Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu máy in

 Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu máy in

 Nhập khẩu máy in có phải xin giấy phép ?

 Theo quy định của pháp luật Máy in là một loại máy cần có giấy phép nhập khẩu nên để được nhập khẩu máy in thì doanh nghiệp phải xin cấp giấy phép nhập khẩu máy in.

 Danh mục máy in phải xin giấy phép nhập khẩu

 – Máy in màu sử dụng công nghệ kỹ thuật số (in phun, laser), ốp-xét (offset), flexo, ống đồng, letterpress;
– Máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu.
Các loại máy in cũ không thuộc danh mục nêu dưới đây có thể phải xin bên Bộ KHCN mời các bác tham khảo nhập khẩu máy in công nghiệp cũ đã qua sử dụng

 ấn đâu móc kinh

 Thủ tục xin giấy phép nhập khẩu máy in

 Hồ sơ xin cấp phép nhập khẩu máy in 

 Hồ sơ xin cấp phép nhập khẩu máy in được quy định tại điều 28 nghị định 60/2014/NĐ-CP và được sửa đổi bởi nghị định 25/2018/NĐ-CP, hồ sơ cấp phép nhập khẩu như sau:
– Đơn đề nghị cấp phép nhập khẩu (trên đơn ghi rõ mục đích “sử dụng sản xuất” hoặc “kinh doanh (bán)”) trên đơn có thể ghi nhiều máy trên một đơn xin cấp phép
– Ca-ta-lô (catalogue) của từng loại thiết bị in theo đơn xin cấp phép nhập khẩu máy in

 Trình tự xin cấp giấy phép nhập khẩu máy in

 Trong thời gian 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Bộ Thông tin và Truyền thông phải cấp giấy phép nhập khẩu thiết bị in; trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do. Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép không thể hiện đầy đủ thông tin theo mẫu quy định bị từ chối cấp giấy phép.

 Xin giấy phép nhập khẩu máy in ở đâu: Đơn vị duy nhất cấp GPNK máy in là Cục xuất bản, in và phát hành (theo thông tư 25/2018/TT-BTTTT) tại địa chỉ: Số 10 Đường Thành, Cửa Đông, Hoàn, Kiếm Hà Nội.

 Giấy phép nhập khẩu máy in có giá trị bao lâu: Giấy phép nhập khẩu thiết bị in có giá trị đến khi thực hiện xong thủ tục thông quan; GPNK máy in được cấp cho từng máy cụ thể (theo cả số model và số Seri máy). Vì vậy không thể sử dụng lại giấy phép này cho những thiết bị cùng loại cho các lô hàng khác nhau.

 Dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu máy in

 Để hỗ trợ các doanh nghiệp có giấy phép nhập khẩu máy in được thuận lợi, Luật DeHa gửi tới Doanh nghiệp dịch vụ xin giấy phép nhập khẩu máy in. Quý doanh nghiệp có nhu cầu nhập khẩu máy in hãy liên hệ trực tiếp với Luật Ngô Gia để được tư vấn và cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép nhập khầu máy in