Công ty TNHH sản xuất nhựa Việt Nhật tiếp thu, khắc phục sự cố

 Thời gian vừa qua, tòa soạn Môi trường và Cuộc sống đã đăng tải loạt bài viết về việc  người dân xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai tố công ty nhựa Việt Nhật hoạt động gây ô nhiễm môi trường, lấn chiếm kênh rạch làm nơi giữ xe. Sau khi đăng tải bài viết tòa soạn đã nhận được phản hồi tích cực từ nhiều người dân địa phương. Đặc biệt, về phía công ty nhựa Việt Nhật, ban giám đốc công ty đã tiếp thu những thông tin báo chí phản ánh và nhanh chóng khắc phục những vấn đề còn tồn tại.

 Sau gần 3 tháng phản ánh những vấn đề tồn tại về môi trường của công ty nhựa Việt Nhật. Ngày 10/3/2020, nhóm phóng viên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống đã có buổi làm việc với lãnh đạo công ty nhựa Việt Nhật và ghi nhận những nỗ lực khắc phục tồn tại của công ty sau khi báo chí thông tin.

 Nếu như cách đây 3 tháng khu kênh rạch của thôn Vũ Lăng xuất hiện khu để xe quây tôn trái phép, lấn chiếm lòng lề đường của người dân, thì hiện nay khu để xe này đã được công ty nhanh chóng khắc phục tháo dỡ, chỉ còn lại một số tấm tôn cũ đang chờ trở đi trong nay mai.

 Diện tích lấn chiếm làm nhà để xe tại nhà máy số 1 đã được công ty phá dỡ

 Chia sẻ về việc khắc phục những tồn tại mà báo chí phản ánh  ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất nhựa Việt Nhật cho biết: “Sau khi nhận được thông tin mà báo chí phản ánh, công ty đã ngay lập tức triển khai các biện pháp khắc phục và hiện nay quá trình sản xuất đã đi vào ổn định, đảm bảo môi trường sống trong lành cho bà con. Trong định hướng phát triển, Công ty cố gắng khắc phục những hạn chế còn tồn tại, luôn quan tâm đầu tư xây dựng nhà xưởng, áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại vào sản xuất nhằm tạo điều kiện cho người lao động và người dân có môi trường thông thoáng xanh – sạch – đẹp hơn”.

 Ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Công ty nhựa Việt Nhật cho biết: Công ty đã khắc phục hoàn toàn những vấn đề mà báo chí phản ánh

 Nói về diện tích đất lấn chiếm tại nhà máy số 1 và số 3, ông Thành cho biết: “khu vực lấn chiếm để làm nơi để xe ở nhà máy số 1 Công ty đã tiến hành phá dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu. Còn ở nhà máy số 3, do mới được giao đất và đang trong quá trình xây dựng nhà máy chưa hoàn thiện nên Công ty cũng đã có những văn bản giải trình với UBND xã và huyện về phần lán, trại mà hiện nay công nhân xây dựng đang ở tạm đó. Chúng tôi cũng đã có đơn để xin tạm thời xây dựng những lán cho công nhân ở trong quá trình xây dựng nhà máy, khi nào xây dựng xong thì chúng tôi sẽ trả lại hiện trạng ban đầu.”

 Ông Thành cũng cho biết thêm, đối với vấn đề môi trường ông luôn cố gắng hết sức để làm sao cho môi trường làm việc tại công ty luôn xanh – sạch – đẹp. Có như vậy nhân viên, công nhân mới gắn bó lâu dài với mình.

 Chị Nguyễn Thị Liên – Người dân thôn Vũ Lăng, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết: Hiện nay công ty đã phá dỡ toàn bộ diện tích xây dựng trái phép và người dân hiện nay cũng không cảm thấy có mùi khét như trước nữa

 Ghi nhận của PV Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn tại khu nhà để xe đã được tháo dỡ, đường xá đi lại của bà con đã được thông thoáng. Chị Nguyễn Thị Liên – người dân thôn Vũ Lăng bày tỏ: “Sau khi báo Môi trường và Cuộc sống phản ánh, Công ty nhựa Việt Nhật cũng đã khắc phục các vấn đề mà báo chí nêu, hiện tại dân cư ở gần nhà máy nhựa Việt Nhật không cảm thấy mùi khét như trước. Về diện tích lấn chiếm kênh mương làm nhà để xe thì Công ty cũng đã phá dỡ, trả lại đường thông, hè thoáng cho người dân”.

 Ông Trịnh Văn Phan – Trưởng thôn, thôn Tiên Văn, xã Dân Hòa, huyện Thanh Oai ghi nhận: Sau khi báo phản ánh thì Công ty cũng đã khắc phục, diện tích lấn chiếm làm nhà để xe thì Công ty cũng đã phá dỡ

 Còn đối với ông Trịnh Văn Phan trưởng thôn thôn Tiên Văn, ông Phan chia sẻ: “ Chỗ nhà xe tôi đang đứng đây, trước kia là một con sông, một cái máng nổi lấy nước chung của xã Dân Hòa. Sau đó Công ty nhựa Việt Nhật đã đổ các tấm xi măng lên để làm nhà để xe cho nhân viên. Người dân cũng có ý kiến bảo nhà để xe của Công ty nhựa Việt Nhật gây cản trở, mất an toàn giao thông. Sau khi bên báo phản ánh thì Công ty cũng đã tháo dỡ, trả lại nguyên vẹn hiện trạng ban đầu cho người dân”.

 Ghi nhận tại bên trong nhà máy 1 và nhà máy 3 của công ty nhựa Việt Nhật các trang thiết bị, máy móc được công ty đầu tư, mỗi một khâu sản phẩm đều có một nhân viên điều khiển những con robot tự động nên sẽ hạn chế nhân công trong quá trình sản xuất. Với việc liên tục cập nhật những công nghệ mới, tiên tiến vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng mà vẫn mang hiệu quả kinh tế cao. Qua đó cũng góp phần làm giảm tải nguồn phát thải ảnh hưởng tới môi trường.

 Bên trong nhà máy sản xuất nhựa Việt Nhật được đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại

 Ban biên tập Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn hoan nghênh sự lắng nghe và vào cuộc xử lý kịp thời những thông tin báo chí phản ánh của Công ty TNHH sản xuất nhựa Việt Nhật, từ đó góp phần vào việc bảo vệ môi trường ngày một xanh – sạch – đẹp. Hy vọng thời gian sắp tới hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty Nhựa Việt Nhật cũng như cuộc sống của nhân dân trên địa bàn sẽ gặp nhiều thuận lợi, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của địa phương, môi trường được đảm bảo.

 Tag: nhât tuyển