Home / Tổng hợp / Vốn điều lệ khi thành lập công ty

Vốn điều lệ khi thành lập công ty

Vốn điều lệ khi thành lập công ty

Liên quan đến đến vấn đề vốn điều lệ khi thành lập công ty Luật Ngô Gia thường xuyên nhận được các câu hỏi như: Thành lập công ty có cần đăng ký vốn điều lệ không ?  Điều kiện về vốn khi thành lập công ty mới là gì? Số vốn tối thiểu hay thấp nhất để thành lập công ty là bao nhiêu hay cần bao nhiêu vốn để thành lập công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh?

Qua bài viết này Luật Ngô Gia xin chia sẻ một số quy định về vốn điều lệ khi thành lập công ty để cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu thành lập công ty hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vốn điều lệ của công ty là gì ?

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng giá trị mệnh giá cổ phần đã bán hoặc đã được đăng ký mua khi thành lập doanh nghiệp đối với công ty cổ phần.

Mức vốn tối thiểu khi thành lập công ty là bao nhiêu ?

Ngoài những ngành nghề lĩnh vực kinh doanh mà pháp luật có quy định về vốn pháp định tối thiểu thì vốn điều lệ của công ty do các thành viên, cổ đông góp vào công ty.

Ví dụ: Muốn kinh doanh bất động sản thì doanh nghiệp kinh doanh bất động sản phải có vốn điều lệ tối thiểu là 20 tỷ đồng.

Như vậy, các doanh nghiệp nếu kinh doanh những ngành nghề thông thường không yêu cầu về vốn pháp định thì quyết định số vốn điều lệ theo tổng mức vốn thành viên/cổ đông góp vào công ty.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp

Quý khách đang có kế hoạch, đề án thành lập công ty nhưng chưa biết cách thành lập một công ty mới như thế nào và muốn được tư vấn, chia sẻ các quy định về thành lập công ty. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và cung cấp dịch vụ thành lập công ty và dịch vụ xin cấp giấy phép kinh doanh. Luật Ngô Gia xin gửi tới quý khách dịch vụ thành lập công ty uy tín. Hãy liên lạc với chúng tôi để được hướng dẫn và báo chi phí cụ thể về các gói dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

0934562586

Gọi Ngay!