Việt Nam đã sở hữu bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Mặc dù ĐT Việt Nam vẫn chưa chắc lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng có nhiều tin đồn cho biết đã có một đơn vị truyền thông ở Việt Nam sở hữu bản quyền giải đấu này.

Mặc dù kết quả của vòng loại thứ 2 chưa ngã ngũ nhưng Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã sớm tính đến câu chuyện thương mại bản quyền truyền thông vòng loại thứ 3 khu vực châu Á World Cup 2022. AFC đã giao cho đối tác Trung Quốc lo vấn đề này.

Đối tác này chào mời các doanh nghiệp, các đơn vị truyền hình, các đài truyền hình tại Việt Nam. Theo một số nguồn tin, không phải VTV hay VTC mua được bản quyền vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Đối tác Trung Quốc đã đồng ý phân phối cho một doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, rất mạnh về công nghệ, viễn thông và giáo dục.

Việt Nam đã sở hữu bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Trong chiến dịch tiếp theo của vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ còn phải vượt qua các trận đấu rất quan trọng với UAE, Malaysia và. Lúc này, thầy trò HLV Park Hang-seo đang tạm đứng đầu bảng G với 11 điểm, nhiều hơn đội xếp thứ 2 Malaysia 2 điểm. Nếu như đánh bại được đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe trên sân Bukit Jalil ngày 31/3, “Những ngôi sao vàng” gần như sẽ chắc chắn góp mặt ở vòng loại cuối cùng bởi đối thủ còn lại là Indonesia đã hết mục tiêu.

Theo quy định của AFC, 8 đội đầu bảng ở vòng loại thứ 2 và 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất sẽ góp mặt ở vòng loại thứ 3. 12 đội bóng này sẽ tiếp tục chia thành 2 bảng đấu, chọn ra 2 đội dẫn đầu mỗi bảng đấu góp mặt ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm 2022 trên đất Qatar. Hai đội xếp thứ ba trong mỗi bảng sẽ thi đấu với nhau hai lượt trên sân nhà và sân khách để xác định đội nào giành quyền vào play-off liên lục địa. Đội chiến thắng trong trận đấu này cũng sẽ có một suất tham dự World Cup 2022.

Việt Nam đã sở hữu bản quyền vòng loại thứ 3 World Cup 2022
Bảng xếp hạng các đội nhì bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tag: 2018 phát sóng giá bao nhiêu tiền vingroup vn vck fpt ai vnexpress phạm nhật vượng danh sách nước lào mới fifa chính thức 2018! 2014 2018\ htv gia