LOCKHEED MARTIN SẮP TIẾN HÀNH CHIA CỔ TỨC, CÓ NÊN ĐẦU TƯ?

Vào ngày 28/05 sắp tới, Lockheed Martin – tập đoàn quân sự hàng đầu nước Mỹ sẽ tiến hành chia cổ tức cho các cổ đông với mức chi trả là 2.60 USD/ cổ phiếu.

Cổ phiếu này đang được giao dịch ở mức 390 USD, tăng trưởng hơn 13% so với hồi đầu năm và đang dần hồi phục trở lại dây chuyền sản xuất của họ được phục hồi để kịp hoàn thiện các đơn hàng đã được ký trước đó.

Cổ phiếu LMT không nhận được nhiều sự chú ý từ các ngân hàng cũng như quỹ đầu tư. Tuy nhiên các đánh giá của họ dành cho cổ phiếu này đều rất tích cực. Gần đây nhất, ngân hàng Morgan Stanley đã nâng mức giá cho LMT lên tăng trưởng tích cực với mức giá mục tiêu được nâng lên 458.00 USD.

Qũy đầu tư Cowen cũng đưa ra khuyến nghị mua vào cho cổ phiếu LMT với mức giá kỳ vọng là 410.ô USD. Qũy đầu tư Wolfe Reseach thì nhận định cổ phiếu LMT đang có mức tăng trương rổn định nhưng không đưa ra mức định giá cụ thể.

Thông tin thương vụ

Tên công ty: Lockheed Martin Corporation

Mã niêm yết: LMT

Quốc giá: Hoa Kỳ

Gía cổ phiếu niêm yết: 390.78 USD (17/5/2021).

Cổ tức: 2.60 USD/ cổ phiếu

Mức sinh lời: 33.33% với tỷ lệ đòn bầy 1:50.

Kết quả kinh doanh ổn định trong quý 1/ 2021

Vào ngày 20/04 vừa qua, lãnh đạo tập đoàn Lockheed Martin đã công bố kết quả kinh doanh trong quý 1 năm 2021. Hoạt động kinh doanh của tập đoàn đã cải thiện hơn nhiều so với quý trước đó và vượt qua mức kỳ vọng của các nhà đầu tư. Cụ thể:
Mức doanh thu của tập đoàn đạt 16.26 tỷ USD, tăng trưởng 3.9% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng thấp hơn mức 16.33 tỷ USD được kỳ vọng.
Lợi nhuận ròng tập đoàn thu về đạt 1.8 tỷ USD, tăng nhẹ so ới mức 1.7 tỷ USD cùng kỳ 2020.
Lợi nhuận trên từng cổ phiếu (EPS) của tập đoàn đạt 6.56 USD – cao hơn mức kỳ vọng đặt ra là 6.31 USD.
Tiền mặt tích lũy của tập đoàn trong quý 1 năm 2021 tăng 1.7 tỷ USD, giảm nhẹ so với mức 2.3 tỷ USD của năm 2020.
Đóng góp nhiêu nhất cho doanh thu tập đoàn là mảng hệ thống chiến đầu trên không, mang về 6.38 tỷ USD, tăng nhẹ so với mức 6.37 tỷ cùng kỳ năm ngoái.
Tiếp đến là các hệ thống chiến đấu trên không cho máy bay trực thăng, mang về cho LMT 4.1 tỷ USD, tăng mạnh so với mức 3.74 tỷ USD của năm trước.

Kỳ vọng tăng trưởng của Lockheed Martin

Tuy nhiên dù kết quả kinh doanh của tập đoàn là rất ấn tượng trong 3 tháng vừa rồi, kỳ vọng tăng trưởng cho cổ phiếu của LMT là khong cao. Lý do chính là vì tổng thống Biden quyết định không tăng ngân sách quốc phòng cho năm 2022. Mặc dù đây là hành động tích cực vì nhiều lãnh đạo đảng Dân chủ đã mong muốn giảm ngân sách.

Hiện tại tập đoàn Lockheed Martin dưa ra kỳ vọng đạt chỉ số EPS cho cả năm trong khoảng từ 26.40 USD cho đến 26.70 USD – cao hơn mức kỳ vọng các nhà đầu tư đặt ra là 26.31 USD. Mục tiêu của LMT là cố gắng hoàn thành đủ đơn hàng máy bay chiến đấu F-35 cho Bộ Quốc phòng Mỹ trong năm nay. Trong quý 1, họ đã bàn giao được 17 chiếc – giảm so với mức 22 chiếc trong quý trước. Tập doand kỳ vọng sẽ bàn giao khoảng từ 133 – 139 máy bay chiến đấu trong cả năm nay.

Mục tiêu sắp tới của Lockheed Martin

Bên cạnh đó, Lockheed Martin sẽ tăng cường kiếm thêm các khách hàng lớn ở Trug Đông. Hiện tại tập đoàn đang cố gắng thuyết phục chính quyền ủa Tổng thống Biden chấp thuận việc bán vũ khí cho Ả rập Thống nhất. Tuy nhiên quá trình đàm phán vẫn diễn ra khó khăn do các lo ngại của Washington về sự đáng tin cậy của đối tác.

Nếu đàm phán diễn ra thành công, Lockheed Martin có thể đạt được hợp đồng trị giá đến 23 tỷ USD để cung cấp 50 máy bay F-35 và 18 máy bay không người lái cho đối tác.

Nhận định

Cổ phiếu Lockheed Martin là một cổ phiếu được đánh giá ổn để nắm giữ trong thời gian hiện tại. Cổ phiếu vẫn duy trì đà tăng trưởng ổn định với những kỳ vọng về các hợp đồng quân sự lớn được kỹ kết trong năm nay. Cổ phiếu này đang tăng trưởng khá chậm so với những cổ phiếu công nghệ lớn trên thị trường. Tuy nhiên bản chất ổn định của ngành công nghiệp quốc phòng sẽ giúp các nhà đầu tư phòng vệ trước các rủi ro bong bóng thị trường đang có hiện nay.

Tag: công ty lmt