ĐA CẤP TRÁ HÌNH GÂY BAO HỆ LỤY CHO VINA-LINK GROUP

 Ngày 10/3/2016, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) vừa thông báo về việc xác nhận tiếp nhận hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV XNK TM Vi Na Linh có trụ sở tại số 39, Nguyễn Bá Tòng, Phường 11, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Công ty này được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số: 036/QLCT-GCN do Chủ tịch công ty Lê Thị Thùy Dung là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

 Điều khá trớ trêu là doanh nghiệp này lại có cái tên na ná một doanh nghiệp khác cũng hoạt động trong ngành kinh doanh đa cấp là Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam Vina-link Group. Vina-link Group là công ty 100% Việt Nam, chuyên kinh doanh các mặt hàng TPCN cao cấp thương hiệu Việt có bề dày hoạt động trên thị trường đã 10 năm nay. Theo ông Nguyễn Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vina-link Group, thực tế hiện nay ở Việt Nam có khá nhiều những công ty kinh doanh theo mạng và nhiều công ty làm việc cũng chưa được chân chính, chưa tuân thủ theo các nghị định, quy định của nhà nước gây thiệt hại và ảnh hưởng uy tín tới rất nhiều các công ty khác, trong đó có Vina-link Group.

 Trước khi bị “hiểu nhầm” với công ty vừa “tự” xin chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp là Công ty TNHH MTV XNK TM Vi Na Linh có trụ sở ở TP. HCM, thì Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt NamVina-Link Group còn từng bị nhầm lẫn với Công ty ‘đa cấp lừa đảo’ Liên Kết Việt. Tuy nhiên, theo ông Hoàng, ngay khi nhận được thông tin bất lợi kể trên, Vina-link Group đã ra thông báo để cung cấp tới tất cả các đối tác kinh doanh, cung cấp tới tất cả những người dân để phân biệt rõ:

 “Thứ nhất, Vina-link Group được thành lập từ rất sớm vào năm 2006. Rõ ràng đây là công ty có bề dày hoạt động, có uy tín trong cộng đồng, được các nhà phân phối tin tưởng.

 Thứ hai, tên đầy đủ của công ty chúng tôi là “Công ty Cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam” viết tắt là Vina-Link Group, được cấp giấy chứng nhận bán hàng đa cấp số 009 ngày 25/12/2014.

 Thứ ba, địa chỉ của công ty chúng tôi rất rõ ràng tại C16/D21 khu đô thị mới Cầu Giấy, Phố Dịch Vọng Hậu, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, và địa chỉ website của chúng tôi là: http://www.VinaLinkGroup.com.”

 Nói về những trường hợp “trùng hợp” không biết vô tình hay hữu ý này, ông Hoàng cũng thở dài nói: “Các doanh nghiệp vốn đã phải đau đầu với tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng phá giá, nay lại phải đối phó với cả tình trạng “doanh nghiệp giả, nhái”. Rất mong các cơ quan chức năng trong vấn đề rà soát việc cấp phép hoạt động cần lưu ý để tránh những hệ lụy không đáng có cho các doanh nghiệp chân chính trước những đối thủ “đa cấp fake” này!

 Nguồn: Tạp chí HealthPlus

 Tag: vinalink vinalinks la gì đảo logistics logistic vina link cp tuyển dụng