Tiểu sử tiến luật

Tiểu sử tiến luật

Diễn viên hài Tiến Luật sinh năm 1982, đến nay anh đã 35 tuổi.

Tiến Luật hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, nước Việt Nam.

tiến luật

Tiến Luật không còn là cái tên xa lạ đối với khán giả qua các bộ phim, tiểu phầm hài. Tiến Luật hiện tại đang công tác ở Sân khấu Thế giới trẻ TP HCM. Tiến Luật đã được khán giả yêu mến bởi một lối diễn xuất chân thật, và hóm hỉnh. Anh là diễn viên đầy tài năng, đầy nhiệt huyết, cũng luôn hết lòng đối với sự nghiệp diễn xuất.

Tiến Luật đã theo nghiệp diễn là từ năm 2003. Trải qua thời gian hơn 10 năm phấn đấu, Tiến Luật cũng đã có chỗ đứng vững chắc trong lòng các khán giả. Thời kỳ mới bước vào nghề, Tiến Luật đã gặp rất nhiều khó khăn. Có khoảng thời gian anh phải diễn quán bar, và đi tỉnh diễn cho những trại cai nghiện. Tiến Luật còn nhớ tới cảm giác hóa trang mà lại có 500 học viên cai nghiện đang nhìn vào anh. Anh cũng đã trải qua cảm giác đi diễn nhưng mà khán giả không cười, ném chai lọ và rất nhiều thứ khác lên trên sân khấu. Từ một diễn viên không có tên tuổi, để có được như ngày hôm nay Tiến Luật cũng sẽ phải trầy da tróc vẩy.

Tiến Luật chính là khách mời đặc biệt trong chương trình “Ai là triệu phú”, đã được mời chơi trực tiếp mà cũng không phải trải qua câu hỏi lựa chọn như là thường lệ. Tiến Luật cũng đã vượt qua 10 câu hỏi, và đưa ra đáp án sai ở câu thứ 11. Tiến Luật đã ra về với giải thưởng là 22 triệu đồng của chương trình.

Sau khi thành công đối với hoạt động nghệ thuật, thì vợ chồng diễn viên hài Tiến Luật, Thu Trang chuyển qua kinh doanh thêm nghề tay trái ở trong lĩnh vực ẩm thực.

Tiến Luật: ‘Tôi từng cãi nhau, muốn ly hôn Thu Trang’

Nhiều người dị ứng khi bị gắn mác nhờ vợ, còn Tiến Luật không phủ nhận anh được như hiện tại là nhờ Thu Trang. “Tôi học hỏi ở vợ mình cách làm việc chu toàn, hết mình với từng vai diễn”.

Anh nói thêm: “Trang chịu cực giỏi lắm. Ngày xưa một tay Trang bươn chải kiếm sống để nuôi gia đình. Từ một tiểu thư lá ngọc cành vàng mà té đau nhưng vẫn gượng dậy. Nếu là Trang, chưa chắc tôi chịu nổi”.

vo chong Tien Luat Thu Trang anh 2
Gia đình hạnh phúc của Tiến Luật và Thu Trang. Ảnh: NVCC.

Vợ chồng cùng là diễn viên hài nên đối với anh đó là thuận lợi. Cả hai thường xuyên đi quay cùng và có nhiều cơ hội chăm sóc nhau. Nhiều người cho rằng vợ chồng gắn bó nhiều dễ bị nhàm chán.

Tiến Luật lại khẳng định: “Thích còn không hết nên không thể chán. Vì hai đứa quá hiểu nhau nên khi đóng chung sẽ rất dễ tung hứng. Nhiều khi còn chế thêm được những đoạn thoại nằm ngoài kịch bản. Hiện, tôi vẫn chưa tìm được khuyết điểm nào của việc diễn cặp với Trang”.

Lần xung đột lớn nhất của cả hai là khi nam diễn viên chưa có chỗ đứng trong nghề. “Khi Thu Trang nổi tiếng, tôi vẫn ‘cù bất cù bơ’. Cô ấy muốn tôi gặp gỡ, giao lưu nhiều để có mối quan hệ nhưng tôi cảm thấy nhờ vả là chạm tới lòng tự ái của mình. Tôi nổi giận, thậm chí cãi nhau và đòi chia tay”, anh nhớ lại.

Trải qua nhiều thăng trầm, vợ chồng Tiến Luật – Thu Trang hạnh phúc bên con trai 5 tuổi. Cả hai không chỉ xuất hiện đều đặn trong các game show, phim điện ảnh, sân khấu mà còn thử sức với kinh doanh nhà hàng. Nam diễn viên hài cho rằng: “Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn. Ở trong nhà chúng tôi không nói chuyện vị trí diễn viên. Tôi sẵn sàng xuống nước trước để giữ hòa khí trong nhà”.

Nhà hàng thu trang tiến luật

Đây là nhà hàng đầu tiên do hai vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật gây dựng sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật. Thu Trang và Tiến Luật chia sẻ: “Cụ Lê Quý Đôn ngày xưa cũng có nói ‘Phi thương bất phú’, sau gần 15 hoạt động nghệ thuật, Trang và Luật cũng muốn kinh doanh, gây dựng một nơi có ‘đồng ra, đồng vô’ cho con sau này. Cũng phải gần một năm, kể từ lúc nảy ra ý định, bàn bạc, hỏi thăm kinh nghiệm, cho đến khi bắt tay vào việc xây dựng, tuyển chọn Bếp, nhân sự… để được một nhà hàng như ngày hôm nay.

thu trang tien luat lam chu nha hang

Còn về việc tại sao lại là Thích Bò, chỉ đơn giản là Trang thật sự rất… thích bò, nhất là món beefsteak. Trang và anh Luật sẽ tiếp tục mở rộng quy mô, để Thích Bò trở thành chuỗi nhà hàng, trước mắt là ở khu vực TP.HCM, để kết nối và phục vụ đến các thực khách có chung niềm yêu thích giống Trang”.

thu trang tien luat lam chu nha hang

 

 

Tag: trùng hạ thảo wikipedia đám cưới ơn giời cậu rồi