Chủ tịch Tập đoàn đa cấp Gold Time chiếm đoạt hàng trăm tỉ

 Nguyễn Khắc Đồi (Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Thời gian vàng – Gold Time) thu tiền của hơn 360.000 người, số tiền 840 tỉ đồng theo hình thức đa cấp.

 Cùng với thông tin đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Khắc Đồi cùng 6 người khác, cho tại ngoại 1 bị can về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện chiếm đoạt tài sản”, chiều 17.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã thông báo truy tìm các nạn nhân liên quan đến vụ án.

 Theo điều tra ban đầu, tháng 10.2018, Đồi thành lập Công ty Gold Time, trụ sở 42/1A, Nguyễn Minh Hoàng, phường 12, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Người đại diện theo pháp luật là Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc.

 Các cổ đông sáng lập gồm: Lâm Thanh Phong, Trương Hoàng Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Bàn Văn Dũng. Các cổ đông chỉ tham gia trên danh nghĩa nhưng không có tiền góp vốn thực tế.

 Tuy nhiên, Công ty Gold Time đã không tổ chức hoạt động kinh doanh để phát sinh lợi luận. Công ty này đã đứng ra huy động vốn bằng hình thức lôi kéo, kêu gọi các nhà đầu tư nộp tiền để trở thành thành viên tham gia mạng lưới công ty.

 Bị can Đồi đưa ra hứa hẹn cho các nhà đầu tư hưởng quyền lợi công ty đưa ra (được Đồi và đồng bọn gọi là “phân quyền”).

 Sau đó, nhà đầu tư tiếp tục lôi kéo, kêu gọi người khác tham gia để hưởng lợi nhuận từ “hoa hồng” và tiền thưởng, bán “cổ phiếu nội bộ” của công ty cho người tham gia khác. Thực chất hành vi này là lấy tiền người tham gia sau để trả lương và “hoa hồng” cho người tham gia trước.

 Với mô hình hoạt động đa cấp như trên, chỉ tính từ tháng 10.2018 đến nay đã có 361.086 thành viên đăng ký hệ thống Công ty Gold Time với 640.575 gói đầu tư.

 Trong đó chỉ có 281.450 gói đầu tư nộp tiền thật vào công ty với tổng số tiền hơn 840 tỉ đồng. Ngoài ra, còn nhiều nhà đầu tư nộp tiền mua “cổ phiếu nội bộ” của Công ty Gold Time đang được cơ quan điều tra làm rõ.

 Bước đầu, Đồi khai nhận, đã lợi dụng danh nghĩa công ty để mua nhà đất, xe ôtô, gửi tiết kiệm và các cho phí khác cho cá nhân (số tiền khoảng 200 tỉ đồng). Đây đều là tiền của nhà đầu tư “phân quyền” và “cổ phiếu nội bộ”.

 Cơ quan điều tra cho hay, để bảo vệ yêu cầu điều tra, xử lý tội phạm và đảm bảo quyền lợi cho các nạn nhân đã bị Công ty Gold Time chiếm đoạt tiền khi đầu tư “phân quyền” và “cổ phiếu nội bộ”, đề nghị các nạn nhân liên hệ cung cấp tài liệu, chứng cứ để được hỗ trợ, hướng dẫn giải quyết.

 Mọi liên hệ đến phòng 5, Cơ quan Cảnh, sát điều tra Bộ Công an (số 47, Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội), gặp Điều tra viên Trịnh Nguyên Đạt và Lê Ngọc Cương (qua điện thoại 0983.539.724 và 0944.121.726).

 Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/chu-tich-tap-doan-da-cap-gold-time-chiem-doat-hang-tram-ti-837011.ldo

 Tag: goldtime lừa đảo coffee chuyển nhanh