DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH

 DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ MÃ SỐ MÃ VẠCH

 Hiện nay, khi mua sắm hàng hóa người tiêu dùng rất quan tâm đến xuất xứ của hàng hóa vì thực tế hàng giả xuất hiện tràn lan trên thị trường. Việc phân biệt để biết hàng thật và hàng giả của người tiêu dung còn gặp nhiều khó khăn. Với ý nghĩa và lợi ích trong việc cung cấp thông tin cơ bản về sản phẩm như nước đăng ký mã vạch để biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, thông tin về tên doanh nghiệp sản xuất, số lô, tiêu chuẩn chất lượng, thông tin về kích thước sản phẩm…..mã số mã vạch ngày càng đóng vai trò quan trọng và có tác dụng ưu việt giúp người tiêu dùng có nhận biệt về đặc điểm về hàng hóa.

 online ở đâu cách tphcm icheck rex chi gs1 đà nẵng ty nơi

 Nhận biết được ý nghĩa và vài trò của mã số mã vạch đối với hàng hóa, sản phẩm nên rất nhiều doanh nghiệp muốn đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm của doanh nghiệp mình. Với mục đích giúp doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký mã số mã vạch được nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian công sức và chí phí, Deha law xin cung cấp tới các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch dịch vụ đăng ký mã số mã vạch trọn gói, giá rẻ. Khi quý doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của Deha law sẽ được:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật về mã số mã vạch
  • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch
  • Thay mặt doanh nghiệp Nộp hồ sơ đăng ký số ma vạch tới cơ quan có thẩm quyền cấp mã số mã vạch
  • Nhận kết quả thực hiện thủ tục đăng ký sử dụng mã số mã vạch và gửi kết quả tới quý khách hàng.

 Các doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký mã số mã vạch hãy liên hệ trực tiếp với Deha law để được tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch.

 Deha law xin chia sẻ một số quy định của pháp luật về định nghĩa thế nào là mã số mã vạch, về quản lý mã số mã vạch, về thủ tục đăng ký mã số mã vạch để người tiêu dùng có thể tìm hiểu về mã số mã vạch và doanh nghiệp hiểu hơn về thủ tục đăng ký mã số mã vạch.

 Định nghĩa mã số mã vạch là gì?

 – Mã số: là một dãy các chữ số dùng để phân định vật phẩm, địa điểm, tổ chức.

 – Mã vạch: là một dãy các vạch thẫm song song và các khoảng trống xen kẽ để thể hiện mã số sao cho máy quét có thể đọc được.

 Như vậy, có thể hiểu khái niệm về mã số mã vạch ( MSMV ) : là sự thể hiện thông tin để phân định vật phẩm, địa điểm của hàng hóa.  Khi được đọc bởi máy quét, các thiết bị đọc mã số mã vạch sẽ có thể kiểm tra được các thông tin về hàng hóa nước sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, thông tin về kích thước, công dụng của sản phẩm….

 

 Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch

 Hồ sơ đăng ký sử dụng MSMV gồm 01 bộ, cụ thể:

 – 02 Bản tờ khai đăng ký sử dụng MSMV theo mẫu quy định;

 – 01 Bản sao Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, thương mại hoặc bản sao Quyết định thành lập đối với các tổ chức khác;

 -02 Bảng Đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN theo mẫu quy định;

 Quy trình, thủ tục đăng ký sử dụng mã số mã vạch

  Doanh nghiệp đăng ký sử dụng mã số mã vạch nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã số mã vạch đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng ( TCĐLCL )

 – Trong thời hạn không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ đăng  ký sử dụng mã số mã vạch, Tổng cục TCĐLCL tiến hành thẩm định hồ sơ đăng ký sử dụng MSMV:

 + Nếu hồ sơ đăng ký sử dụng MSMV hợp lệ, Tổng cục TCĐLCL cấp mã số,, vào sổ đăng ký, lưu vào ngân hàng mã số quốc gia và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV.

 +  Nếu hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận sử dụng mã số mã vạch chưa hợp lệ, Tổng cục TCĐLCL đề nghị tổ chức đăng ký sử dụng MSMV hoàn thiện hồ sơ.

 Thời hạn gửi Giấy chứng nhận quyền sử dụng MSMV: 10 ngày

 Lệ phí nộp hồ sơ đăng  ký sử dụng mã số mã vạch: Tổ chức, doanh nghiệp sử dụng MSMV nộp phí cấp mã số mã vạch khi đăng kí sử dụng mã số mã vạch và phí duy trì sử dụng hằng năm cho tổ chức tiếp nhận hồ sơ theo quy định tại Thông tư 88/2002/TT-BTC  ngày 02/10/2002 về việc “Quy định chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí cấp mã số mã vạch và Thông tư 36/2007/TT-BTC ngày 11/4/2007 sửa đổi, bổ sung Thông tư 88/2002/TT-BTC

 Quý doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký sử dụng mã số mã vạch hãy liên hệ trực  tiếp với Deha law để được hướng dẫn thủ tục và cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch.