650 công nhân Công ty TNHH Ampacs International có kết quả âm tính lần 1

(NLĐ) – Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vừa thông tin, qua test nhanh 650 công nhân Công ty TNHH Ampacs International (khu công nghiệp Bàu Bàng) đều âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Hiện, 650 công nhân này đang ở lại nhà xưởng C để tiếp tục theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm xác định bằng phương pháp RT-PCR. Dự kiến, ngày 12-7, hơn 5.500 cán bộ, công nhân còn lại của công ty sẽ được lấy mẫu xét nghiệm gộp.

Trong khi đó trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Tuấn Anh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bàu Bàng, cho biết hiện LĐLĐ Bàu Bàng cùng doanh nghiệp cung cấp suất ăn, các vật dụng cần thiết như chăn, gối và các đồ dùng cần thiết để công nhân yên tâm ăn ở tại công ty vừa sản xuất, vừa nghỉ ngơi trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Ban chấp hành Công đoàn sát cánh cùng công đoàn viên, công nhân lao động đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ, động viên nhau vượt qua khó khăn.

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đang triển khai hỗ trợ khẩn cấp cho công đoàn viên, lao động, công nhân của doanh nghiệp phải cách ly theo Quy định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19/5/2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trước đó khi nghe thông tin một số trường hợp trong công ty có liên quan đến ca mắc Covid-19, công ty yêu cầu công nhân ở lại để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, một số công nhân đã không hợp tác, bỏ chạy ra cổng, xô cửa để về nhà.

Nhận được tin, lực lượng chức năng phối hợp với bảo vệ KCN Bàu Bàng (Bình Dương) đã có mặt để ổn định tình hình. Sau khi giải thích, động viên, truyên truyền, những công nhân đã trở lại công ty, hợp tác cùng cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

Đến sáng 11-7, Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng đã lấy mẫu xét nghiệm xong cho 600 công nhân ở 2 nhà xưởng liên quan đến ca nghi mắc Covid-19. Dự kiến ngày 12-7, cơ quan y tế sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ gần 6.000 công nhân lao động ở công ty này. Hiện những công nhân liên quan ca nghi mắc Covid-19 đang ở lại công ty chờ kết quả xét nghiệm để có hướng xử lý tiếp theo.

Trước đó, ngày 10-7, cơ quan y tế Bàu Bàng xét nghiệm sàng lọc Covid-19, phát hiện một cặp vợ chồng dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa nơi ở là khu nhà trọ và khu vực làm việc của vợ chồng này. Qua truy vết, lực lượng y tế phát hiện thêm con gái của họ làm việc tại Công ty TNHH Ampacs International và kết quả dương tính với COVID-19. Lực lượng chức năng tiến hành khoanh vùng 2 nhà xưởng để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân.

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

Tag: tuyển điện tử