Các công ty thành viên của Coteccons

Các công ty thành viên của Coteccons

Một trong các lợi thế cạnh tranh của Coteccons khi tham gia vào các siêu dự án chính là năng lực của các công ty thành viên của Coteccons và các công ty liên kết.

Các công ty con và các công ty liên kết là nguồn hỗ trợ đắc lực giúp Coteccons gặt hái được nhiều thành công và luôn đứng trong đội ngũ những nhà thầu xây dựng uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Coteccons cùng các công ty con và các công ty liên kết luôn chia sẻ những kinh nghiệm, trí tuệ và những kỹ thuật mới để hướng đến một mục tiêu chung chính là cùng nhau đồng hành, cùng nhau phát triển và hướng đến những thành công mới. Đồng thời, giúp Coteccons mở rộng thị phần hoạt đồng cũng như đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh của công ty.

Sau khi thành lập, đến năm 2015 Coteccons chính thức có công ty con đầu tiên trong lĩnh vực xây dựng nhờ hoán đổi toàn bộ 3.604.530 cổ phiếu của Công ty CP Đầu tư Xây dựng Unicons, tăng tỉ lệ sở hữu của CTD tại Unicons là 100%.

cac-cong-ty-thanh-vien-cua-coteccons

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Ricons

Ricons là công ty xây dựng đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các nhà thầu xây dựng uy tín năm 2020. Ricons được thành lập từ năm 2004 với hoạt động kinh doanh chính là đầu tư phát triển các dự án bất động sản. Sau đó, Ricons đã mở rộng ngành nghề hoạt động sang xây lắp vào năm 2008 với hàng loạt các dự án từ thiết kế đến quản lý thi công trong nhiều loại hình gồm: Khách sạn, khu nghỉ dưỡng, chung cư và nhà xưởng công nghiệp có quy mô lớn.

Những năm gần đây, Ricons liên tục cải tiến hệ thống quản lý, đầu tư trang thiết bị hiện đại và đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho hoạt động xây lắp. Đồng thời Ricons còn nghiên cứu tái khởi động lại hoạt động kinh doanh vật liệu xây dựng và môi giới bất động sản. Điều này không những mang lại nguồn thu mới cho Ricons mà còn tạo nên lợi thế lớn cho Coteccons khi tham gia đấu thầu hoặc triển khai các dự án D&B.

Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons

Cũng như công ty Ricons thì Unicons là một trong các công ty thành viên của Coteccons cũng hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Unicons được thành lập từ năm 2006 dưới hình thức là Công ty Cổ phần với ngành nghề kinh doanh chính của công ty là xây dựng. Năm 2016, sau nhiều lần tăng tỷ lệ sở hữu, Coteccons chính thức mua lại đủ 100% vốn điều lệ của Unicons. Sau hơn 10 năm hoạt động Unicons đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, luôn nằm trong Top các công ty xây dựng tư nhân lớn và uy tín nhất tại Việt Nam với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 20%. Unicons chính là đội quân chủ lực của Coteccons tham gia trên khắp các công trường, từ Bắc vào Nam với các công trình có quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Coteccons cùng với Unicons và Ricons đã cung cấp một dịch vụ khép kín từ khâu thiết kế, thi công cho đến việc tư vấn bán hàng cho các chủ đầu tư. Đây được xem là một lợi thế lớn của coteccons mà khó một nhà thầu nào trong nước có thể so sánh kịp.

Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng FCC

Được thành lập năm 2014 với lĩnh vực hoạt động chính của FCC là xây dựng hạ tầng, xây dựng đường bộ, công trình dân dụng, công nghiệp, công trình công ích. Từ năm 2014, FCC đã bắt đầu triển khai dự án đầu tư xây dựng BOT đường tránh Phủ Lý, TP.Hà Nam với giá trị hợp đồng hơn 2.000 tỷ đồng. Dự án đã được triển khai vượt tiến độ, đưa vào hoạt động và thực hiện thu phí từ tháng 11/2016. Đây là dự án có thể nói đã khẳng định được năng lực của Coteccons nói riêng và FCC nói chung trong lĩnh vực hạ tầng.

Hiện tại, FCC vẫn đang tích cực tìm kiếm, nghiên cứu và phát triển thêm nhiều những dự án hạ tầng trọng điểm trong thời gian sắp tới, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế của đất nước cũng như đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững của cả Tập đoàn.

Hiện tại có 2 công ty con chi phối hoàn toàn 100% vốn của Coteccons là Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Unicons và Công ty TNHH Convestcons. Bên cạnh đó Coteccons Group còn có thêm một số công ty thành viên mới, các bạn có thể xem mô hình cơ cấu hệ thống các công ty con bên dưới cũng như tỷ lệ cổ phần mà Coteccons nắm giữ.

Sơ đồ tổ chức công ty coteccons

Tag: cotec – nội cotecons coteccon tuyển (cotec) – conteccon