Những loại thuốc xử lý nghẹt đường ống

Hiện nay, để đối phó với các trường hợp đường ống bị tắc nghẽn, rất nhiều người lựa chọn phương pháp xử lý tắc nghẽn với thuốc thông tắc cống. Bạn biết gì về thuốc thông tắc cống. Sản phẩm thuốc thông tắc đường ống nước thải nào đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Sử dụng thuốc xử lý nghẹt đường ống trong tình huống nào

Khi nào thì có thể sử dụng thuốc thông cống nghẹt? Đây là một câu hỏi mà người ta thường hay đặt ra mỗi khi đắn đo có nên sử dụng thuốc thông tắc cống, sản phẩm thông tắc cống. Thông thường, mỗi khi đường ống gặp trục trặc đa số mọi người đều mua ngay một sản phẩm thông tắc bày bán tại các chợ và siêu thị mà chưa hề nắm rõ trường hợp tắc nghẽn này có thể sử dụng bột thông cống hay không.

Bột thông tắc cống chỉ có tác dụng trong một số trường hợp nhất định như sau. Cụ thể, nếu đường ống nước thải bị tắc nghẽn do các chất hữu cơ, do rác thải, thức ăn, tóc hoặc rong rêu, cặn bẩn,… Các chất thải này có thể được ăn mòn và phân hủy nhanh chóng bởi vì các bột thông tắc đường ống này có thành phần hóa chất mạnh và ăn mòn. Trong trường hợp đường ống bị nghẹt và cản trở do dầu mỡ, cũng có một số sản phẩm chuyên dụng được sử dụng để giải quyết tình huống này. Tuy nhiên, nếu đường ống bị tắc nghẽn do dị vật như xương cá, móc khóa, ống hút,… Các bạn không nên sử dụng thuốc thông nghẹt đường ống, vì như vậy chỉ lãng phí chứ không giải quyết được vấn đề.

Thuốc xử lý nghẹt đường ống thoát nước

1. Bột thông cống Micro Phốt

Sản phẩm bột thông cống Micro Phốt là một dòng sản phẩm khá nổi tiếng của hãng bột thông tắc đường ống nước thải nổi tiếng Tracatu. Sản phẩm rất được lòng của người tiêu dùng do hiệu quả nhanh chóng và giá thành lại khá rẻ, chỉ vài chục ngàn cho gói 200g. Sản phẩm Micro Phốt có thành phần chủ yếu là các vi sinh vật có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ một cách mạnh mẽ. Chỉ cần sử dụng đều đặn sản phẩm này trong vòng 3 tháng, hầm cầu nhà bạn sẽ không cần phải thông hút và cũng tạm biệt hẳn mùi hôi từ hầm cầu. Đặc điểm ưu việt của sản phẩm này nằm ở chỗ, bột thông tắc có khả năng hóa các chất thải như tóc, rêu, thức ăn thừa, cặn bẩn, phân,… trở thành dạng nước, không chỉ thế, các thành phần của bột kết hợp cùng khí metan và khí ô xy có mặt trong hầm cầu cũng sẽ biến thành dạng lỏng, từ đó mùi hôi hầm cầu, bồn cầu được trừ khử một cách triệt để.

2. Bột thông cống Hando

Bột thông đường ống Hando là một sản phẩm nội địa nước ta nhưng được sản xuất với một dây chuyền cao cấp đạt tiêu chuẩn nước ngoài. Vì thế, thương hiệu Hando không chỉ sản xuất mỗi mặt hàng bột thông tắc cống mà còn sản xuất ra hàng loạt các thuốc xử lý tắc nghẽn khác như viên thông bồn cầu, nước thông tắc bồn cầu, đường ống,… Bột thông cống Hando cũng có giá thành rẻ, rất hiệu quả trong các trường hợp thông tắc tắc nghẽn nhất thời. Sản phẩm này có thành phần là các chất hóa học mạnh, khác với Micro phốt, có khả năng ăn mòn nhanh chóng các chất thải nhưng chỉ mang tính nhất thời vào lúc đó, không thể ngăn chặn tắc nghẹt tái phát.

3. Bột thông đường ống EcoClean Clog Away

Bột EcoClean Clog Away là một trong bộ đôi sản phẩm thông tắc an toàn của một thương hiệu nổi tiếng sản xuất trên cơ sở và dây chuyền tại Mỹ. Bộ đôi sản phẩm Eco Sock và EcoClean Clog Away là sản phẩm đang làm mưa làm gió trong thị trường sản phẩm thuốc xử lý tắc nghẽn đường ống. Khác với anh em của mình là Eco Sock xử lý các tình huống tắc nghẽn đường ống do chất thải hữu cơ, tóc, rác,… EcoClean Clog Away lại là một sản phẩm chuyên dụng riêng biệt chỉ sử dụng để thông tắc đường ống bị nghẹt bởi dầu mỡ. Bản chất của sản phẩm cũng là các vi sinh vật, nhưng khác với Micro Phốt, đây là một tập hợp các vi sinh vật ăn dầu mỡ. Sản phẩm thích hợp sử dụng tại đường ống thoát nước bồn rửa chén bát và tại các nhà hàng, quán ăn,…

4. Hỗn hợp baking soda và giấm

Đây có lẽ là một liều thuốc hết sức tự nhiên để xử lý tắc nghẹt đường ống tại nhà. Nếu bạn không có sản phẩm thuốc thông đường ống nào có sẵn tại nhà, bạn có thể tạo ra một hỗn hợp thuốc thông tắc cống vô cùng đơn giản với baking soda. Baking soda trong điều kiện tiếp xúc với axit loãng sẽ tạo thành một dung dịch có khả năng tẩy rửa, có thể sử dụng để thông tắc đường ống thoát nước bị nghẹt. Cụ thể, để tạo thành hỗn hợp này, các bạn có thể thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Đổ một chén muối baking soda vào miệng đường ống bị tắc nghẽn.
Bước 2: Đổ tiếp tục một chén giấm vào đường ống vừa rồi.
Bước 3: Đợi khoảng 15 phút, rồi đổ nước nóng vào đường ống.
Bước 4: Xả nước đường ống để chất thải và cặn bẩn được đẩy ra.

Tag: fusa chậu win dragon sh07 nhật gia hàn quốc lift plus đâu tictac wild tornado công ty hút hầm cầu rút