Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam thông tin về sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Iceland bị thu hồi

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin về sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Iceland bị thu hồi, tại buổi họp báo diễn ra chiều 28/8, ông Kajiwara Junichi, Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam cam kết tất cả sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam, đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Ông Kajiwara Junichi cho biết, theo thông tin từ Cơ quan quản lý thực phẩm Ireland, lô hàng sản phẩm xuất khẩu của Acecook Việt Nam đã bị thu hồi do liên quan đến chất Ethylene Oxide. Cụ thể là 2 sản phẩm: miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021 và mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24/3/2021.

“Chúng tôi khẳng định, hai sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường Châu Âu, không phải sản phẩm nội địa. Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.” – Tổng Giám đốc Công ty Acecook Việt Nam nhấn mạnh. Ông cho biết, hiện nay khí Ethylene Oxide (EO hoặc ETO) được sử dụng rộng rãi với tác dụng tiệt trùng các vật tư dụng cụ trong lĩnh vực y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra ETO cũng được sử dụng để diệt vi sinh vật trong một số gia vị, rau sấy và việc này được chấp thuận tại một số quốc gia như Mỹ, Canada.

Theo ông Kajiwara Junichi, Acecook Việt Nam tuyệt đối tuân thủ các quy định của Việt Nam, Châu Âu, Nhật Bản, Úc và New Zeland… về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu sản xuất, lưu trữ. “Hiện chúng tôi đang tiến hành phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan để nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp kịp thời, hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Chúng tôi cũng đã làm việc với các nhà cung cấp nguyên liệu, nhà cung cấp khẳng định không sử dụng Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất. Chúng tôi đã yêu cầu họ kiểm soát và tuyệt đối không sử dụng công nghệ Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất và phải thực hiện theo đúng cam kết này với Acecook Việt Nam.” – Ông Kajiwara Junichi thông tin.

Đại diện Acecook Việt Nam cho biết, Công ty sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan truyền thông khi có kết quả điều tra nguyên nhân của sự việc.

Nguồn: https://www.hcmcpv.org.vn/tin-tuc/tong-giam-doc-cong-ty-acecook-viet-nam-thong-tin-ve-san-pham-xuat-khau-sang-thi-truong-iceland-bi-th-1491883373

Tag: cp giới thiệu tuyển 2020 lịch hình thành chỉ đà nẵng hưng yên bắc ninh tnhh cáo tài chính bình dương vĩnh long môi vĩ mô vina khu nghiệp tân cong nhan binh duong nước giải khát kirin kcs nào? tuyen dung chi nhánh cổ phần