Home / Dịch vụ doanh nghiệp / Ưu nhược điểm của công ty tnhh 2 thành viên

Ưu nhược điểm của công ty tnhh 2 thành viên

Ưu nhược điểm của công ty tnhh 2 thành viên

Công ty tnhh hai thành viên là loại hình doanh nghiệp trong đó có ít nhất 02 thành viên cùng góp vốn thành lập công ty, số lượng thành viên không quá 50. Vậy, công ty tnhh 2 thành viên trở lên có những ưu và nhược điểm gì so với các loại hình doanh nghiệp khác. Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số ưu nhược điểm của công ty tnhh 2 thành viên trở lên để quý khách tham khảo.

Ưu điểm:

  • Công ty tnhh 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
  • Thành viên góp vốn thành lập công ty tnhh 2 thành viên chỉ phải chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ của công ty trong phạm vi số vốn đã góp vào công ty.
  • Công ty tnhh 2 thành viên có thể có từ 2 đến 50 thành viên nên việc quản lý công ty có thể tận dụng được nhiều ý kiến của các thành viên về việc quản lý và phát triển doanh nghiệp.
  • Có thể huy động thêm vốn góp từ các thành viên vào công ty khi cần.

Nhược điểm:

  • Vì công ty tnhh 2 thành viên trở lên có thể có từ 2-50 thành viên góp vốn nên nhiều trường hợp các thành viên không thống nhất ý kiến được với nhau.
  • Công ty tnhh 2 thành viên không được phát hành chứng khoán để huy động vốn.

Trên đây là một số ưu điểm và nhược điểm của công ty tnhh 2 thành viên để quý khách tham khảo.

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN

Luật Ngô Gia xin gửi tới quý khách dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên. Quý khách có nhu cầu thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên hãy liên hệ với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín, trọn gói.

0934562586

Gọi Ngay!