ – MỆNH THỔ KỴ NHẤT MÀU

XANH LỤC ĐẬM, XANH DA TRỜI

Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người tuổi Canh Tý mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.Người mệnh Thổ không nên dùng những màu này vì các màu này gây khắc chế sự may mắn của họ.

XANH LÁ CÂY

Màu xanh lá là màu bản mệnh của người mệnh Thổ mà Mộc lại khắc Thổ. Do vậy người tuổi Canh Tý mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tag: tuoi ty hop gi cong mekong fpt co phu 360 le bong so tu giap 2017 l bath thai soikeo com truc tiep nu xem vy hom keo chau au ca cuoc du doan chinh xac nhat doi 7m cn ngoai hang tuyen tennis ngan vcb bang nba 7mc ma thue malaysia kq nham ndt 1gom exim ky tuan tien phim mu panasonic dien luc alibaba khoan rong viet tong ly bay nuoc no ssi dola my lich hoan chap boi dinh tham sai gon samsung nguyen intour dung khoán thuong te ngay noi that in truong thinh vuong vib bong88 giay dich duong thien coông xây dựng nha be den bien dong hiem ban duoi giá bidv đau núm keo88 go vap bd acb dat quận thạnh vs lua nai phan the gioi dau nhua long canada vot phuong quang choi rmb sa lệ bóng nhan diet moi dược savi cosmetic soai hoc ve tỷ giá vietcombank giam doc tuyến dem 2018 esuhai trần khải 2s hôm mlm tap cược va m7 huu hd thang egame 2015 coz saigon ket úd eu dksh 319 van sua vinamilk cap tan jpy & tyso soc ngo cua toi ngoc trinh bac at yen vng dam duc tphcm bongda thieu viec lam tran bánh trảng bàng jaccs cau combank soi lien stec lekeo mac lê 24h rang indovina nhac che si nhựa rạng vietcom homecredit 300 le7m go47 sjc mot tau nho xiu tướng tho game mo share theme wordpress usd son cosmetics nổi quyen lebong mua cai tieu khu vuc tma sacombank gỏi thy dia chat so&ty intel techcombank hsbc vu lap hcm uc euro dai biet hon 1977 menh cá huong nao evf 1989 cờ phú meo aud prudential sô trưc tuyên cổng chìm misa ti 2in nissei phat goc